ความรักที่ไม่ควรทำ

 
ความรักที่ไม่ควรทำ

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเพศไหน วัยใด ใคร ๆ ก็อยากมีความรักกันทั้งนั้น แต่บางครั้ง "รัก" ที่ใคร ๆ มองว่าเป็นสีชมพูสดใส ก็กลายเป็นสีเทาอึมครึม แถมยังทิ่งแทงใจให้เจ็บปวดได้อีกต่างหาก เอ้า...แล้วแบบนี้ตกลงว่า "ความรัก" ยังน่าหลงใหลลิ้มลองอยู่หรือเปล่า อะ ๆ ไม่ต้องคิดเยอะซะขนาดนั้นค่ะ ความรักยังคงงดงามเสมอ หากคุณสาว ๆ ไม่ทำตัวน่ายี้ซะก่อน...ดังนี้

          ความรักจะงดงาม...หากรักแบบไม่ลืมหูลืมตา ในที่นี้หมายถึงไม่รักแบบเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ หรือทนรับสภาพพฤติกรรมทุก ๆ อย่างที่เขาทำได้ เพียงเพราะติดกับคำพูดหวาน ๆ ที่เขาเป่าหู หรือทนได้หากเขาจะไปกิ๊กกั๊กไปสาว ๆ ... เพราะการรักแบบลืมตาตื่นยอมรับความจริง จะทำให้พบกับความเป็นจริงในครามรัก ไม่ใช่ยึดติดกับความเพ้อฝันล้ม ๆ แล้ง ๆ เพราะถ้าคุณจริงใจที่จะรักเขา เขาก็ต้องจริงใจในรักของคุณ ไม่ใช่โกหกพกลมไปวัน ๆ

          ความรักจะงดงาม... หากเลิกหึงหวงเกินพอดี หึงนะหึงได้ แต่ต้องมีลิมิตกันบ้าง ไม่ใช่กระทั่งกับเพื่อนที่เป็นผู้หญิงของเขา คุณก็ยังก็ยังหน้ามืดตามัว หรือโทรศัพท์เช็คตลอดว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใคร เพียงแค่เขาคุยด้วย แหม...หึงซะขนาดนั้นคงจะไม่ไหว เพราะความรักคือการไว้เนื้อเชื่อใจ รวมถึงการให้เกียรติซึ่งกันและกันด้วยนะ

          ความรักจะงดงาม... หากเลิกรักแบบเอาแต่ใจ ซึ่งอาจเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องเอาแต่ใจตัวเองกันอยู่แล้ว เพียงแต่จะมากหรือน้อยเท่านั้นเอง แต่รักประเภทนี้น่ารำคาญเป็นที่สุด คุณอาจเป็นตัวน่ารำคาญกับเขาโดยไม่รู้ตัว รักแบบนี้แหละที่ผู้ชายมักเหลืออด แถมยังบอกเลิกแบบที่คุณไม่ทันตั้งตัว ทางที่ดีงอนได้ แต่เอาแค่พองาม พอน่ารัก

          ความรักจะงดงาม...หากรักตัวเองให้เป็น หลายคนอาจสงสัยว่ามีจะใครบ้างที่รักตัวเองไม่เป็น จริง ๆ แล้วมีคนประเภทนี้อยู่มากมาย สาเหตุเพราะ "รักคนอื่น" เสียจนลืมถามความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง ทางที่ดีเราต้องถามตัวเองก่อนว่าจะรักเพื่ออะไร เราเสียความเป็นตัวเองไปแค่ไหน และรักจะทำให้เรามีความสุข หรือความทุกข์กลับมากันแน่ ที่สำคัญคิดไว้เสมอว่าหากคุณ "รักตัวเองเป็น" และทำตัวให้สมกับคุณค่าในตัวเอง คุณก็จะได้รักที่สวยงามจากเขากลับมาเสมอ

          ท้ายที่สุดแล้ว...ไม่มีใครเกิดมาแล้วมีรักอย่างที่ตัวเองคิดไว้ทุกคน เพียงแต่ฉลาดรักให้เป็นก็พอ ^^
Tag : บทความ ความรัก ที่ไม่ควรทำ
เมื่อ : 09 ม.ค. 54 14:26:39
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura