ทุกคนต้องผ่านความผิดหวัง ในความรักด้วยกันทั้งนั้น

 
ทุกคนต้องผ่านความผิดหวัง ในความรักด้วยกันทั้งนั้น

  เศร้า เสียใจ ร้องไห้ ทุกข์ ทรมาน เจ็บปวด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เหม่อลอย เหงาหงอย เซื่องซึม...ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นอาการของคนที่ผิดหวังกับ "ความรัก" ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุเพราะอกหัก คาดหวังมากเกินไป หรืออะไรก็ตาม แต่มันเป็นสาเหตุของความผิดหวังด้วยกันทั้งนั้น

          ซึ่งในขณะที่คุณกำลังจมอยู่ในความรู้สึกผิดหวังและเสียใจ ทำให้กลับหลงลืมไปว่า จริง ๆ แล้ว "ความสุข"..."สมหวัง" เดินเคียงคู่มากับ "ความผิดหวัง"..."เสียใจ" เสมอ เพราะมันเป็นสัจธรรมของความรัก ที่มีสุขก็ต้องทุกข์เป็นเรื่องธรรมดา

          และ ทุกคนก็ต้องเคยผ่านพบความรู้สึก "ผิดหวัง" ในความรักมาสักครั้งในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น เชื่อเถอะว่าสักวันหนึ่ง ความรู้สึกแบบนี้มันก็ต้องผ่านไป สักวันหนึ่งคุณก็จะทำใจได้ เพราะเวลาไม่เคยย้อนกลับไปให้ใครได้แก้ไขอดีต เวลามีแต่เดินไปข้างหน้า เพราะฉะนั้น สิ่งที่ดีที่สุดก็คือ การรักษาหัวใจตัวเองให้เข้มแข็ง และพร้อมจะก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความรู้สึกมั่นใจ

          อย่า มัวหยุดนิ่งทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในห้วงของความผิดหวัง จะจมอยู่ในความเศร้าสร้อยไปทำไม เปิดตาเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิตจะดีกว่าไหม? อย่าลืมว่า...ชีวิตของคนเราคงจะไม่มีความสุข หากไม่ได้รู้จักและเคยสัมผัสกับคำว่า "ผิดหวัง"

          เอ...แล้วเพื่อนล่ะ พบเจอเรื่องราวของรู้สึกความผิดหวัง ในรูปแบบไหนกันบ้าง???
Tag : บทความ ความรัก ทุกคนต้องผ่านความผิดหวัง ความรัก ด้วยกันทั้งนั้น
เมื่อ : 23 ส.ค. 54 15:27:02
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura