อย่าพยายามให้ใคร มาแทนที่ใคร

 
อย่าพยายามให้ใคร มาแทนที่ใคร

          อกหัก...เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของ "ความรัก" ซับซ้อนแต่งดงาม เพราะมันคือหลากหลายอารมณ์ ทั้งเศร้า เสียใจ เจ็บปวด ทรมาน ฯลฯ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณผ่านมันไปได้ คุณได้พบว่าโลกนี้ยังมีอะไรดี ๆ อีกเยอะ แต่ถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงเศร้าสุด ๆ ก็อย่าไปแสวงหาอีกคนหนึ่ง เพื่อมาแทนใครอีกคนหนึ่ง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รู้สึกดีหรือไม่ได้รัก

          อย่าพยายามให้ใครมาแทนที่ใคร เพียง "เหงาใจ" หรือเพื่อที่จะลืมรักครั้งเก่าได้ง่าย ๆ เพราะทุกคนมีพื้นที่พิเศษที่จะยืนอยู่ในหัวใจใครสักคน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ไม่ปะปนกับใคร รวมถึงอย่าปล่อยให้ความ "เหงา" มาชักจูงหัวใจ ให้ไปทำร้ายใครโดยไม่รู้ตัว เพราะบางทีคุณแค่รู้สึกเหงาแต่ไม่ได้รัก ขณะที่อีกคนหนึ่งกลับรักอย่างล้นใจ ผลที่ตามมาคงไม่พ้นคำว่า "เสียใจ"

          ที่สำคัญไม่มีใครแทนใครได้ คนเราเกิดมาไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะด้วยรูปร่างหน้าตาหรือลักษณะนิสัย มันจะเกิดการเปรียบเทียบ จนทำให้ตัวคุณเองนั่นแหละ ยังวนเวียนคิดถึงหรือจมปลักอยู่กับความทรงจำเก่า ๆ เดิม ๆ ที่ไม่มีค่าในสายตาของเขาอีกแล้ว และหากมองมุมกลับกัน คุณก็ไม่อยากไปยืนแทนที่ใครเพียงเพราะเขา "เหงาใจ" หรอก (จริงไหม)

          ถ้าวันหนึ่งคุณเจอคน "ใช่"สำหรับใจแล้ว "ความรู้สึก" จะบอกคุณเอง ไม่ต้องไปหาใครมาแทนที่ใคร เพราะหากเมื่อไหร่ก็ตามที่ "หัวใจ" ยังไม่เจอคนที่ "ใช่" มันก็ยังไม่มีทางลืมอดีตได้หรอกนะTag : บทความ ความรัก อย่าพยายามให้ใคร มาแทนที่ใคร
เมื่อ : 14 เม.ย. 54 10:21:17
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura