7 นิสัยแย่ ๆ ที่ทำลายความสัมพันธ์ของคุณ

 
7 นิสัยแย่ ๆ ที่ทำลายความสัมพันธ์ของคุณ


          แน่นอนว่าใน "ความสัมพันธ์" มักจะเกิดปัญหาได้ทุกเมื่อ ซึ่งนิสัยแย่ ๆ เพียงเล็กน้อย ก็สามารถบ่อนทำลายความสัมพันธ์ในชีวิตรักของคุณได้เช่นกัน ลองไปดูกันซิว่า...คุณมีนิสัยแย่ ๆ ดังกล่าวหรือไม่ พร้อมแล้วมาเช็คดูกันเลย...

1. จู้จี้จุกจิก

          ใครจะอยากอยู่ร่วมกับคนจู้จี้จุกจิกล่ะ...จริงไหม?? คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอาจจะทำลายความสัมพันธ์โดยที่ไม่รู้ตัว แต่หากคุณมีคู่ครองที่เป็นพวกขี้ลืมละก็ คุณอาจจะใช้วิธีแปะ Post-it เอาไว้เพื่อเตือนความจำดีกว่านะ

2. พึ่งตัวเองมากเกินไป

          แน่นอนว่าสมัยนี้ผู้หญิงพึ่งพาตัวเองได้ และไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ กับ “ความรัก” คุณควรต้องการซึ่งกันและกันทั้งสองฝ่าย เพราะหากผู้หญิงจะผลักไสคู่ครองของคุณออกไปด้วยทัศนคติที่ว่า “ฉันทำเองได้” คู่ของคุณอาจจะรู้สึกเป็นคนไร้ค่าและจากคุณไปก็ได้

3. ช่างตำหนิ

          ไม่ใช่เรื่องผิดเลยหากคุณจะตำหนิในสิ่งเล็ก ๆน้อย ๆ แต่ก็ไม่ใช่มากจนถึงขนาดตำหนิไปซะทุกอย่าง ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนมายอมรับในสิ่ง “ผิดพลาด” ของคู่ครองคุณ เพราะไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบหรอก
 
4. เอาแต่ใจตัวเอง

          ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าความคิดของใครดีกว่ากัน แต่อยู่ที่ความเท่าเทียมกันในการตัดสินใจ ซึ่งทั้งคุณและคู่ครองควรจะมีสิทธิในการตัดสินใจพอ ๆ กัน

5. ต้องให้ทางเลือกบ้าง

          วิธีปราบแฟนหัวดื้อก็คือ คุณต้องทำให้เขารู้สึกว่าต้องการคำแนะนำ และปล่อยให้เขาทำในสิ่งที่เขาคิดเอาไว้ แต่หากเขาต้องการความช่วยเหลือละก็.. คุณถึงค่อยเข้าไปแสดงให้เห็นว่าต้องทำอย่างไร

6. ทำให้ตัวเองดูสวยอยู่เสมอ

          ถึงแม้ว่าคุณจะแต่งงานมาหลายปีแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่สนใจรูปลักษณ์ของคุณเลย ไม่ว่าคุณจะแต่งงานมานานจนาดไหน คุณก็ควรจะทำให้ตัวเองดูสวยอยู่เสมอ หรืออย่างน้อยที่สุดก็หวีผมบ้าง แต่งตัวบ้าง ดีกว่าที่จะปล่อยให้ตัวเอง ดูเหมือนเพิ่งลุกจากที่นอนตลอดเวลาอย่างงั้นแหละ

7. ไม่ฟังใครเลย

          ผู้ชายน่ะดูเหมือนจะเข้มแข็ง แต่เขาก็อ่อนไหวเหมือนกันนะ บางครั้งผู้หญิงอาจจะลืมไปว่าเราก็ต้องฟังหนุ่ม ๆ ของเราด้วยเช่นกัน ลองเปิดใจรับฟังสิ่งที่ผู้ชายอยากจะพูด ใครจะเชื่อล่ะว่า คุณอาจจะได้รับรู้สิ่งใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้นก็ได้

          ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนเป็นสิ่งที่เปราะบาง ความผิดพลาดเพียงนิดเดียวอาจกระทบความสัมพันธ์ได้อย่างมากมาย ทางที่ดีคุณควรจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของคุณและคู่รักให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ "ความรัก" ของคุณก็จะสวยงามเสมอ

Tag : บทความ ความรัก 7 นิสัยแย่ ทำลายความสัมพันธ์ของคุณ
เมื่อ : 03 เม.ย. 54 18:14:01
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura