10 สาเหตุ ที่ทำคนดังเลิกกัน!

 
10 สาเหตุ ที่ทำคนดังเลิกกัน!

ความรักหากไม่ประสบความสำเร็จ ก็ต้องจบฉากความรักด้วยการเลิกรากันไปในที่สุด แต่สาเหตุของการเลิกรากันนั้นมีมากมาย เพราะแต่ละคู่แต่ละคนก็มีความแตกต่างกัน มาดูกันค่ะ 10 สาเหตุที่เขาเม้าท์กันว่า เป็นปัจจัยทำให้คนดังเลิกกันนั้นมีอะไรบ้าง

มาช่า - กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์


1. เลิกเพราะทรัพย์

          คู่ไหนก็ไม่กระฉ่อนเท่า มาช่า วัฒนพานิช และ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐี แล้วล่ะค่ะ หลังจากทั้งสองประกาศเลิกรากันผ่านสื่อฯ ไม่นานก็มีข่าวลือออกมาว่าที่ทั้งคู่เลิกกันไปนั้น มันมาจากสาเหตุเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ฝ่ายชาย ขอยืมไปจากฝ่ายหญิงจำนวนหลายล้านบาท แม้งานนี้ทั้งคู่จะออกมาแถลงข่าวแล้วว่า ถึงจะมีการขอยืมกันไปจริง แต่ก็ไม่ใช่สาเหตุใหญ่ที่ทำให้ต้องแยกทางกัน หลังจากที่คบหากันมานานถึง 6 ปี แต่คนภายนอกก็ยังจับตาดูอยู่ว่า ข่าวเม้าท์ข่าวลือที่ว่านั้น มันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจริงเหรอ

 เคลลี่ - บี น้ำทิพย์
2. เลิกเพราะทะเลาะกันถี่

          เป็นอีกคู่ที่รักกันมายาวนานหลายปี จนแว่วจะมีข่าวดีวิวาห์อยู่รอบร่อ แต่สุดท้าย ทั้ง "บี" น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ก็ออกมาแจงกับสื่อฯ ว่าความสัมพันธ์วันนี้ลดระดับจากคนรักมาเป็นเพื่อนกันก่อนจะดีกว่า โดยทั้งคู่ยอมรับว่าได้ถอยคนละก้าวเพื่อมามองสิ่งที่เป็นอยู่ แม้จะยังไม่ออกตัวเอี๊ยดว่าเลิกกัน แต่ก็ความหมายไม่ต่างกันเท่าไหร่ และสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องถอยกลับมาเริ่มต้น เพราะยิ่งคบกันนานชีวิตรัก ก็มีแต่ปัญหาทะเลาะกัน ถึงขั้นมีคนปล่อยข่าว บี โดน เคลลี่ ซ้อม บี เลยต้องออกมายืนยันว่าไม่จริง เพราะ เคลลี่ ไม่เคยมีนิสัยเช่นนั้น ห่างกันเพียงเพราะไม่อยากทะเลาะด้วยเท่านั้นเอง

วุ้นเส้น - เอ็ม

3. เลิกเพราะเธอปันใจ

          งานนี้ตกภาวะเศร้าสถานเดียวกับสาวตาโต "วุ้นเส้น" วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ซึ่งต้องปิดฉากความรักกับหนุ่ม "เอ็ม" วรพล เจนธนาพล ไปอย่างง่ายดาย เพราะแว่วว่าฝ่ายชายบันใจให้สาวอื่น แม้งานนี้สาววุ้นจะไม่ออกความเห็น แต่หลังจากทั้งคู่แยกทางกันไม่นาน ฝ่ายชายก็เริ่มควงสาวอื่นไปไหนมาไหน คนช้ำใจเลยกลายเป็นฝ่ายดาราสาว ที่เจ้าตัวบ่นว่า ต่อไปจะมีใครใหม่ขอแค่คนจริงใจและชื่อตรงต่อกันพอ

หนิง ปณิตา


4. เลิกเพราะรักมากไป

          เพราะรักมากไปบางทีก็ส่งผลให้อึดอัดค่ะ คู่รัก "หนิง" ปณิตา พัฒนาหิรัญ และหนุ่มนอกวงการชื่อ "เบียร์" ก็ต้องปิดฉากลง เพราะความรักมันมัดแน่นไปหน่อย สาเหตุที่แมงเม้าท์ได้ยินข่าว เพราะว่าฝ่ายชายต้องการให้ฝ่ายหญิงหยุดการทำงานในวงการ ถอยออกมาเป็นเจ้าของธุรกิจหรือเรียกง่าย ๆ ว่ามีครอบครัวจะดูแลเธอเองประมาณนั้น แต่สาวหนิงยังไม่พร้อมด้วยประการทั้งปวง ที่สำคัญสาวคนนี้รักงานในวงการมากจะให้เลิกทำงานคงไม่ใช่เรื่องง่าย เรียกว่าถ้าให้เลิกทำงานเลิกกันเธอไปง่ายกว่า นั่นล่ะเหตุผลรวมถึงปัญหาที่ทำให้ความรักของทั้งสองต้องจบลง


บอย ปกรณ์
5. เลิกเพราะไม่มีเวลา

          เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักพัฒนาต่อไปได้ค่ะ แต่เพราะเวลากับการทำงานมักมาคู่กันเสมอ งานนี้หลังจากที่ "บอย" ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มีชื่อเสียง งานก็เลยวิ่งเข้าใส่ จนไม่มีเวลาให้แฟนสาว "น้องเอ๋ย" ที่คบหากันมานาน สุดท้ายบ่อยเข้าสาวเจ้าก็ทนไม่ไหว ต้องขอเลิกกันไป เพราะถ้ารักแล้วไม่มีเวลาให้ก็อย่าเดินต่อไปด้วยกันเลย

ดา เอ็นโดรฟิน

6. เลิกเพราะเข้ากันไม่ได้

          การคบหาศึกษากันก่อนเป็นแฟนกันเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยค่ะ เพราะต่างคนก็ต่างมีนิสัยแตกต่างกัน แต่จะจูนเข้ากันได้จนพัฒนาไปเป็นแฟนได้หรือไม่นั้น ก็อีกเรื่อง คู่ศึกษาดูใจอย่าง ดา เอ็นโดรฟิน ก็มีอันต้องปิดตำราเรียนกับ ดีเจบุดดา เรียบ ร้อยหลังศึกษากันอยู่มา 6-7 เดือน ฝ่ายหญิงเปิดอกอย่าเรียกว่าเลิกคนกันเลย เพราะยังไม่ทันพัฒนาไปเป็นแฟนด้วยซ้ำ เหตุที่ต้องจบเพราะรู้แล้วว่านิสัยเราเข้ากันไม่ได้ แถมเธอยังส่งท้ายผู้ชายแบบบุดดาเหมาะจะเป็นเพื่อนมากกว่าแฟน ฟังแล้วปวดใจไหมล่ะเนี่ย

กันต์ กันตถาวร
7. เลิกเพราะบ้างาน

          อย่างที่บอกค่ะว่า เมื่ออยู่กับงานเต็มที่กับงาน แต่ถ้าอยู่กับความรักจะเอาเรื่องงานเข้ามาเบียดบังเวลา ก็ไม่เหมาะไม่ควรแน่ อย่างที่เห็นคู่เลิฟ กันต์ กันตถาวร ต้องโบกมือลาจากหวานใจ "น้องอุ่น" สาวนอกวงการ ก็เพราะเลือกงานก่อนรักเนี่ยล่ะ จริง ๆ แล้วความรักกับงานมันไปด้วยกันได้ อยู่ที่แบ่งเวลาอย่างไร มีความเข้าใจกันหรือเปล่า ถ้าคำตอบบอกว่าไม่ทั้งสองอย่าง การโบกมือลาแยกทางคงเป็นทางออกที่ดีที่สุดล่ะมั้งคะ

เต็ม - เป้ย

8. เลิกเพราะมองไม่เห็นอนาคต

          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เม้าท์กันจนวงการบันเทิงสนั่น เพราะหลังจากปิดตัวคบหากันมาได้พักใหญ่ วันนี้รักของ "เป้ย" ปานวาด เหมมณี กับ "เต็ม" วุฒิสิทธิ์ สืบสุวรรณ ก็มีอันต้องฟังครึนลงมา สาเหตุที่เม้าท์กันว่าเป็นเพราะฝ่ายชายไม่มีอนาคต ตกงาน แถมยังเกาะดาราสาวดัง โอ้ย! ใครจะคิดว่าเรื่องเหล่านี้จะเป็นจริงได้ เพราะฝ่ายชายก็เคยเป็นศิลปินดัง แม้วันนี้ไม่ได้อยู่เบื้องหน้า แต่ก็หันไปทำเบื้องหลังในวงการเพลงนั่นล่ะ งานนี้คนเม้าท์ไม่รู้วิ่งปรู๊ดหลบไปอยู่ที่ไหน แต่ข่าวนี้ก็กระฉ่อนลือสะพัดว่าเนี่ยล่ะ สาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกทางกัน

เวียร์ - แพนเค้ก

9. เลิกเพราะไม่คู่ควร

          คบหากันมา 4 ปีกว่า ทำธุรกิจก็ทำด้วยกันมาแล้ว แต่ท้ายที่สุดรักของ แพนเค้ก เขมนิจ และ "เวียร์" ศุกลวัฒน์ คณารศ ก็ต้องโบกมือบ๊ายบายลากันไปเรียบร้อย เหตุเพราะคนใกล้ชิดเม้าท์สนั่นว่าเพราะฝ่ายชาย แม้จะมีงานมีชื่อเสียงโด่งดัง ยังทำตัวเหมือนคนสามัญมีชีวิตธรรมดา ไม่ใส่ใจต่ออนาคต ชดเหล้าเมาตลอด จนเป็นข่าวขึ้นหน้าหนึ่งมาก็หลายครั้ง เมื่อฝ่ายหญิงเห็นเช่นนี้จะรักกันต่อไป ก็ดูจะไม่สดใสแน่ ๆ ก็เลยต้องถอยห่างความสัมพันธ์กันดื้อ ๆ ด้วยเหตุผลไม่ได้เลิกกันเพราะยังไม่ได้คบกันเสียหน่อย คนที่กร่อยคือประชาชนตาดำ ๆ ทั้งประเทศ ก็เข้าใจผิดมา 4 ปีกว่านึกว่าคบกัน แต่สุดท้ายไหงเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ง่ายเพียงคำพูดประโยคเดียว

มาริโอ้ เมาเร่อ
10. เลิกเพราะรักไม่ไปต่อ

          นี่ก็อีกคู่ ที่คบหากันมาตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ ดังปุ๊บความรักของ มาริโอ้ เมาเร่อ และเพื่อนสาว "กุ๊บกิ๊บ" สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ก็ไปกันไม่รอด ฝ่ายหญิงออกมาแจงด้วยน้ำตา ขอร้องว่าอย่าใช้คำว่าเลิกกันเลย เพราะที่ผ่านมาสนิทกันจริงแต่ก็ไม่ได้คบกันมาไปกว่าคำว่าเพื่อน โดยเจ้าด้วยอบรับว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น ความสัมพันธ์ไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้ ถึงจะ 4 ปี 7 ปี แม้จะอีกที่ปีผ่านไป ถ้าไม่ใช่ก็โบกมือลา รอเวลาเจอคนที่ใช่จะดีกว่า งานนี้คำลาก็เลยต้องมืออกมา เหตุเพราะรักไม่พัฒนาไปอีกนั่นเอง

          นี่ล่ะค่ะ 10 เหตุผลที่ทำคนดังเลิกรากัน บางเหตุผลก็เป็นเพียงข่าวเม้าท์ บางเหตุผลก็เป็นปัญหาที่หลุดออกมาจากปากไม่ฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่ง เอาค่ะเป็นกำลังใจให้ต่อไป เชื่ออย่างหนึ่งว่าทุกคนเกิดมามีคนที่ใช่รออยู่ ขึ้นอยู่ที่เวลาว่าใครจะพบคนคนนั้นเร็วหรือช้าเท่านั้นเอง !!
Tag : บทความ ความรัก 10 สาเหตุ ที่ทำคนดังเลิกกัน!
เมื่อ : 10 มี.ค. 54 13:34:42
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura