สีสันบนเล็บสวยช่วยบ่งบอกนิสัย

 
สีสันบนเล็บสวยช่วยบ่งบอกนิสัย

      นั่งอยู่เฉย ๆ ไม่มีอะไร สายตาก็ดันสอดส่องไปเห็นสีสันที่แต่งแต้มบนเล็บเข้าอย่างจัง แหมก็ชอบกันนี่น่าเพื่อน ๆ เชื่อหรือเปล่าว่าสีทาเล็บแต่ละสี สามารถบอกนิสัยคนทาได้ โดยไม่ต้องพึ่งไสยศาสตร์มาเป็นตัวช่วย อยากรู้กันล่ะซิ ไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าเนอะ

        สีแดง 

             อย่าคิดว่าสาวคนนี้จะร้อนแรง เปรี้ยวปี๊ดจริง ๆ แล้วเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารัก 100% สดใสร่าเริง มีวีนบ้างเมื่ออดทนไม่ได้จริง ๆ งานที่ถนัดสุดเห็นจะเป็นงานที่คอย take care ช่วยเหลือคนทำโน่นทำนี่ไปตามเรื่อง เธอชอบมาก ใครที่ได้เข้าใกล้แม่สาวคนนี้จะรู้ถึง ความสุขเมื่ออยู่ใกล้เธอ

        สีชมพู 

             เห็นหวามแหวอย่างนี้ แล้วคิดว่าจะคิขุอาโนเนะผิดถนัด เธอเป็นหญิงเก่ง ทำอะไรก็ตามต้องทำให้ดีที่สุด และเต็มที่กับงานที่ทำไม่ว่างานนั้นจะหินแค่ไหน แต่เธอก็ไม่ได้ใจร้าย เป็นที่พึ่งยามยากของพวกร่วมก๊วนอยู่เสมอ เธอไม่เคยพอใจกับสิ่งที่ ได้มาง่าย ๆ มุทะลุ ไม่สนใจด้วย ว่าใครเค้าจะคิดอย่างไร

        สีส้ม 

             สาวนักสู้จิ๋ว มีความรับผดชอบสูงกับงานที่ได้รับมอบหมายให้ทำเธอมีความรับผิดชอบ ตัวเองสูงมากและรู้จักใช้วิธีที่จะจัดการกับคนที่คุณทำงานด้วยเป็นคนเอาจริง เอาจัง มีจุดมุ่งหมายใจชีวิตเป็นนักสู้ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์คุณออกจะเป็นผู้หญิงที่เชื่อคนยากสักหน่อย แต่เมื่อคุณเจอตัวจริง คุณจะเชื่อใจเขาตลอดไป

        สีเหลือง 

             อีกหนึ่งสาวหวานตัวจริง แถมพกพาความไร้เดียงสาแกมน่ารักมาด้วย เป็นหญิงสาวที่ไว้ใจเชื่อคนอื่นง่าย หูเบาแต่ถ้ามีปัญหายุกยิกกวนใจแก้กันไม่ตก แม่สาวคนนี้ กล้าที่จะลุกขึ้นมาเป็นผู้นำตัดสินใจปัญหาได้เหมือนกันและการตัดสินใจ ของเธอก็เจ๋งด้วยสิ สิ่งที่เธอใฝ่ฝันที่จะพบรักแบบสุดแสนจะโรแมนติกกับใครสักคน น่าอิจฉาจังเนอะ

        สีฟ้า 

             บอกถึงความอ่อนไหว มีสายเลือดของศิลปินสูงสาวประเภทนี้ค่อนข้าง sensative กับสิ่งรอบข้างอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทำงานอะไรสักชิ้น เธอไม่เคยที่จะมั่นใจตัวเองซะครั้งเดียว ต้องรอคำปรึกษาขอความเห็นจากคนอื่นก่อนเสมอ บ่อย ๆ ครั้งเธอก็ทำให้รักหลุดลอยออกไป เพราะมัวแต่คิดถึงความรู้สึกของคนรอบข้างก่อน

        สีม่วง 

             สีม่วงบอกถึงความเป็นเจ้าอารมณ์ แฝงความเป็นสาวเจ้าเสน่ห์น่าค้นหาในตัวมันเอง ทำให้หนุ่มหลาย ๆ คนอยากลองเข้ามานั่งค้นใจเธอดู แต่ก็มีเหมือนกันที่เธอหลุดปล่อย ให้ความเปิ่นเอ๋อ ๆ ออกมา แต่ก็ไม่ทำให้คะแนนเธอตกฮวบหรอกนะ

        สีดำ 

             เธอมาพร้อมกับความท้าทายแฝงหวาดเสียวอยู่เหมือนกันกับโทนสีทึม ๆ แต่จริง แล้วให้ดูภายในลึก ๆ สาวคนนี้เป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยออกมาสุงสิง วุ่นวายจอแจ ไม่ชอบเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร เรื่องของความรักมีให้ตื่นเต้นแปลกใหม่มา surprise อยู่เสมอ

        สีน้ำทะเล 

             สีน้ำทะเลดูออกจะสดใส แต่จริงๆ แล้วอารมณ์ของเธอก็เหมือนกับทะเล แปรปรวน มีขึ้นมีลงทุก 2 วินาที แม่สาว ๆ พวกนี้ชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ ที่ไม่เคยไป และที่เห็นจะขาดไม่ได้เรื่องของกิจกรรมที่พวกเธอชอบมาก ก็จะให้เก็บตัวอยู่ในบ้านได้งัย เดี๋ยวจะเฉาตาย

        สีเขียวอ่อน 

             เธอคือภูเขาไฟย่อย ๆ เลยหล่ะ เพราะเมื่อพวกเธอเฉยจะเป็นผู้หญิงเงียบ ๆ แต่ถ้าโมโหขึ้นมาก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน ออกจะขี้หึงเล็ก ๆ และขี้บ่นอยู่หน่อยด้วยซิ เธอไม่ใช่คนที่ ยึดติดกับอะไรอยู่กับที่ ชอบเสาะแสวงหาสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา และพวกเธอก็เพื่อนเยอะด้วยสิ

        สีเขียว 

             เป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับคนรอบข้างได้ดี ชอบมองหาสิ่งที่แปลกใหม่ใส่ตัวเองอยู่เสมอ เรียนรู้เร็ว ไม่ชอบจมปักหยุดอยู่กับที่ และที่สำคัญเธอเองไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง ให้ทำโน้นทำนี่

        สีน้ำตาล 

             สาว hyper กระฉับกระเฉง active ตัวเองอยู่ตลอดเวลาไม่ค่อยชอบ ที่จะสุงสิงกับเพื่อน ๆ ในกลุ่ม เรื่องปกติที่พวกเธอชอบที่จะตกหลุมที่พวกหนุ่ม ๆ ขุดเป็นประจำประเภทรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง ทำทุกอย่างเพื่อให้คนอื่นมีความสุข แต่ถ้าสาวคนนี้เริ่มรู้สึกผิดหวังขึ้นมา เธอก็พร้อมที่จะยิ้มให้กับปัญหาและกล้าที่เผชิญหน้ากับมัน

        สีเลือดหมู 

             เป็นผู้หญิงที่ฉลาดรู้จักว่าควรทำอะไรก่อนหลัง แก้ปัญหาต่าง ๆ ตามวิธีของเธอ ออกจะเผด็จการซักหน่อย ไม่ชอบขอความช่วยเหลือจากใคร เพราะพวกเธอคิดว่าไม่มีเธอชั้นก็อยู่ได้

        สีเทา 

             ซ่อนความเซ็กซี่อยู่ข้างใน ชอบ active ตัวเองอยู่เสมอ จริงใจจนบางครั้ง เก็บอารมณ์ตัวเองแทบไม่อยู่ เรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้ามให้หันมาสนใจอยู่เสมอ เฮฮา สร้างมุขตลกให้เพื่อน ๆ ได้ฮากลิ้ง

        สีขาว 

             เห็นเรียบ ๆ ไม่หวือหวาแบบนี้มีความฝันและเป้าหมายในชีวิตสวยหรู นิสัยที่ไม่ค่อย จะตามใครดูจะเป็นคนผ่าเหล่าชอบกล ก็ด้วยเหตุผลที่มีมากกว่าคนอื่นเค้านี้แหละที่ทำให้เธอใจแข็ง และขอบตั้งความหวังให้คนรอบข้างเป็นเหมือนอย่างที่ตัวเองคิดเอาไว้ (ออกจะเผด็จการจังเลย)


             เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ กับสีสันที่เราตะบี้ตะบันทากันบนเล็บ คงรู้กันแล้วล่ะซิว่าสามารถบอกอะไร เราหลาย ๆ อย่างได้ แต่ที่แน่ ๆ ทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น แล้วเก็บข้อเสียมาแก้ไขกันซะ

 

 
Tag : บทความ ทายนิสัย สีสัน เล็บสวย บ่งบอกนิสัย
เมื่อ : 20 ต.ค. 53 19:16:10
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura