เทคนิคแต่งหน้าสวยเสริมดวง

 
เทคนิคแต่งหน้าสวยเสริมดวง

   เพราะการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า สามารถทำให้สาวแสนธรรมดา มีอะไรน่าค้นหาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เครื่องสำอาง เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ฟูล โคเวอร์ ครีมปกปิดเฉพาะจุด อายไลเนอร์ชนิดกันน้ำ และบลัชออนสะท้อนแสง พร้อมกันนี้ภายในงาน ยังได้ร่วมสนทนาภาษาแต่งหน้าสวย รวมโชคลาภรับปีหมูทองกับ อ.นันทวัฒน์ มั่นคง ซินแสผู้เชี่ยวชาญเรื่องโหงวเฮ้ง เพื่อแก้ไขสิ่งร้ายกลับกลายเป็นดีในพริบตา


          อ.นันทวัฒน์ มั่งคง กล่าวว่า แม้ปีนี้อาจจะมีเหตุการณ์ให้ตื่นเต้นกันบ้าง แต่ไม่ได้เป็นปีหมูที่ร้ายแรงอะไรมากนัก ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าของสาวๆ สามารถบรรเทาเรื่องหนักหน่วงให้เบาขึ้นได้มากเลยทีเดียว


          "คนเราจะมีทั้งหมด 5 ธาตุ น้ำ ไม้ ไฟ ดิน และทอง เริ่มจาก 

          ธาตุน้ำ ซึ่งเป็นธาตุของปีหมู ต้องเสริมด้วยธาตุไม้ สำหรับปีนี้ค่อนข้างจะเป็นน้ำที่ร้อน ต้องอาศัยสีเขียวของต้นไม้แต่งแต้มบริเวณเปลือกตา ลงแว็กซ์หรือมาสคาราที่บริเวณคิ้วเสริมให้เด่นและใหญ่ขึ้น แก้มชมพูให้แลดูมีเลือดฝาดเป็นสาวสุขภาพดี สำหรับปากเน้นที่ริมฝีปากล่างลงลิปกลอสเพื่อเน้นการรับจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก

          ธาตุไม้ เน้นการปัดแก้มสีชมพูแบบเลือดฝาด และเสริมประกายสีทองบนเปลือกตา เพื่อให้มีทรัพย์ไหลมาเทมา รับทรัพย์กันตลอดปี 

          ธาตุไฟ ต้องไฮไลท์จมูกให้กลมมน และไฮไลท์คางให้เป็นรูปตัวยู เน้นโทนการแต่งหน้าสีเขียว 

          ธาตุดิน เน้นที่เนินทั้ง 5 ได้แก่ หน้าผาก จมูก พวงแก้มทั้ง 2 และคาง โดยการทำไฮไลท์ อาจแต่งเปลือกตา และปลายจมูกด้วยสีพีช เพื่อเสริมโชคลาภและหน้าที่การงาน" ซินแส แนะนำ

          สำหรับ ธาตุทอง นั้น อ.นันทวัฒน์ บอกว่า เป็นพวกผิวขาวจัดเหมือนคนญี่ปุ่น ให้แต่งหน้าเสริมด้วยสีน้ำตาล ทอง เหลืองบนบริเวณเปลือกตา และไฮไลท์จมูกให้กลมมน สำหรับปีกุนจะชงกับปีมะเส็ง แก้ด้วยการแต่งตาให้กลมด้วยสีโทนน้ำตาลทอง เขียนขอบตาด้วยสีดำ ไฮไลท์ปลายจมูกให้กลมมน พยายามใช้สีของเสือเข้าไว้ก็จะพอช่วยได้
สำหรับคุณผู้หญิงขอเน้นที่ริมฝีปากล่าง ควรลงด้วยลิปกลอสเสมอๆ เพื่อเน้นรับอย่างเดียว และสุดท้ายกับการแต่งหน้าเสริมราศี ตำแหน่งถุงเงินและความสำเร็จ ให้ทำไฮไลท์สีประกายบริเวณกึ่งกลางหน้าผาก หว่างคิ้ว เปลือกตา ถ้าอยากปกปิดราศีร้ายบนใบหน้า แนะนำให้ใช้ครีม หรือคอนซีลเลอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยปกปิดริ้วรอย รอยตำหนิต่างๆ สำหรับคุณผู้ชายอาจจะมีการลบรอยหมองคล้ำใต้ตา พร้อมปัดหางคิ้วให้เด่นชัดขึ้น เท่านี้ก็จะทำให้เราสามารถสวยรวยโชคลาภรับปีหมูด้วยมือเราเองได้แล้ว” อ.นันทวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย


          แค่สองมือของเรา ก็สามารถทำให้ใบหน้าเรียบๆ สวยได้ในพริบตา แถมยังเสริมดวงให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีอีกด้วย หรือบางทีอาจจะทำให้เรารับทรัพย์มากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะคะเมื่อ : 2 ส.ค. 52 18:23:29
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura