อยากบอกรักเพื่อนสนิท ทำอย่างไรดี

 
อยากบอกรักเพื่อนสนิท ทำอย่างไรดี

สาว ๆ คนไหนกำลังตกอยู่ในอารมณ์แอบรักเพื่อนสนิทมาตั้งหลายปี แต่อยู่ดี ๆ เกิดอยากเผยความรู้สึกดี ๆ ที่เก็บกักไว้ให้เขารู้บ้าง...ยกมือขึ้น!

          อะ ๆ เชื่อว่าคงมีคุณสาว ๆ ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้เยอะแยะเลยทีเดียว พร้อม ๆ กับกลัวว่าเขาจะไม่ตอบรับความรู้สึกดี ๆ ที่หยิบยื่นให้ แหม...ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีกลเม็ดพิชิตใจหนุ่ม ๆ มาแนะนำสาว ๆ ที่กำลังครึ้มอกครึ้มใจอยากบอกรักมาฝากกัน

          อันดับแรกถ้ายังไม่กล้าบอก "รัก" คุณห้ามแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของเขาเกินงาม เอาแบบพอดี ๆ ออกแนวหวงเพื่อน ทำเนียน ๆ ไปก่อน และอย่าทำตัวน่าเบื่อหน่ายเกาะติดเขาแจ ประมาณว่าไปไหนไปกัน เพราะกิจกรรมของผู้ชายกับผู้หญิง มันก็ไม่เหมือนกันไปซะทุกอย่าง หรือพยายามยัดเยียดแต่เรื่องของตัวเองให้เขาฟังมากเกินไป

          อีกทั้งต้องแสดงความเป็น "เพื่อน" ที่ดี ถ้าเขามีปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลืออะไร คุณต้องคอยช่วยเหลือทันที แต่ก็ไม่ต้องโอเวอร์ถึงขนาดที่เดือนเนื้อร้อนใจ หรือจัดการปัญหานั้นให้เอง โดยที่ไม่ได้ถามเขาสักคำ รวมถึงห้ามหยั่งเชิงดูว่าเขาจะ "หึง" คุณหรือเปล่า โดยการพูดเรื่องผู้ชายคนอื่นให้เขาฟังล่ะ เพราะเขาอาจคิดว่าคุณมีใจให้ผู้ชายคนนั้นก็เป็นได้

          และที่สำคัญที่สุด คือ คุณต้องมีความมั่นใจในตัวเองในการเอ่ยปากบอกความรู้สึก กล้า ๆ หน่อย ในเมื่อตัดสินใจไปแล้ว ก็ต้องพร้อมยอมรับกับผลที่ตาม ทางที่ดีอย่าไปคาดหวังอะไรมากนัก เผื่อผลไม่เป็นอย่าหวังคุณจะได้ไม่เจ็บมากนัก จากนั้นก็ลองชวนเขาไปเดท 2 ต่อ 2 เช่น ชวนไปดูหนัง ชวนไปเที่ยวสวนสนุก ชวนไปกินข้าว ชวนไปช้อปปิ้ง ฯลฯ แล้วหาจังหวะค่อย ๆ เปิดใจบอกความรู้สึกของคุณ ที่กักตุนไว้นานนมให้เขารู้

          ซึ่งถ้าเขาใจตรงกับเรามันก็ดีไป แต่ถ้าเขาไม่เซย์เยส! คุณก็ต้องไม่พยายามรักษามิตรภาพของความเป็น "เพื่อน" เอาไว้ เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณแสดงความรู้สึกดี ๆ ให้เขาได้รับรู้ มันจะไม่ใช่เป็นการ "แอบรัก" อีกต่อไป ดังนั้น คุณต้องยอมรับในการตัดสินใจ หรือความแปรเปลี่ยนของเขาไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะTag : บทความ ความรัก อยากบอกรักเพื่อนสนิท ทำอย่างไรดี
เมื่อ : 03 มี.ค. 54 20:21:19
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura