ทายนิสัยจากถ้วยกาแฟ

 
ทายนิสัยจากถ้วยกาแฟ

   หากอยากรู้นิสัยของผู้ร่วมงานหรือคนรู้จักที่ชอบดื่มกาแฟ ลองทายนิสัยจากถ้วยกาแฟใบโปรดของเขาหรือเธอดูสิคะ...

           ถ้วยลายคราม ความจริงแล้วเจ้าของถ้วยหรูใบนี้ไม่จำเป็นต้องทำงานก็ได้ เพราะถ้วยก็บอกเป็นนัยแล้วว่า "ฉันมีเงิน" แต่จะอยู่เฉยๆ ก็กระไรอยู่ ต้องทำตัวให้มีคุณค่าด้วยการทำงาน

           ถ้วยกระดาษ ดูไม่สวยสง่า แสดงให้เห็นว่าเจ้าของถ้วยมีธุรการงานเยอะมากจนทำให้ไม่มีเวลาที่จะใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การชงกาแฟ ก็เลยซื้อกินซะเลยง่ายกว่ากันเยอะ

           ถ้วยขนาด XXL เจ้าของถ้วยกาแฟยักษ์คงต้องการพลังกระตุ้นจากกาแฟในปริมาณมาก อาจเนื่องจากการนัดหมายที่เร่งด่วน นอนน้อยเกินไปหน่อย หรือาจทำงานมากไป เลยต้องโต๊ปกาแฟเยอะๆ

           ถ้วยกาแฟมีชื่อบอกที่มา แสดงว่าเจ้าของถ้วยเป็นคนที่ซื่อสัตย์และยินดีกับความรู้สึกที่เป็นพวกเดียวกันกับแหล่งที่มาของถ้วยใบนี้อาจเป็นสมาคมหรือชมรมที่โปรดปราน เขาหรือเธอคนนี้จะเป็นผู้ร่วมงานที่เพอร์เฟ็กต์มาก

           ถ้วยกาแฟติดชื่อมหาวิทยาลัย แสดงให้เห็นว่า เจ้าของถ้วยกาแฟใบนี้ไม่ค่อยพอใจกับผลการเรียนเท่าไหร่ เลยชอบใช้ถ้วยบอกที่มาของสถานที่เรียนเพื่อบอกให้รู้ว่า "ดูซิ ฉันไม่ได้แย่นะ เพราะฉันก็มีการศึกษาที่ดี"

           ถ้วยกาแฟติดคำขวัญ แสดงว่าเจ้าของถ้วยอยากจะบอกใครๆ ถึงความรู้สึกนึกคิดของเขาหรือเธอและอยากจะจูงใจคนอื่นๆ ด้วย หากคุณว่างๆ ก็ลองเริ่มคุยกับเขาเรื่องคำขวัญข้างถ้วยดูสิคะ

           ถ้วยโลหะ แสดงว่าเจ้าของถ้วยใบนี้บอกนัยให้รู้ว่า เขาเอาตัวรอดได้กับทุกสถานการณ์ รวมทั้งสถานการณ์การทำงานที่ยากลำบาก แล้วเขาก็ชอบพกถ้วยกาแฟไปเที่ยวด้วยล่ะเมื่อ : 21 พ.ค. 52 19:30:37
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura