สีอะไรที่คุณคิดว่าโรแมนติกที่สุด

 
สีอะไรที่คุณคิดว่าโรแมนติกที่สุด

 สีขาว

ถ้าคุณเลือกสีขาวเป็นสีแห่งความโรแมนติก ก็เท่ากับว่าคุณได้เคลื่อนย้ายตัวเองจากความถูกผิดของสถานการณ์ด้านความโรแมนติก คุณกำลังหาความรักที่ใฝ่ฝันถึง มากกว่าจะมองหาความไม่สมบูรณ์แบบที่คนส่วนใหญ่เป็นอยู่ อาจจะหัวโบราณในความคิดที่เกี่ยวกับความรักและการติดพันใครสักคน รวมทั้งการแสดงความเป็นเจ้าของคนรักที่คุณเลือก คุณต้องการการยกย่องและความเคารพในสิ่งที่เป็นอยู่ โดยไม่สนใจในสิ่งที่คุณได้เป็น

สีขาวหมายถึงพรหมจรรย์และความบริสุทธิ์ และทำให้มีความรักเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละครั้ง โดยเมื่อมั่นใจแล้วว่าคนรักยังบริสุทธิ์อยู่หรือเป็นคนในอุดมคติของตนเอง สีขาวในด้านบวกของความโรแมนติก คือการเข้มงวดและเคร่งครัดกับตัวเอง ดังที่ต้องการให้คนอื่นเป็นด้วย สีขาวต้องเป็นผู้นำไม่ใช่ผู้ตาม และรู้สึกว่ามันต้องรับผิดชอบต่อการกระทำ และศีลธรรมของทุกคนที่เข้าไปเกี่ยวข้อง จนกลายเป็นการจับผิดทุกคนที่อยู่แวดล้อม

สีขาวต้องเรียนรู้ที่จะเข้ากับคนอื่นให้มากกว่านี้ แทนที่จะพยายามสร้างความสัมพันธ์แปลกๆ กับคนที่คุณหวังจะอยู่ร่วมด้วย กับคนที่ไม่รู้สึกอย่างลึกซึ้งเขาจะเย็นชาอย่างเห็นได้ชัด ที่จริงแล้วสีขาวคือผู้พิทักษ์รักษาศีลธรรมในสังคม และถ้าปราศจากความยึดมั่นอย่างเข้มแข็งของมัน โลกก็จะกลับสู่ยุคป่าเถื่อนเช่นในอดีต ด้านลบของสีขาวอาจจะกลายเป็นความเข้มงวดมากเกินไปต่อการกระทำ และศีลธรรมของผู้อื่น จนทำให้ต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะหาทางออกไม่ได้

 สีที่เหมาะกับสีขาว

ที่จริงแล้วสีขาวไม่ใช่สี แต่เป็นตัวนำสีอื่นๆ ทุกสี และมีความสามารถในการเข้ากับทุกสีในสายรุ้งได้ตามความต้องการของมัน สีดำเท่านั้นที่มีคุณสมบัติอย่างเดียวกับมัน แม้จะเป็นคุณสมบัติที่ตรงกันข้ามก็ตาม เมื่อสีดำดูดซึมเอาสีที่ฉายลงมาบนตัวมัน สีขาวก็จะสะท้อนออกจากตัวมัน สีขาวสามารถสะท้อนสีใดๆ ก็ได้ตามความต้องการ ความต้องการก็คือ ความทะเยอทะยานหรือแรงกระตุ้นให้ทำเช่นนั้น ถ้าคู่ของคุณเลือกสีขาว คุณต้องเรียนรู้ที่จะถาม แทนที่จะออกคำสั่ง และให้คำแนะนำแทนที่จะบังคับ เมื่อทำเช่นนี้คุณจะได้รับทุกสิ่งที่สีขาวมอบให้คุณ

สีแดง

สีแดงคือด้านบวกของธรรมชาติทางร่างกาย และถ้าคุณเลือกสีนี้ก็แสดงว่าคุณมีความโรแมนติกด้วยความสมัครใจ จนแทบจะไม่มีใครเทียบได้ แม้เพียงแค่คิดจะทำก็ยังไม่ได้ สีแดง คือสีของความลุ่มหลงทางร่างกายและไม่ใช่ความรักที่แท้จริง ความลุ่มหลงของสีแดงจะระเบิดออกมาเหมือนภูเขาไฟเมื่อเกิดรักแรกพบ แต่ก็อาจจะมอดไหม้กลายเป็นถ่านขมุกขมัวได้ ความลุ่มหลงเท่านั้นที่จะทำให้เบื่อหน่ายได้ง่าย

ด้านบวกของสีแดงจะรักทุกส่วนที่เป็นอยู่ และด้วยความตั้งใจที่คนอื่นอาจจะรู้สึกว่ามันมากเกิน แม้ว่ามันมักจะมีอยู่กับร่างกายมากกว่าจะอยู่กับจิตใจก็ตาม สีแดงจะยอมรับทุกส่วนของตัวมันและหวังจะได้รับสิ่งนี้จากคนรักด้วย “ความหุนหันพลันแล่น”ความใจร้อน และ “รักการผจญภัย” ซึ่งสามารถจะทำให้ตัวมันเองตกลงไปอยู่ในความลำบากได้ เพราะผูกมัดเอาร่างกายและจิตใจเข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด

สีแดงจะชอบความตื่นเต้น ความหลากหลาย และการเปลี่ยนแปลง ไม่จำเป็นเฉพาะในเรื่องของคนรัก แต่หมายถึงทุกอย่างที่อยู่รอบตัวและกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ จนความโรแมนติกแบบสีแดงต้องมองหาที่ใหม่ ซึ่งจะสามารถกระตุ้นความรู้สึกของเขาได้ สีแดงจะเป็นคนรักที่มีความเร่าร้อน ซึ่งจะออกหาคู่ที่ทำให้ตนเองพอใจ

แต่ในด้านลบสีแดงมักจะเห็นแก่ตัว ต้องการอิสระเมื่อพบสิ่งที่พอใจ ด้วยความที่ชอบทำอะไรตามใจตัว สีแดงจึงมักจะต้องการคู่เข้ากับเขาได้ หรือยอมให้เขาเป็นอิสระ ถ้าคู่ของคุณเลือกสีนี้ จงระวังไว้ว่าเขาหรือเธอจะชอบทำตัวเป็นเจ้าของ และต้องการข้อผูกมัดต่างๆ รวมทั้งความสนใจจากคุณ โดยที่เขาหรือเธอจะยอมรับความคิด และคำแนะนำของคุณ ถ้าคุณทำอย่างนี้กับเขาหรือเธอด้วย

 สีที่เหมาะกับสีแดง

สีแดงจะเหมาะสมที่สุดกับสีแดงเฉดอื่นๆ ซึ่งสามารถจะเข้าได้ดีในเรื่องของพลังงานและแรงกระตุ้นด้านความรัก หรือจะเป็นสีดำหรือขาวก็ได้ สีดำจะเคารพสีแดง เพราะมันมีความสามารถในการดูดซึมพลังงานที่สีแดงมักจะชอบนำมาใช้ในบางครั้ง ส่วนสีขาวก็จะสะท้อนพลังของสีแดงออกไป หรือทำให้สีแดงอ่อนลงเป็นสีชมพูได้ สีแดงควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกับสีฟ้า และเขียว แต่อาจจะผสมกับน้ำตาลบางเฉดได้

 สีชมพู

สีชมพู คือสีของรักแท้ เพราะมันรวมเอาผู้นำสี และความบริสุทธิ์ของสีขาวกับพลังทางร่างกายของสีแดงได้ โดยมันจะให้พลังของสีขาวแสดงตัวเองออกมาทางการกระทำทางร่างกายของสีแดง จนเกิดสมดุลของพลังอารมณ์และร่างกายที่ยั่งยืน แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม คุณจะเป็นคนที่อบอุ่น เข้าใจคนแต่ละคนพร้อมที่จะให้และรับ ในเรื่องความรักคุณจะเป็นที่ที่คนรักของคุณจะซบลงร้องไห้ทุกวัน ทั้งทำให้เขาสามารถเผชิญหน้ากับความสงสารตัวเอง และความเศร้าโศกได้ด้วย

คุณจะมีเวลา ความอดทน และความจงรักภักดีที่จะมอบให้กับคนรัก เพื่อที่คุณจะสามารถช่วยเหลือเขาได้ตลอดชีวิต และนานตราบที่เขารู้ว่าความพยายามของคุณไม่ใช่เรื่องเห็นแก่ตัว คุณจะอยู่เสมอเมื่อเขาต้องการคุณ เพราะสีชมพูเป็นสีของความรัก คุณจึงทำให้ตนเองต้องการความเปิดเผยและแสดงออกถึงความรู้สึกของคนรักที่มีต่อคุณ และจะกลายเป็นความขุ่นเคือง ถ้าคุณรู้สึกว่าเขาปกปิดไม่ให้คุณรู้ถึงความสุขหรือความเจ็บปวด ด้วยเหตุที่คุณเป็นคู่ครองที่ห่วงใย และมีส่วนร่วมในความรู้สึกนั้นด้วย ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องดีหรือเลวก็ตาม

สีชมพูนั้นอบอุ่นมากจนใครๆ ต้องหามาเมื่อต้องการใครสักคน แม้จะมีความสามารถในการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างมากก็ตาม แต่มันก็จะให้เหมือนรู้ว่าได้รับความไว้วางใจและความเคารพแล้วเท่านั้น ถ้าคู่ของคุณเลือกสีชมพู คุณควรจะรู้ว่าตัวเองโชคดีมากที่คุณหาคู่ที่คอยช่วยเหลือคุณ ทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายได้ เพราะเขาจะคอยอยู่เคียงข้างคุณทุกครั้งที่คุณต้องการ และทุกสิ่งที่เขาต้องการเป็นการตอบแทนก็คือ สิ่งที่คุณเห็นว่าเขาทำเพื่อช่วยคุณ และแสดงความพอใจรวมทั้งความเคารพของคุณให้เขาเห็นเมื่อมีโอกาส สีชมพูคือ สีของรักแท้ คุณจงจดจำวันครบรอบต่างๆ ของสีชมพูและโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วย เพราะสีชมพูจะจำทุกอย่างไว้ ถ้าคุณละเลยหรือลืมแสดงความรักต่อสีชมพูเช่นที่เขากระทำต่อคุณ ก็เป็นความผิดของคุณเอง เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าเขาจากไปค้นหาสิ่งที่คุณให้เขาไม่ได้

 สีที่เหมาะกับสีชมพู

สีชมพูมีความสามารถในการเข้ากันได้กับทุกสี และมักจะเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับเมื่อมีความรัก มันจะดีกับสีขาวและสีแดงมากที่สุด เพราะมันคือการรวมตัวของสีทั้งสอง กับสีเหลืองมันจะกลายเป็นสีของร่างกาย และการแสดงออก ทางปรัชญาของสีเหลืองจะไม่ปล่อยให้มันแสดงความรู้สึกที่อยู่ทั้งหมดออกมา มันสามารถจะช่วยรักษาสีเขียวและฟ้าได้ อีกทั้งยังสอนสีน้ำตาลให้รู้จักกับการให้ นอกจากนี้ยังสามารถคลี่คลายความลับที่สีดำเก็บสะสมไว้ได้

 สีส้ม

ความโรแมนติกแบบสีส้มต้องการอยู่เฉยๆ แล้ววางแผนเกี่ยวกับเวลาของความโรแมนติก และไม่เคยทำให้มันเป็นจริงขึ้นมา เพราะมักจะมีปฏิกิริยากับเหตุการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ ความปรารถนาที่จะควบคุมแนวทางของความโรแมนติกมักจะล้มเหลว ซึ่งก็หมายความว่าแผนการใช้ไม่ได้ จากนั้นก็จะมีชีวิตอยู่กับพลังที่ไม่หยุดนิ่งจนอาจนำไปสู่ความคลอนแคลนและการทำลายตัวเองได้

ความโรแมนติกแบบสีส้มส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาก่อนจะพบความมั่นคงและแน่นอน ความโรแมนติกแบบสีส้มบางทีอาจจะเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป และชอบจะถือสิทธิ์ในเรื่องของความสัมพันธ์ซึ่งเป็นความต้องการที่จะควบคุมสภาพของความโรแมนติกไว้  พร้อมกับหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้งที่อาจจะนำพวกเขาเข้าไปอยู่ในหนทางที่ไม่อยากจะไป ความโรแมนติกของสีส้มจะอยู่ก้ำกึ่งระหว่างช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานอย่างยิ่งยวด ความปิติยินดี และความสุขที่สุดขั้ว จนกลายเป็นความสงสารตัวเองหรือความเศร้าใจและความเก็บกด เขาจะพบความสมดุลในความรู้สึกทั้ง 2 แบบนี้ได้ด้วยประสบการณ์เท่านั้นสีส้ม

ในด้านลบอาจจะเป็นการทำลายตัวเองอย่างถึงที่สุด เพราะรู้สึกว่าคนอื่นควรมีส่วนร่วมในความทุกข์และความเศร้าของตนเองด้วย เขาจะพยายามลากคนอื่นมาร่วมทุกข์กันกับเขา ทางรอดของพวกเขา คือการมีความสามารถที่จะลุกขึ้นมาในทันทีที่ล้มลง และแม้จะโกรธง่ายแต่ก็ลืมง่าย และให้อภัยให้โดยง่ายเช่นกัน สีส้มมักจะมองหาคนรักที่เข้มแข็งกว่า ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องทำเช่นนั้น ที่จริงแล้วมันคือความปรารถนาภายในที่ต้องการใครสักคนมาช่วยควบคุมตัวเอง เพราะบางครั้งเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะควบคุมตัวเองได้หรือไม่ เขาจะไม่ต้องการคู่ครองที่เก่งกว่าหรืออ่อนแอกว่า แต่ต้องการคนที่สามารถเข้ากับเขาได้โดยต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนไป

 สีที่เหมาะสมกับสีส้ม

สีส้มมักจะได้รับความเข้าอกเข้าใจจากสีส้มเฉดอื่นด้วยกัน ทั้งแดงและเหลืองเป็นคู่ที่ไปกันได้อยู่แล้วและเป็นผู้สร้างสีส้ม แต่เรากลับรู้ว่ามันมักจะใช้อารมณ์มากเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเลวก็ตาม สีดำเป็นสีที่เหมาะกับสีส้ม เพราะมันสามารถซึมซับพลังงานไว้ได้ ในขณะที่สีขาวแม้จะทำให้พลังงานอ่อนลงได้ แต่ก็เข้ากันไม่ได้ สีฟ้าอาจจะเข้าใจสีส้ม แต่สีเขียวจะไม่เข้ากันเลย สีน้ำตาลสามารถเพิ่มพลังให้สีส้มโดยให้แนวทางและจุดมุ่งหมายแก่มัน ส่วนสีม่วงหมดสิทธิ์ทุกประการ

 สีเหลือง

ถ้าคุณเลือกสีเหลืองเป็นสีของความรัก ก็แสดงว่าคุณต้องการหรือชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือรู้จักกระตุ้นความสัมพันธ์ได้อย่างชาญฉลาด ความโรแมนติกแบบสีเหลืองอาจจะเหมือนการเดินทางและการท่องไปทั่วโลก ก่อนจะลงปักหลัก สีเหลืองมักจะได้แต่งงานในที่ซึ่งห่างไกลจากบ้าน หรือแต่งงานกับคนต่างชาติ ในภาวะของโรแมนติกคุณไม่สามารถปกปิดสีเหลืองได้เลย แม้ว่าเขาจะมีแรงกระตุ้นทางด้านสมองมากกว่าร่างกายก็ตาม คุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะดีเยี่ยม ไม่ว่าจะสนใจทำอะไร ความโรแมนติกแบบสีเหลืองต้องมีการวางแผน แล้วดำเนินตามแผนจนบรรลุจุดมุ่งหมาย การควงคู่กันจะนานกว่าจะลงเอยกันได้ แต่ก็จะไม่เบื่อหน่ายต่อกัน

ความโรแมนติกแบบสีเหลืองมักจะเล่าให้ฟังถึงเรื่องต่างๆ ที่ปรารถนาให้คุณได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ด้วย และนานมากกว่าคุณจะรู้ตัวว่ากำลังอยู่ในลู่ของการแข่งขัน สีเหลืองต้องการควบคุมอารมณ์ไว้ให้ได้จนคุณอาจจะไม่เคยเห็นตัวตนที่แท้จริงเลย เว้นแต่ว่าจะมีเวลาและความอดทนมากพอจะค้นหาสิ่งที่สีเหลืองต้องการจะแสดงออกมาจริงๆ

ความโรแมนติกของสีเหลืองจะดีที่สุดเมื่ออยู่ในสายตาของสาธารณะ ด้วยความที่อยากจะแสดงให้ใครๆ เห็นว่าเขาประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องความรักและเรื่องงาน สีเหลืองมักจะแต่งงานโดยได้พบคนถูกใจในขณะเดินทาง หรือทำงาน และถ้าทั้งสองอย่างรวมกันได้ก็จะดีมากยิ่งขึ้น สีเหลืองในด้านลบจะเข้มงวดมากกับความรัก โดยคิดว่าตนเองเป็นดวงอาทิตย์ที่ส่องอยู่เหนือผู้คนและนำเอาแสงสว่างกับชีวิตมาให้ ความรักของสีเหลืองต้องการยกย่องทุกครั้งที่เขาแสดงความกรุณาต่อคุณ สีเหลืองสามารถนำชีวิตให้แก่ที่พักกลางทะเลทราย ซึ่งความตรงข้ามชนิดสมบูรณ์แบบนี้เราสามารถจะเกี่ยวข้องด้วยได้ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะผู้ให้หรือผู้รับก็ตาม

 สีที่เหมาะกับสีเหลือง

สีแดงและส้มสามารถทำให้สีเหลืองสมบูรณ์แบบได้ แต่ก็มักจะนำบางอย่างออกไป ขณะที่สีขาวจะเป็นคู่ที่ไปกันไม่ได้เลย สีชมพูสามารถจะเข้าก็ได้กับทุกสีเว้นสีเหลือง สีเขียวกลับรักที่จะเติบโตอยู่ใต้การนำของสีเหลือง สีฟ้าคือสีที่สีเหลืองแสวงหา เพื่อสร้างความเข้าใจและจะเป็นคู่ที่เหมาะสมมาก สีน้ำตาลก็เข้ากับสีเหลืองได้ดีกว่าสีอื่น โดยจะสร้างการเจริญเติบโตและความมั่นคงให้ สีม่วงและสีเหลืองต่างก็ไม่ใช่คู่ที่ดีที่สุดหรือเลวที่สุด เพราะต่างก็เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางความคิด แต่ในเรื่องของวัตถุและจิตใจก็จะเข้ากันไม่ได้ สีดำสามารถดูดซึมมทุกสิ่งที่สีเหลืองโยนมาให้ แต่ไม่เคยตอบสนองให้เพียงพอเลยตามความรู้สึกของสีเหลือง

 สีเขียว

ถ้าเลือกสีเขียวเป็นสีของการแสดงความโรแมนติก ก็แสดงว่าคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่สมดุล เมื่อคุณเลือกสีเขียวเป็นสีของความโรแมนติกคุณก็กำลังบอกถึงความปรารถนาที่จะออกไปจากสนามรักแล้วปักหลักอย่างคนอื่นๆ คนส่วนมากที่เลือกเอาสีน้ำตาลอาจจะเคยหย่าร้างมาแล้ว หรือพบกับความเจ็บปวดจากความรักในอดีต ซึ่งเขากำลังพยายามสลัดมันทิ้งเพื่อตั้งตัวใหม่ สีเขียวคือสีที่ช่วยให้เกิดการเจริญเติบโตและขยายตัวออกไป ดังนั้นสีเขียวจึงต้องการจะกางปีกออกและหาความสนุกที่เขารู้สึกว่าขาดมันไปในอดีตที่ผ่านมา

สีเขียวมักจะตั้งอกตั้งใจฟังปัญหาของคู่ครองด้วยความสงสาร เพราะรู้สึกว่าเขาก็มีส่วนร่วมด้วย ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตามเขาจึงพยายามแบ่งเบาความทุกข์ของคู่ครองด้วยประสบการณ์ที่เคยพบมา ความเป็นกลางของสีเขียวทำให้มันให้สิทธิพิเศษกับความคิดของคู่รัก ด้วยเหตุที่คนรอบข้างไว้ใจมันนั่นเอง

ในด้านลบมันกำลังพยายามจะหลุดพ้นออกจากช่วงเวลาของการรักษาตัวเองอยู่ และยังคงเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคงกับคนรักเสอม รวมทั้งต้องการความมั่นใจอยู่เสมอว่า สีเขียวในด้านบวกจะสละให้อย่างง่ายดาย ถ้าคู่ของคุณเลือกสีนี้ คุณก็จะมีคู่ครองที่จะจงรักภักดีตลอดกาล ชีวิตคู่ซึ่งถ้าให้ความไว้วางใจและความมั่นใจว่าคุณจะทำสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะกลับถูกคุณนั่นเองไม่ยืนยันความมั่นใจด้วยความโง่ทึบและเบาปัญญา ความรักของสีเขียวสามารถจะให้อภัย และลืมความไม่ยุติธรรมนั้นเสีย แต่อย่าให้เขาได้พบมันเลยจะดีกว่า คุณสามารถจะผลักเขาโดยแรงได้ แต่เขาอาจจะบั่นทอนความมั่นคงของคุณ ในการแสวงหาผู้ที่จะพึงพอใจในความพยายามของเขา

 สีที่เหมาะกับสีเขียว

น้ำเงินกับเขียวไม่ควรอยู่ร่วมกัน แต่จริงๆ แล้ว 2 สีนี้ช่วยเหลือกันได้อย่างดี โดยมีสีเหลืองเป็นส่วนหนึ่งของสีเขียว อีกทั้งยังเข้ากันได้แม้จะไม่มากนักก็ตาม สีแดงจะคอยรบกวนสีเขียวด้วยความต้องการการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ในขณะที่สีชมพูสามารถจะตอบสนองความต้องการของสีเขียวได้ สีเขียวเติบโตมาจากสีน้ำตาล แต่สีม่วงมีจิตใจที่สูงเกินกว่าที่สีเขียวจะเข้าใจ สีขาวอาจทำให้สีเขียวอ่อนลงจนผิดไปจากสีเดิม แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นคู่ที่เลวอะไรนัก สีเขียวควรอยู่ห่างๆ สีส้มทุกเฉดไว้เสมอ

 สีฟ้า

สีฟ้าคือสีของอารมณ์รุนแรงเมื่อเกี่ยวกับความรัก และผู้ที่เลือกสีนี้จะต้องการความสัมพันธ์ที่สร้างความมั่นใจทางอารมณ์ได้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นสีฟ้าจะไปหามันจากที่อื่นเพื่อทำให้ตัวเองเกิดความมั่นใจ ในจำนวนสีต่างๆ สีฟ้าคือสีหนึ่งที่ชอบอยู่บ้าน และหาความสุขให้ตัวเอง สีฟ้าจะช่างจินตนาการ แม้จะเป็นคนรักที่ไม่มั่นคงก็ตาม เขาต้องการการตอบสนองและการแสดงออกทางอารมณ์ของคู่ครองโดยการกอดรัด จุมพิต และทำให้เขามั่นใจ

สีฟ้าในด้านบวกจะซื่อสัตย์มาก รวมทั้งจะไม่ให้อภัยคนรักที่นำเอาความไว้วางใจที่เขามอบให้ไปใช้ในทางที่ผิด สีฟ้าในด้านลบจะไม่เคยมั่นใจว่า ได้คนรักที่เหมาะกับตนเองแล้ว และไม่เคยหยุดการมองหาหรือเลิกการทดสอบคนที่เขาจงรักภักดีเลย สีฟ้าชอบที่จะอยู่กับคนรักได้นานตลอดคืน เพราะเชื่อว่าคนที่เขาอยู่ด้วยมีความสำคัญมากกว่าสถานที่ พวกนี้จะเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรงจนสีอื่นๆ รู้สึกถึงความยากลำบากในการตอบสนองด้วยความรุนแรงที่เท่าเทียมกันได้ สีฟ้าเป็นคนช่างฝันมาก แม้ว่าจะเป็นสิ่งดีสำหรับบางสถานการณ์ แต่ในด้านลบมันจะกลายเป็นการทำลายอย่างมากมาย เพราะความกลัวของสีฟ้าในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น สามารถหยุดยั้งเขาจากความสนุกสนานที่ควรได้รับ

สีฟ้ามีความสามารถในการให้เมื่อจำเป็น และในช่วงเวลาที่กำลังมีปัญหานานตราบที่แน่ใจว่าผู้รับมีคุณค่าพอกับสิ่งที่จะให้ และมันจะได้รับรางวัลจากความพยายามนั้น สีฟ้าในด้านลบของความโรแมนติกคือการเห็นแก่ตัว เพราะต้องการความสนใจอย่างสม่ำเสมอและมั่นใจว่า ได้เลือกคนรักที่ถูกต้องแล้ว ซึ่งสิ่งนี้จะขัดขวางไม่ให้มันประสบควมสำเร็จอย่างแท้จริงในสิ่งที่ลงมือทำ ความโรแมนติกของสีฟ้า ส่วนมากมักจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีเยี่ยม เพราะต้องการให้ทุกสิ่งที่มีอยู่แก่ลูกซึ่งเขารู้สึกว่าเขาขาดมันไปเมื่อยังเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นของขวัญ หรือความมั่นคงทางอารมณ์ สีฟ้ามักจะขาดความมั่นคงและปราศจากเหตุผลในบางเวลา จึงต้องการพัฒนาความเข้าใจจากคนรักเมื่อทำได้มันก็จะกลายเป็นพื้นฐานสำหรับความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะต้องประสบกับความยากลำบากเพียงไร

 สีที่เหมาะกับสีฟ้า

สีที่เหมาะกับสีฟ้ามากที่สุดคือสีเขียว สีแดงก็อาจจะดีถ้ามันไม่รุกเร้าเขามากจนเกินไป และสีม่วงก็เข้ากันได้กับสีฟ้าเกือบทุกเฉด เพราะความสามารถทางจิตใจที่จะเข้าใจกันและกัน สีดำจะสามารถดูดซับเอาความสงสารตัวเองออกมาจากสีฟ้า แต่สีขาวเป็นสีที่ควรจะหลีกเลี่ยงด้วย เหตุที่มันจะทิ้งความรู้สึกเปล่าเปลี่ยวไว้ให้ สีส้มจะกอบโกยจากสีฟ้าและเข้ากันไม่ได้ แต่สีน้ำตาลสามารถให้ความมั่นคงทางอารมณ์กับสีฟ้าได้ในการขยายตัวออกไป

 สีน้ำตาล

ดินสีน้ำตาลในธรรมชาติอาจจะดูแห้งแล้งและโล่งเตียน และรอคอยเวลาที่จะแตกออกเป็นสีต่างๆ เมื่ออยู่ในที่ที่เหมาะสม ความรักของสีน้ำตาลก็เช่นเดียวกัน คือต้องการความมั่นคงทางการเงิน ก่อนจะปล่อยให้ตัวเองตกหลุมรัก สีน้ำตาลส่วนมากจะมั่นใจในตัวเอง เพราะมันเป็นสีที่เรียนรู้ได้ดีที่สุดจากความผิดพลาดของคนอื่นมากกว่าของตนเอง และชอบที่จะทำในสิ่งที่มั่นใจมากกว่าจะเสี่ยง ความโรแมนติกแบบสีน้ำตาลจะมีความมั่งคั่ง และความสุขอย่างล้นเหลือที่จะมอบให้กับคนรัก เพราะเขาจะให้ความเท่าเทียมกันดังที่ค้นหา

แต่เขามักจะหาคนแบบเดียวกันและชอบความสงบสุขจนกว่าจะแก่ตัวเล็กน้อย จากนั้นก็เริ่มหาทุกสิ่งที่คิดว่าตนเองไม่เคยพบในอดีตเพราะคิดว่ายังไม่ถึงเวลา ในด้านลบอาจจะเป็นคนบ้างาน พยายามจะหาความมั่นคงทางการเงินรวมทั้งความสำเร็จ แต่จะไม่มีความสุขกับสิ่งที่ได้รับ เขารู้สึกว่าควรจะได้รับมากกว่านี้ก่อนปักหลักกับใคร ซึ่งอาจจะหมายความว่าเขาไปไม่ทันเรือออก สีน้ำตาลของความโรแมนติกต้องการเรียนรู้ว่า การทำงานหนักเกินไปจะทำให้เป็นคนรักที่ไม่เอาไหน เขาอาจจะตั้งใจสร้างบ้านและชีวิตตามความฝัน แต่อาจจะไม่ออกมาเดินเล่น เพราะถูกงานห่อหุ้มตัวไว้

สีน้ำตาลจะใจกว้างมาก และเป็นคู่ที่คอยห่วงใย ถ้าได้พบสิ่งที่กำลังมองหาก็จะไม่มีสิ่งใดที่เขาจะไม่มอบให้คนรักของเขา สีน้ำตาลจะเป็นตัวของตัวเองในช่วงกลางวัย 30 เมื่อสร้างรากฐานให้ตัวเองแล้ว และสามารถจะสนใจพลังมหาศาลของตนเองในเรื่องของความรัก สีน้ำตาลมักจะบรรลุวุฒิภาวะมากกว่าเพื่อนทุกคน แต่อารมณ์อาจจะยังเป็นเด็กอยู่ มันจึงเป็นความฝันของเด็กๆ ว่าความโรแมนติกแบบสีน้ำตาลจะต้องทำงานหนักเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

 สีที่เหมาะกับสีน้ำตาล

สีน้ำตาลจะเข้ากับสีเหลืองได้ เพราะต่างก็มีความทะเยอทะยานและมีกระบวนการทางความคิดเหมือนกัน สีแดงมักจะทำให้สีน้ำตาลลำบาก แต่อาจจะเข้ากันได้ในเรื่องที่ออกจะผิดปกติสักหน่อย สีดำจะรับทุกสิ่งที่สีน้ำตาลให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย แต่สีขาวจะต้องการความสนใจมากกว่าที่คิดว่าสีน้ำตาลจะให้ได้ สีเขียวเติบโตมาจากสีน้ำตาล และมักจะให้คำแนะนำตอบแทนไป จึงเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่าจะเป็นคู่รัก สีส้มอาจจะดีหรือเลวก็ได้ ส่วนสีฟ้าปานกลาง

 สีม่วง

เมื่อสีม่วงเป็นสีของความโรแมนติก มันจะเข้ากันไม่ได้กับสังคมที่เราอาศัยอยู่ เพราะเป็นสีของปรัชญาและจิตใจที่สูงส่งกว่า สีนี้น่าจะเป็นสีของคนรักหนังสือ ความดีหรือความคิดของคนใจบุญมากกว่าจะลุ่มหลงในร่างกาย ถ้าคุณเลือกสีม่วงเป็นสีของความโรแมนติก คุณจะมีความสุขกับการอยู่คนเดียวมากกว่าจะอยู่ร่วมกับคนอื่น

ด้านบวกของสีม่วงก็คือ พรหมจรรย์ ความบริสุทธิ์ ความห่วงใยและความเมตตา ซึ่งมักจะเกิดกับผู้ที่นับถือศาสนามากกว่าคนส่วนใหญ่ ด้านลบของสีม่วงคือ การใช้พลังของสีแดงเป็นรากฐานในการสร้างความพอใจ และความทะเยอทะยานอยากให้กับตนเอง โดยไม่มีจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุด และรู้สึกว่าทำถูกแล้วนั้นจะเป็นกรณีเดียวกับคนที่เรียนรู้จากความสุขของเพื่อนฝูง ใครๆ อาจจะทนไม่ได้ แม้ว่าปัญหาจะมาจากความเก็บกดก็ตาม ความโรแมนติกแบบสีม่วง ถ้าแสดงออกในลักษณะนี้มักจะเป็นผู้ทำแต่ความดี โดยสละความต้องการของตนเอง เพื่อสนองความต้องการของคนรอบข้าง ซึ่งไม่น่าจะเป็นสีของการสร้างความสัมพันธ์ทางกาย

ถ้าคุณเลือกสีนี้ คุณควรจะอยู่ห่างจากความรับผิดชอบด้านความสัมพันธ์กับคนอื่น และควรแต่งงานโดยไม่ต้องทำพิธีใดๆ ความโรแมนติกแบบสีม่วงยังไม่เกิดขึ้นมาในโลกที่เรารู้จักและอาศัยอยู่และดีที่สุด ถ้าทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังในการแก้ปัญาและอธิบายจะดีกว่าถ้าเขาทำได้

 สีที่เหมาะกับสีม่วง

สีแดงและสีน้ำเงินรวมตัวกันเป็นสีม่วง ดังนั้นถ้ามันถูกเลือกก็จะเป็นสัดส่วนที่แทบจะหาความดีไม่ได้ สีดำมีด้านที่ปกปิดอยู่มากมายแต่ก็อาจจะเข้ากันได้ สีขาวมีความสามารถจะลดอุดมคติอันสูงส่งลงมาได้ แต่ในความคิดของเราถ้าคุณเลือกสีนี้ คุณจะไม่มีความพอใจกับความรักของคุณเลย และจะพยายามหาแนวทางใหม่เพื่อการสร้างหรือซ่อนเร้นความรู้สึกในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของคุณ

 สีดำ

ความโรแมนติกแบบสีดำอาจจะหมายความว่า ผู้เลือกมีบางสิ่งต้องปกปิดโดยไม่ให้คนรักได้รู้ เช่น อาจจะต้องการเย้าแหย่คนอื่น เพื่อให้เขาเห็นว่าตนเองยังอยู่ ความโรแมนติกแบบสีดำมีความปรารถนาจะมีประสบการณ์ในทุกสิ่งที่โลกเสนอมา และต้องการให้ผู้อื่นนำทางให้ อย่าหลงเชื่อกับความโรแมนติกของสีดำซึ่งอาจจะร่าเริงเหมือนรุ่งเช้าของฤดูร้อน หรืออ้างว้างเยือกเย็นเหมือนพายุในฤดูหนาว

ความโรแมนติกแบบสีดำ คือการหาคำตอบให้กับสิ่งที่ข้องใจและต้องการรู้ แต่ต้องการจะรู้จักมันโดยผ่านทางประสบการณ์ของคนอื่นจนไม่สามารถไว้ใจความคิดเห็นของตัวเอง ความโรแมนติกแบบสีดำจะค้นหาตัวเอง แม้จะสามารถเกี่ยวข้องกับคนอื่นได้ก็ตาม เขาก็จะได้ในสิ่งที่เขาเคยได้ไม่มากไปกว่านี้และบางทีอาจจะน้อยกว่าด้วยซ้ำ

สีดำจะอยู่ระหว่างการค้นหาตัวเองและจะหาไม่พบจนกว่าจะรู้จักอยู่ร่วมกับคนอื่นเสียก่อน บางทีสีดำก็เป็นสีของความรู้สึกทางเพศ แต่เรื่องเพศที่จริงแล้วเป็นเพียงผิวตื้นๆ และเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์เท่านั้น แต่ไม่ใช่ทุกส่วนหรือเป็นบทสรุปของมันที่เอาเรื่องเพศไปเกี่ยวข้องกับสีดำก็เพราะเรามักจะปกปิดหรือยับยั้งการกระทำในสิ่งที่ธรรมชาติให้มา การมีส่วนร่วมในความรู้สึกทางเพศอย่างสมบูรณ์และเป็นอิสระกับคนรัก คือทางออกเพียงทางเดียวที่เราจะหลุดออกจากชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งเป็นชีวิตของสีดำ ส่วนมากความโรแมนติกแบบสีดำชอบจะมองดูตัวเองเหมือนการล่าสัตว์ จากจุดนี้เองที่มันจะสามารถยอมรับในสิ่งที่มันเป็นอยู่ แทนที่จะยอมรับในสิ่งที่คนอื่นอยากให้มันเป็น

 สีที่เหมาะกับสีดำ

สีดำคือตัวนำสีทั้งหมดมาและสามารถจะสัมพันธ์กับทุกสีได้ในทุกระดับ แต่สีร้อนเช่น ชมพู เหลือง และแดงจะให้ความตื่นเต้นแก่สีดำมากกว่าที่มันกำลังแสวงหา ฟ้าและเขียวจะช่วยเยียวยาบาดแผลของสีดำรวมทั้งสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วย แต่สีน้ำตาลจะไม่เข้ากับสีอื่นได้ดีเท่ากับในด้านความรัก ที่เกิดจากความเกี่ยวข้องทางธุรกิจ สีขาวจะเปลี่ยนสีดำให้เป็นเทา ซึ่งทำให้มันผูกมัดตัวเองเร็วเกินไป สีม่วงจะช่วยให้สีดำเข้าใจเหตุผลของมันได้
เมื่อ : 1 ก.ค. 52 19:21:25
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura