เมื่อความรู้สึกจากแฟน เหลือเพียงเพื่อนเท่านั้น

 
เมื่อความรู้สึกจากแฟน เหลือเพียงเพื่อนเท่านั้น

มีกิ๊ก...เข้ากันไม่ได้...ดีเกินไป...เป็นเหตุผลในการบอกเลิกที่เจ็บปวดน้อยกว่า "หมดรัก" เพราะพื้นฐานของ "ความรัก" เริ่มต้นที่ความรู้สึกดี ๆ และ "ความรัก" ที่มีให้แก่กันและกัน จนตัดสินใจคบหาเป็น "แฟน" แต่เมื่อเวลาล่วงเลยผ่าน ความรู้สึกรักกลับค่อย ๆ จางลงไปทุกวัน ๆ จนไม่เหลือความหวานชื่นที่เคยมีให้กัน

          เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึก "หมดรัก" ไม่ อยากเจอ ไม่อยากคุย แต่กลับอยากมีพื้นที่ส่วนตัวเยอะ ๆ อยากไปเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าถึงเวลาแล้ว ที่จะตัดสินใจบอกอีกฝ่ายไปตรง ๆ ว่าอยากลดความสันพันธ์เหลือแค่ "เพื่อน" หรือให้แต่ละคนได้เดินไปตามทางของตัวเอง ดีกว่าเก็บงำความรู้สึกนี้ไว้คนเดียว แล้วปล่อยให้เวลาล่วงผ่าน ค่อย ๆ ถักทอความสัมพันธ์จนเกิดความ "ผูกพัน" ซึ่งมันยากนะ กว่าที่จะตัดเส้นใยนี้ให้หมดไปจากใจ

          อย่ามัวแต่กลัวว่าอีกฝ่ายจะเสียใจ เจ็บปวด เพราะการที่เราไม่พูด ไม่เอ่ย แต่ไม่รัก มันเจ็บกว่าหลายเท่า ปล่อยให้เขาได้เดินไปเจอคนที่กว่า หรือไปพบเจอรักครั้งใหม่ที่อาจจะสดใสกว่าเดิม ถ้ามัวแต่เงียบมันจะยิ่งสร้างความอึดอัดอึมครึมให้กับทั้งสองฝ่าย

          คิดซะว่าจากสถานภาพ "แฟน" เมื่อความรู้สึกแปรเปลี่ยนไป เหลือแค่ "เพื่อน" ก็ยังดีกว่า เพราะอย่างน้อยครั้งหนึ่งเราก็เคยรัก เคยมีความรู้สึก และความทรงจำดี ๆ ให้กัน ^___^Tag : บทความ ความรัก เมื่อความรู้สึกจากแฟน เหลือเพียงเพื่อนเท่านั้น
เมื่อ : 28 ก.พ. 54 17:06:13
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura