ถ้าอยากให้รักจริงจัง ต้องรู้จังหวะจริงใจ

 
ถ้าอยากให้รักจริงจัง ต้องรู้จังหวะจริงใจ

   "อย่าเสียเวลาชีวิตไปกับคนที่ยังไม่ คิดลงเอยกับใคร เพราะไม่ว่าเขาจะรักเราแค่ไหน เราก็เป็นได้เพียงทางผ่าน ผ่านมาเพื่อผ่านไปเท่านั้นจริง ๆ"

          อย่าคิดว่าการที่เขารัก แล้วเราจะไม่ถูกทิ้ง
          อย่าคิดว่าการที่เขารัก แล้วเราจะได้เป็นคู่ชีวิตตัวจริง

          สิ่ง ที่ทำให้ผู้หญิงทั้งโลกเจ็บปวด ก็คือเรารักเขา อยากหยุดที่เขา อยากสร้างชีวิต อยากสร้างครอบครัว ในขณะที่อีกฝ่ายก็รักเรานะ แต่เขายังไม่ได้คิดที่จะหยุด

          เคยถามผู้ชายคนหนึ่ง ที่คบกับผู้หญิงคนหนึ่งแค่หกเดือนแล้วแต่งงาน ในขณะที่กับแฟนเก่าของเขา คบกันมาห้าปี รักกันมากมาย ก็ไม่มีวี่แววว่าจะแต่งงาน จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวขอเลิก แต่กับผู้หญิงคนใหม่คบไม่กี่เดือนก็แต่ง ทำให้หลายคนเป็นห่วง ว่าใจเร็วไปหรือเปล่า แม้แต่พ่อแม่เขาเองยังตกใจ ว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ทำไมต้องรีบแต่ง น่าจะลองคบกันสักสองปี ดูกันให้แน่ใจก่อน

          ความจริงที่เจ็บปวดก็คือ เขาตอบว่า กับแฟนเก่าคบเพื่อคบ ไม่ได้คบเพื่อแต่งงาน เพราะตอนนั้นจังหวะชีวิตไม่มีความแน่นอน ยังไม่รู้จะเอายังไงกับตัวเอง ยังไม่ได้คิดเรื่องจริงจังกับใคร แต่กับผู้หญิงคนนี้ สถานการณ์มันต่างกัน เพราะจังหวะชีวิตมันลงตัว ทั้งเรื่องาน เรื่องที่อยู่ ที่สำคัญรู้สึกว่าพอแล้วกับชีวิตไร้สาระ ตอนนี้อยากแต่งงาน อยากมีลูก อยากสร้างครอบครัว และผู้หญิงคนนี้ก็คือคนที่เดินเข้ามาในชีวิตเขาแบบถูกจังหวะ มาในจังหวะที่เขาจริงจังกับความรัก จริงจังกับชีวิต อยู่ในอารมณ์ที่อยากมีครอบครัวมากแล้ว ใครก็ได้ช่วยมาแต่งด้วยที เหตุผลมันก็มีอยู่แค่นั้น

          ที่ ผู้หญิงหลายคนสงสัย ว่าทำไมคนรักเราเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ ไม่เคยเก็บเงิน ไม่เคยคิดเรื่องอนาคต มีเงินเท่าไหร่ใช้หมด แถมยังชอบเที่ยวกลางคืน ศุกร์เมา เสาร์นอน อาทิตย์ถอน จันทร์ลา ไม่เคยคิดถึงความก้าวหน้า เงินเดือนไม่เคยพอใช้ ชอบสร้างหนี้ ติดเพื่อน ชอบสนุกสนานเฮฮา รักงานปาร์ตี้ บ้าบอล หมกมุ่นกับงานอดิเรกที่ถลุงแต่เงิน ทั้งที่เขาก็เป็นผุ้ชายปกติ เป็นคนดีคนหนึ่ง

          เหตุผลง่าย ๆ สั้น ๆ แต่ได้ใจความครบถ้วนก็คือ เขายังไม่คิดจริงจังกับชีวิต และไม่ได้คิดจริงจังกับความรัก แล้วถ้าพฤติกรรมของเขายังเป็นอย่างที่กล่าวข้างต้น เชื่อได้เลยว่าคงอีกนานมาก ที่เขาจะคิดจริงจังกับใคร หากคิดจะรัก คิดจะรอต่อไป คงต้องทำใจไว้ให้ดี

          "ถ้า เราเข้าไปในชีวิตเขา ในจังหวะที่เขาเริ่มจริงจังกับความรัก พวกผู้ชายจะไม่สนใจเลยว่า เราเป็นใคร มาจากไหน คู่ควรกับเขาแค่ไหน แค่รู้สึกว่าไปกันได้ ไม่ต้องดีมากมาย ไม่ต้องสวยเหมือนนางฟ้า แค่ผู้หญิงธรรมดาที่พร้อมเดินไปข้างหน้ากับเขา เท่านั้นก็พอแล้ว"                 
Tag : บทความ ความรัก ถ้าอยากให้รักจริงจัง ต้องรู้จังหวะจริงใจ
เมื่อ : 28 ก.ค. 54 15:13:26
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura