เมื่อแฟนหนุ่มทำตัวแปลกไป ควรทำอย่างไรดี

 
เมื่อแฟนหนุ่มทำตัวแปลกไป ควรทำอย่างไรดี

 ตอนจีบกันใหม่ ๆ ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แต่ทำไม๊ทำไม...พอตกลงปลงใจคบหาแฟนกันไปแล้ว นานวันเข้ากลับทำตัวเฉยชา ไม่กระตือรือล้นอยากจะออกมาจู๋จี๋ ดู๋ดี๋เหมือนแต่เก่าก่อน ไม่ใส่ใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มีเซอร์ไพรส์ ไม่รับฟังเวลาที่เราบ่น หรืออยากจะปรึกษาปัญหาอะไร ถามคำตอบคำ พูดอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็โมโห แถมบางครั้งยังออกอาการเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ซะอีก ฯลฯ

          เอ้า...สาว ๆ คนไหนที่ตอนนี้แฟนหนุ่ม กำลังเข้าข่ายอากัปกิริยาที่กล่าวมาทั้งหมดยกมือขึ้น! อะ ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราหยิบเอาวิธีแก้ไขอารมณ์วัยทองของแฟนหนุ่มมาฝากกัน...

          อันดับ แรกถ้าสาว ๆ อยากให้เขาทำหวาน ๆ หรือชมคุณ ก็แค่คุณลองเป็นฝ่ายเริ่มทำอะไรพิเศษ ๆ ให้เขาก่อนดูบ้าง เพราะถ้าเขายังรักคุณอยู่ หรือเป็นผู้ชายที่พอจะมีสามัญสำนึกใช้ได้ ต่อไปเวลาที่เขาเจออะไรดีๆ เขาจะได้นึกถึงคุณบ้าง ส่วนเรื่องที่เขาดูเหมือนไม่ค่อยอยากพูดคุยเท่าไหร่ ถามคำตอบคำ ขั้นแรกต้องลองหันกลับมามองที่ตัวคุณก่อนว่า คุณพูดโน้นพูดนี่ หรือบ่นไปเรื่อยตลอดเวลา จนดูมากเกินไปหรือเปล่า ทางที่ดีลองเวลาจะถามหรือบ่นอะไรให้เขาฟัง ก็เอาแบบกลาง ๆ ไม่ต้องเยอะหรือน้อยเกินไป หรือจะเปลี่ยนมาเป็นการขอความคิดเห็นจะดีกว่านะ

          แต่ ถ้าแฟนคุณเป็นผู้ชายประเภทอะไรนิดหน่อยก็โมโห ก็งอน สะกิดนิดเดียวเขาก็ฉุนเฉียว เรื่องที่เคยเป็นเรื่องเล็ก ๆ กลายเป็นเรื่องที่ต้องมาทะเลาะกันใหญ่โต ทั้ง ๆ ที่ตอนจีบกันยอมคุณตลอด พอเปลี่ยนสถานภาพความอดทนของเขากลับน้อยลงอย่างน่าอัศจรรย์ วิธีแก้ง่าย ๆ คือทำใจเย็น ๆ ร่ม ๆ เอาน้ำเย็นเข้าลูบ แล้วค่อย ๆ ถามไถ่ว่าเขามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ค่อย ๆ พูดคุยกัน

          หรือ หากคุณจะลองปรับเปลี่ยน พยายามปรับปรุงกับความรักครั้งนี้เท่าไหร่ แฟนหนุ่มของคุณก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น คุณควรปล่อยหมัดเด็ด บอกเขาตรง ๆ ว่าอยากให้ความรักครั้งนี้ไปทางไหน ถ้าเขายังรักและแคร์เราอยู่เขาจะปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น อย่าลืมว่าคุณก็ต้องมีความอดทนมาก ๆ และช่วยหาทางแก้ไข

          ท้าย ที่สุดถ้าเปลี่ยนพฤติกรรมก็แล้ว พูดตรง ๆ ก็แล้ว เขายังมีทีท่าเหมือนเดิม รีบ ๆ ถอนตัวออกมาเถอะ ก่อนที่คุณจะเสียใจมากกว่าเดิม ^^’Tag : บทความ ความรัก เมื่อแฟนหนุ่มทำตัวแปลกไป ควรทำอย่างไรดี
เมื่อ : 25 ม.ค. 54 10:04:45
ที่มา: http://www.kapook.com
โดย : kura