โหวงเฮ้ง ทรงผม ทำสวย แล้วรวยทรัพย์

 
โหวงเฮ้ง ทรงผม ทำสวย แล้วรวยทรัพย์

  ทรงผมเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้เราสร้างโชคลาภได้ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่สามารถเลือกสิ่งดี ๆ สร้างโชคให้กับตัวเองได้ อย่างเรื่องของทรงผม ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายของเราสร้างโชคลาภได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกไว้ผมที่เข้ากับรูปหน้า แต่หากรูปทรงของใบหน้าไม่ค่อยจะอำนวย โหงวเฮ้งไม่ดี การเปลี่ยนทรงผมนี่แหล่ะก็จะเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูมีความ สมดุลแห่งโชคที่พอเหมาะได้

         
คุณธันยมัย ธำรงพุทธิกุล นักปรับสมดุลแห่งดวงดาว เจ้าของหนังสือเฮง... สวย... โอมเพี้ยง! จะมาบอกเคล็ดลับในการทำกับใบหน้าแต่ละแบบคะ

ใบหน้ารูปไข่

          ค่อนข้างจะได้เปรียบเพราะถือเป็นรูปหน้าที่ได้มาตรฐาน เหมาะกับทรงผมแทบทุกทรง แต่แนะนำให้เพิ่มเลเยอร์หรือมิติด้วยการสไลด์ผม โดยเฉพาะบริเวณด้านข้าง เพื่อทำให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรทำสีผมออกโทนสว่าง เพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับใบหน้า ส่งผลให้มีโชคด้านการดำเนินชีวิตที่สดใสไปด้วย รวมทั้งเพิ่มความกระตือรือร้นและแรงผลักดันให้กับทุก ๆ ความต้องการของชีวิต และหากแสกกลางก็จะกระตุ้นโชคด้านความมั่นใจ ความทรงเสน่ห์ ส่วนใครมีใบหน้ารูปไข่แบบอูม ๆ หรืออวบอิ่มมากไปหน่อย ก็ให้เลือกแสกข้าง เพื่อช่วยให้ใบหน้าได้รูปและดูดีมากยิ่งขึ้น

ใบหน้าเหลี่ยม

          โดยส่วนใหญ่คนที่มีรูปหน้าเหลี่ยมจะมีบริเวณโหนกแก้มและคางค่อนข้างใหญ่ และมีพื้นที่มากกว่าส่วนอื่นของใบหน้า ส่งผลให้เป็นคนค่อนข้างดื้อ และมีความรับผิดชอบสูงมากไปหน่อย จนดูเหมือนกดดันตัวเองอยู่ตลอดเวลา การปรับสมดุลทำได้โดยการเลี้ยงผมด้านข้างให้ยาวลงมาปิดกราม หรือใช้วิธีสไลด์ผมด้านข้างให้ชี้ออก เพื่อพรางบริเวณแก้มแทนก็ได้ค่ะ เท่านี้ก็จะดูเป็นสาวแอคทีฟ ส่งพลังงานด้านความกระตือรือร้น ความยืดหยุ่นให้กับตัวเราได้ อีกทางเลือกคือไว้ผมยาวไปเลย แล้วใช้วิธีสไลด์ผมด้านข้างให้มาปิดบริเวณแก้มเอาก็ได้ การสไลด์จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ที่สำคัญต้องทำสีผมให้เห็นเท็กเจอร์ของผมให้ดูโดดเด่นมากขึ้น หากชอบการดัดผม ก็ให้ดัดผมแบบอ่อน ๆ ซึ่งจะส่งผลด้านความอ่อนหวานน่ารัก

          ทรงผมที่ไม่เหมาะกับใบหน้าเหลี่ยม คือทรงผมสั้นเคลียไหล่ ส่วนแบบที่สั้นกุดเป็นสาวทอมบอยไปเลยคงไม่เหมาะแน่ๆ เพราะจะยิ่งเน้นความเปลี่ยมของใบหน้าเข้าไปอีก ทำให้โชคด้านความราบรื่นในการทำงานเข้ามาได้ไม่เต็มที่

ใบหน้ากลม

          เหมาะกับการไว้ผมยาว แต่ต้องเก็บด้านข้าง เน้นปรับรูปหน้าให้ได้รูปมากขึ้นด้วยการปัดผมมาตรงแก้ม และให้ผมดูมีน้ำหนักสมดุลกันทั้งสองข้าง สาวใบหน้ากลมไม่ควรแสกกลาง เพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมขึ้นไปอีก หากเป็นคนที่คางยาว ก็ให้ไว้ผมหน้าม้าบาง ๆ จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับรูปหน้าได้มากขึ้น หากชื่นชอบการดัดผม ก็เหมาะกับการดัดผมลอนใหญ่ๆ ควบคู่กับการทำสีผม เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูสูงอายุกว่าที่ควรจะเป็น

          สาวหน้ากลมควรหาทรงผมที่ทำแล้วทำให้มีผมหนา เพราะหากผมลีบบางก็จะยิ่งหน้ากลมบานเข้าไปอีก หรือถ้าไว้ผมสั้นแล้วซอยไล่ระดับให้ดูหัวทุย ๆ ก็จะเก๋ไปอีกแบบ หากมีผมบางแนะนำให้ใช้วิธีการดัดเพื่อทำให้ผมดูหนาขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสดใสและเด็กขึ้นด้วย คนใบหน้ากลม ถ้าปัดผมแบบแสกข้างจะช่วยกระตุ้นโชคด้านความก้าวหน้าและถ้าเติมความเก๋ด้วย การติดกิ๊บคริสตัลสวย ๆ ด้วยก็จะช่วยเพิ่มโชคด้านการเจรจา การสื่อสารได้อีกด้วย

          จำทรงผมไปเหมาะกับใบหน้าแล้วเลือกแบบเก๋ ๆ ให้ช่างจัดการให้ รับรองทั้งสวยและเฮงแน่คราวนี้Tag : โหวงเฮ้ง ทรงผม ทำสวย
เมื่อ : 12 ต.ค. 52 19:06:01
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura