10 นิสัยแย่ ๆ ที่อาจเก็บคุณให้เป็นโสดไปตลอดกาล

 
10 นิสัยแย่ ๆ ที่อาจเก็บคุณให้เป็นโสดไปตลอดกาล

   หลาย ๆ คนคงอาจสงสัย เอ๊... ทำไมฉันถึงไม่มีแฟนสักที หรือ ทำไมที่มีอยู่ถึงมาขอเลิกราไปซะอย่างนั้น วันนี้ กระปุกดอทคอมจะขออาสามาไขปัญหาหัวใจให้ ว่าพฤติกรรมแบบไหน ที่อาจเก็บคุณให้เป็นโสดไปตลอดกาล
        
          ไม่มีความรับผิดชอบ หากคุณเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ มันจะเป็นหลุมพรางชั้นดีที่จะทำให้คุณก้าวตกลงไปสู่ห้วงความโสด คู่รักหลายคู่มีเหตุต้องระหองระแหงกัน เพราะการไม่รับผิดชอบคำพูดของแต่ละฝ่ายนั่นเอง

          ฉันคือช้างเท้าหน้า มันก็เป็นการดีที่เรารู้จักเป็นผู้นำ แต่ในชีวิตรัก บางครั้งคำว่า "นำหน้า" ก็อาจแปรเปลี่ยนเป็นคำว่า "เอาแต่ใจ" ต่ออีกฝ่ายหนึ่งได้ เข้าใจนะคะ ว่าก่อนจะรักใครได้ ต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็น แต่ถ้ารักตัวเองมากเกินความจำเป็น มันก็กลายเป็นความเห็นแก่ตัวได้ และยากที่จะใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นได้ในที่สุด

          พยายามลงจากคานอย่างยิ่งยวด เคยได้ยินไหมคะว่า ความรัก หากเรายิ่งวิ่งเข้าหา มันจะยิ่งวิ่งหนี อยู่เฉย ๆ บางที ความรักก็เข้ามาหาเราเอง เพราะฉะนั้น ทำอะไรให้พอดีค่ะ เข้าใจว่าเหงา อยากมีคู่ อารมณ์แบบคนมีคู่ไม่รู้หรอกที่คุณอยากจะสลัดออกไป มันต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ผลีผลามไป ก็อาจจบเกมส์ทันทีนะคะ ^^

          สิ้นหวังหมดสิ้นหนทาง ข้อนี้แอบคล้ายข้อ "พยายามลงจากคานอย่างยิ่งยวด" อยู่ไม่น้อย แต่อันนี้จะเป็นกรณีที่ว่า มีใครเข้ามาก็คว้าไปหมด ไม่รู้หรอกว่าตัวเองรักหรือไม่ ขอแค่มีใครสักคนขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนด้วยตลอดเวลาเท่านั้นเป็นพอ ทำให้ไม่เจอคนที่ "ใช่" เสียที อย่าเอาความกดดันที่ต้องหาคู่ แต่งงาน และมีลูกมามมีส่วนในการตัดสินใจเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต อย่างนี้ไม่ดีกับสภาวะหัวใจในระยะยาวแน่นอนค่ะ มีแนวโน้มเลิกรากันสูง เริ่มต้นด้วยไม่ได้รัก จะจบลงด้วยรักได้อย่างไรจริงไหมคะ ดังนั้น พยายามทำทุกอย่างอย่างรอบคอบและช้า ๆ แล้วหาความสนุกให้ขีวิตบ้าง

          ไร้ซึ่งความมั่นใจในตัวเอง หากคุณไม่มั่นใจในตัวเอง แล้วใครจะมามั่นใจในตัวคุณใช่ไหมคะ คนที่ไร้ซึ่งความมั่นใจในตัวเอง มักจะมีพฤติกรรมนอยด์เสมอ ๆ ทำให้คนรอบข้างก็ไม่อยากจะเข้าใกล้ คุณต้องมั่นใจในตัวเอง ใช้ชีวิตให้มีความสุข แค่นี้ความรักดี ๆ ก็ไม่หนีไปไหนไกลหรอก จริงไหมคะ

          ไม่สามารถลืมแฟนเก่าได้ หากคุณยังเอาแฟนเก่าของคุณ มาวนเวียนอยู่ในทุกจังหวะชีวิตของรักครั้งใหม่ คุณก็เตรียมตัวนับถอยหลังสู่ชีวิตโสดได้เลยค่ะ น้อยคนมากที่จะทนได้ หากคุณยังไม่ลืมคนรักเก่าไปจากหัวใจ ชีวิตต้องก้าวเดินหน้าต่อไป อะไรที่มันเป็นเรื่องเสียใจในอดีต เก็บเอามาเป็นบทเรียนได้ แต่อย่าเอามาพัวพันในชีวิตรักครั้งใหม่ค่ะ

          ขี้โกง, เอารัดเอาเปรียบซึ่งกันและกัน แน่ล่ะใครจะชอบให้คนอื่นมาเอารัดเอาเปรียบเรา แรก ๆ ก็อาจจะพอรับได้ แต่ถ้ายังไม่เปลี่ยนนิสัยละก็ เตรียมรอเป็นโสดได้เลย

          โกหก โห! อันนี้เป็นเรื่องสำคัญเลยค่ะ ใคร ๆ ก็ไม่ชอบให้คนรักมาโกหกเรา ถึงจะอ้างว่าโกหกเพื่อความสบายใจก็ตาม แต่ถ้าวันนึงเขาหรือเธอคนนั้นรู้ความจริงขึ้นมาล่ะ มันจะไม่ยิ่งแย่ไปกว่าเดิมหรือ??

          คิดอะไรตื้น ๆ หากคุณเป็นคนคิดอะไรตื้น ๆ และฝืนใจที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้แล้วล่ะก็ คุณก็มีสิทธิ์ตกอยู่ในวังวนของความโสดอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการคิดไม่เยอะของคุณ อาจทำให้การเดทไม่ประทับใจ และไม่มีใครอยากมาเดทกับคุณรอบสองแน่ ๆ

          สุดท้ายท้ายสุด คือความขี้อายของคุณนั่นเองค่ะ ความขี้อายอาจทำให้เริ่มความสัมพันธ์ในระยะยาวได้ยากพอควรเลยแหละ เพราะอีกฝ่ายหนึ่งก็ไม่กล้าทำอะไรมากเพราะกลัวคุณจะเขินจะอาย จะเข้าใกล้ทีนึงก็เขินแล้วเขินอีก จนเขาเป็นฝ่ายอึดอัดจนต้องยอมเดินจากคุณไป แม้จะรักแค่ไหนก็ตามค่ะ

          มาถึงบรรทัดนี้แล้ว เพื่อน ๆ คนโสดคนไหนมีนิสัยตามที่กล่าวด้านบนบ้างไหมคะ ถ้ามีก็ลองปรับปรุงตัวดูนะ จะได้ไม่เป็นโสดจนหนาวใจ ^^Tag : บทความ ความรัก 10 นิสัยแย่ ๆ ที่อาจเก็บคุณให้เป็นโสดไปตลอดกาล
เมื่อ : 07 มี.ค. 54 16:46:28
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura