สัญญาณรักจากชายหนุ่ม

 
สัญญาณรักจากชายหนุ่ม

    สาวน้อยที่อยู่ในวัยแรกรุ่นและเพิ่งเริ่มมีหนุ่ม ๆ เข้าหา อาจจะยังไม่ค่อยประสีประสาในการสังเกตดูท่าทีชายหนุ่ม และบางครั้งคงมีความสงสัยในใจบ้างว่า ผู้ชายคนนี้ทำไมดูแปลก ๆ เขามาดีหรือมาร้าย หรือว่ามามิดีมิร้าย จะมาเป็นเพื่อนเรา เป็นศัตรู หรือว่ามาจีนเรากันแน่ ฉบับนี้ เรามีวิธีสังเกตลักษณะท่าทีลีลา ที่แสดงถึงว่าผู้ชายคนนั้นกำลังสนใจในตัวคุณมาฝาก

แวะเวียนมาหาเป็นประจำ

           ถ้า เป็นเหตุบังเอิญที่ต้องมาเจอกัน ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นบ่อย เพราะฉะนั้น ให้สงสัยไว้ก่อนเลยถ้าคุณบังเอิญพบเจอเขาบ่อยครั้งมาก ๆ จนผิดปกติ

ใช้ง่าย

           ให้ ช่วยอะไรก็ช่วย คนรู้จักกันธรรมดานั้น กว่าจะไหว้วานอะไรสักอย่าง ช่างยากเย็นแสนเข็ญ แต่คนที่เขามีใจให้กับนั้นจะตรงกับข้ามเลยทีเดียวใช้อะไรก็ทำ บอกให้ช่วยอะไรก็ช่วย บางทีไม่ได้เรียกให้ช่วยก็จะมาช่วย หรือบางทีไม่ได้อยากจะให้มาช่วยเลยก็จะมา ห้ามก็ไม่ฟัง จะหนักหรือลำบากแค่ไหนก็ไม่บ่นชัดเจนออกอย่างนี้ ก็ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้แล้วล่ะ

ห่วงใยมากเกินเพื่อน

           ถ้า เป็นแค่เพื่อนกันธรรมดาก็ไม่มีใครจะมาห่วงใยอะไรกันมากมาย แต่ถ้าเขาคิดมากเกินเพื่อน ก็เป็นธรรมดาที่เขาจะมาสนใจเอาใจใส่ดูแลคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเป็นอยู่ การงาน การเรียน หรือสุขภาพ

พฤติกรรมบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป

จากที่เคยคุยกันปกติธรรมดาก็จะมาเปลี่ยนเป็นคนพูดน้อย ขี้อาย หรือจากที่เคยทำตัวสบาย ๆ ก็กลายมาเป็นระมัดระวังตัว เวลาอยู่กับเรา จากที่ทำตัวสกปรกกลายมาเป็นแต่งตัวสะอาดเรียบร้อยหมดจด

พยายามหาเรื่องมาชวนคุยเสมอ

           คน เรานั้นถ้าไม่มีอะไรน่าสนใจจะคุย เขาก็มักไม่คุยกลับ เพราะคิดว่าถ้าอยากคุยก็ค่อยมาคุยกับวันหลังก็ได้ แต่ผู้ชายที่กำลังมีความรักนั้นไม่ใช่ เพราะเขาต้องทำงานแข่งกับเวลา ถ้าไม่รีบหาเรื่องมาพูดคุยก็ไม่ได้สนิทกันเสียที  ดังนั้น เมื่อพวกเขาสนใจใครก็มักพยายามหาเรื่องมาพูดคุยอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความสนิทสนม ตอนแรก ๆ อาจหยิบเอาเรื่องที่มีสาระน่าสนใจมาคุย แต่พอไปสักพัก เรื่องที่คุยก็เริ่มจะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แลไร้สาระ ก็คุยไปเรื่อยเปื่อยอย่างงั้นแหละ เพราะไม่มีอะไรจะคุยแล้ว แต่ขนาดหมดเรื่องคุย เขาก็ยังอยากจะมาคุยอีก แบบนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเขากำลังสนใจคุณอยู่

แสดงอาการประหม่าเวลาอยู่กับเราสองคน

           ถ้า อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ก็ไม่มีอะไร แต่พอแยกตัวออกมาสองคนก็เกิดจะมาประหม่าเขินอายซะอย่างงั้น (อย่าลืมว่าผู้ชายก็เขินเป็น) แล้วก็เป็นไปได้ที่ไม่ใช่เพียงแค่ครั้งสองครั้ง แต่เป็นทุกครั้งที่อยู่ตามลำพังสองต่อสองเลยทีเดียว พวกขี้เก็กหน่อยอาจจะดูยากหน่อย ถ้าหากอยากรู้ให้แน่ ๆ ต้องลองจ้องตาเขาดู แล้วคุณก็จะรู้ได้อย่างชัดเจน เพราะดวงตานั้นโกหกไม่ได้

แอบมอง

           อัน นี้ชัดซะยิ่งกว่าชัด เวลามีคนมองเรา ถึงแม้เราจะไม่ได้สังเกตเห็น แต่เราก็สามารถรู้สึกได้ ถ้าคุณผู้หญิงทั้งหลายหันไปทางไหนก็เจอแต่สายตาเขา แบบว่าจ้องมองอยู่เกือบตลอดเวลา ก็แสดงว่าเขากำลังสนใจคุณอยู่นั่นเอง

หึงหวงอย่างไม่มีเหตุผล

           เพศตรง ข้ามหน้าไหนที่เข้ามาหา มาคุยหรือทักทายกับคุณ แม้แต่แค่เดี๋ยวเดียว เขาก็มีอาการไม่พอใจ และพยายามขัดจังหวะไปให้ได้มีโอกาสคุยกับคุณนาน ๆ อย่างนี้เรียกว่าเขากำลังหึงหวงอยู่ ซึ่งนั่นก็แสดงถึงว่าเขารู้สึกชอบคุณเข้าแล้ว

สนใจได้ถามเรื่องส่วนตัวของคุณ


           ไม่ ว่าจะเป็นเรียนจบที่ไหนมา บ้านอยู่ไหน พ่อแม่มีอาชีพอะไร นอนกี่โมง ตื่นกี่โมง ชอบดารานักร้องคนไหนเป็นพิเศษ สารพัดจะสรรหามาถาม ทั้งที่รู้ไปแล้วก็เอาไปทำอะไรไม่ได้ ลองเป็นแบบนี้ก็อาจเป็นไปได้ว่าเขาชอบคุณ แต่อันนี้ต้องดูให้ดี ๆ ถ้าเขาถามเรื่องนั้นเรื่องนี้ตามปกติก็อาจไม่มีอะไร แต่ถ้าเกิดถามเรื่องที่ลึกซึ้งและส่วนตัวมาก ๆ ก็แสดงว่างานนี้คุณมีลุ้น


           ได้รู้อย่างนี้แล้ว คุณผู้หญิงทั้งหลายคงพอมีวิธีคาดเดาความคิดผู้ชายกันบ้างแล้ว บางข้อก็เป็นเรื่องที่เรารู้กันตั้งนานแล้ว บ้างก็เป็นเรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อน อย่างไรก็ดี การรักกันชอบกันเป็นเรื่องที่ดีงาม ฉะนั้น อย่าไปทำลายสิ่งดีดีที่เขาคนนั้นหยิบยื่นให้ เพราะถึงแม้จะไม่ได้เป็นคู่รักกันก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้Tag : บทความ ความรัก สัญญาณรักจากชายหนุ่ม
เมื่อ : 12 ก.พ. 54 13:26:25
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura