สีมงคล . . . กระเช้าของขวัญวันปีใหม่

 
สีมงคล . . . กระเช้าของขวัญวันปีใหม่

   เริ่มเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว หลายคนคงเริ่มเดินหาของขวัญเพื่อร่วมฉลองวันแห่งความสุขแล้ว

          กระเช้าปีใหม่.. นับเป็นทางเลือกดั้งเดิมตามวัฒนธรรมและประเพณีที่สืบเนื่องมานาน เพราะนอกจากความหลากหลายเพื่อประโยชน์ใช้สอยแล้ว ความงดงามและการซื้อหาง่ายก็เป็นเสน่ห์ของกระเช้าของขวัญ 

          ทั้งนี้ สีสันของกระเช้าที่แตกต่างกัน ยังใช้เป็นคำอวยพร หรือสื่อความหมายดี ๆ ให้แก่กันแตกต่างกันไปด้วยก็เท่ากับซื้อหนึ่งแถมหนึ่งเลยทีเดียว 

          ตอนนี้เรามาดูกันว่า กระเช้าสีไหนที่ตรงใจคุณ

          สีชมพู หมายถึงความรักที่คงทนและไร้เงื่อนไข ในความหมายด้านสุขภาพพลานามัย สีชมพูจะช่วยสร้างสมดุลระหว่างสุขภาพกายและใจ นอกจากนั้น สีชมพู ยังเป็นสีประจำพระชนมายุพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเชื่อกันว่าการใช้สีชมพู จะเป็นการร่วมถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์

          สีเหลือง หมายถึงความเจิดจ้า ความสว่างไสว ความเชื่อใจ สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตใหม่และชีวิตที่ดีขึ้น การมอบกระเช้าสีเหลืองจึงเปรียบเสมือนการนำชีวิตไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง

          สีน้ำเงิน เป็นสีที่แสดงถึงความสง่างาม มีศักดิ์ศรี มีความสงบและสุขุม การมอบกระเช้าสีน้ำเงินจึงเป็นการส่งคำอวยพรให้ผู้รรับมีความมั่นคง แข็งแรง และมีศักดิ์ศรี

          สีเขียว สีประจำวันพุธที่สื่อถึง ความเจริญงอกงามและโชคลาภ ความสดชื่นและความเจริญเติบโต การมอบกระเช้าสีเขียวจึงเป็นคำอวยพรที่ดีเพื่อความเจริญรุ่งเรือง

          สีแดง คือสีแห่งมงคล ความสุขและความเจริญ ความภาคภูมิใจ ความตื่นตัว ความกล้าหาญ ความโชคดี มั่งคั่งร่ำรวย เงินทอง

          ใครยังตัดสินใจไม่ถูก... แล้วจะขอแบบสีรุ้งล่ะก็ คงต้องปรึกษาคนขายแล้วกระมังTag : วันปีใหม่ ของขวัญปีใหม่ สีมงคล กระเช้าของขวัญ
เมื่อ : 29 ธ.ค. 53 20:11:46
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura