โสดแล้วไง! มาดูข้อดีของชีวิตสาวโสดกัน

 
โสดแล้วไง! มาดูข้อดีของชีวิตสาวโสดกัน


          สาวคนไหนยังไร้คู่ชู มือสูง ๆ เลยค่ะ จะได้รู้ว่ายังมีเพื่อนอยู่ ... เห็นไหม ๆ คนเป็นโสดก็ยังมีอยู่อีกเยอะแยะ จะเศร้าไปไย ชีวิตสาวโสดตัวคนเดียวไม่ได้ย่ำแย่ขนาดนั้น ออกจะอิสระเสรี อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องตามใจหรือเอาใจใคร เอ้า ! นี่ไม่ได้ปลอบใจสาวโสดนะเนี่ย ใครยังไม่เชื่อ ลองมาดูกันเลยว่าชีวิตสาวโสดน่ะดียังไงบ้าง

1. ทำความรู้จักเพื่อนชายใหม่ ๆ ได้ไม่ต้องเกรงใจใคร

          ก็คนมันมีมนุษย์สัมพันธ์ดี จะคุยถูกคอกับเพื่อนต่างเพศบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หากคุณมีแฟนแล้ว แล้วดันไปคุยถูกคอกับหนุ่มอื่น มีหวังโดนข้อหามีกิ๊กแน่ ๆ แต่ว่าถ้าโสดอยู่ล่ะก็ จะต้องไปแคร์อะไร ถูกชะตากับใครก็คุยกันได้เต็มที่ ถือว่าเป็นการทำความรู้จักเพื่อนชายใหม่ ๆ ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเกรงใจใครนั่นเอง

2. สวยบ้างเซอร์บ้างไม่ต้องเป๊ะทุกวัน

          อีกหนึ่งข้อดีของชีวีตแบบโสด ๆ คือไม่ต้องสวยเป๊ะไปให้ใครชมทุกวันก็ได้ บางทีเราก็อยากปล่อยเนื้อปล่อยตัวโทรมบ้างเซอร์บ้าง ผมกระเซิงไม่เป๊ะ ใส่เสื้อไม่ได้รีดบ้างอะไรแบบนี้ ก็สบาย ๆ กันไป

3. สุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้แบบโอเวอร์ไนท์

          โสด ๆ แบบนี้จะออกไปปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงเมื่อไหร่ ที่ไหน กับใครก็ได้ แถมไม่ต้องเป็นกังวลว่างานจะเลิกเมื่อไหร่ หรือว่าต้องโทรรายงานตัวกับหวานใจจอมจู้จี้ เพื่อนคุณอาจยกหูกริ๊งกร๊างมาชวนตอนกลางดึก หากคุณอยากไปเสียอย่าง ก็แค่ตอบตกลงแล้วเปลี่ยนชุดสวยออกไปได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนทำให้ใครตื่นขึ้นมากลางดึกด้วยล่ะ

4. สุดสัปดาห์ที่เงียบสงบ

          เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่รอคอยมาถึง หากคุณมีแพลนอยู่ในใจก็ลงมือทำได้เลย ไม่ว่าจะเป็นนอนเอกเขนกเอนดูซีรี่ย์ตั้งแต่ซีซั่นแรกยันปัจจุบัน สั่งพิซซ่ามากิน ใส่เสื้ออยู่บ้านตัวที่เน่าที่สุด (ซึ่งมักเป็นตัวที่ใส่สบายที่สุด) ตัดขาดจากโลกภายนอกได้อย่างสิ้นเชิง โดยไม่ต้องเกรงใจหรือรู้สึกผิดอะไร หากคนมีคู่เขาคงแอบรู้สึกผิดนิด ๆ ที่ไม่ได้ให้เวลากับคู่ของตัวเองน่ะ

5. นอนดิ้นแค่ไหนก็ได้

          คนมีหวานใจคงจะนอนร่วมเตียง ห่มผ้าห่มผืนเดียวกัน แถมยังต้องระวังไม่ดิ้นเปะป่าย จะพลิกตัวก็ต้องทำเบา ๆ เดี๋ยวจะไปกวนอีกฝ่ายให้ตื่นขึ้นมากลางดึก แต่หากคุณเป็นโสดแล้วล่ะก็ เอาเลย อยากดิ้นกลับหัว 360 องศา ก็ทำได้เต็มที่ จะต้องไปสนอะไร ก็นี่มันเตียงของคุณนี่นา

6. ไร้ซึ่งสงครามรีโมท

          เป็นโสดก็อยู่ตัวคนเดียวสบายใจ อยากดูทีวีรายการไหนก็จิ้มได้เลย ไม่ว่าจะเป็นละครหลังข่าว หรือว่าเกมโชว์ไร้สาระ ที่อีกฝ่ายอาจไม่ชอบ ไม่ต้องทำสงครามหรือสนธิสัญญาแบ่งรีโมทประเภทที่ว่า วันคู่รีโมทเป็นของฉัน วันคี่รีโมทเป็นของเธอ เพราะตอนนี้มันเป็นของคุณคนเดียวเท่านั้น

ความรัก

7. ไม่ต้องจำใจไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนของแฟน

          เวลามีแฟนก็ต้องไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่บางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องไปเฮฮาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนของเขา ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้สาว ๆ หลายคนลำบากใจ เพราะวางตัวไม่ถูก ไม่สนิทสนม ไปด้วยแล้วรู้สึกว่ากลายเป็นตัวประหลาดอยู่คนเดียว ท่ามกลางกลุ่มคนที่ไม่คุ้นเคย (แฟนก็ดันเอาแต่คุยกับเพื่อน ไม่เห็นสนใจเราเลย) ถ้าเกิดเป็นโสดล่ะก็ ข้อนี้ก็ตัดออกไปได้เลย

8. บริหารเสน่ห์ได้เต็มที่

          จะเรียกว่าเฟลิร์ตก็ไม่ผิดหรอกนะเนี่ย แต่การได้เฟลิร์ตบ้าง บริหารเสน่ห์เล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง นับเป็นความสุขขั้นพื้นฐานของสาวโสดนี่นา สบตาเขาให้นาน ๆ หน่อย แตะแขนแตะไหล่ใกล้ชิดสักนิด ส่งข้อความน่ารัก ๆ ให้บ้าง (ไม่ว่าจะแฝงเจตนาใด ๆ เอาไว้หรือไม่ก็ตาม)  ก็ทำได้เต็มที่ไม่ต้องเกรงใจใครเลยนะ (ก็เรามันโสดนิ)

9. ประสบการณ์รักเก่ากลายเป็นเรื่องเล่าบนโต๊ะอาหาร

          ประสบการณ์รักครั้งเก่าของใครก็ตาม มักเป็นหัวข้อบทสนทนาที่ฮอตที่สุดบนโต๊ะอาหารเสมอ คนที่มีแฟนมานั่งร่วมโต๊ะด้วยคงจะเล่าได้ไม่สะดวกใจไม่สบายปากนัก แต่หากเป็นคนโสดอย่างคุณล่ะก็ เล่าได้เต็มที่เลย (ถ้าคุณไม่ถือสาไม่คิดมากนะ) ถึงมันจะไม่ได้จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งก็เถอะ แต่ว่าเรื่องของคุณจะทำให้คุณกลายเป็นดาวเด่นของมื้อนั้น ไปได้ง่าย ๆ เลยล่ะ

10. ทำตามใจตัวเองได้ ไม่ต้องขอความเห็นใคร

          เมื่อชีวิตเดินมาถึงทางแยก คุณต้องตัดสินใจเลือกเดินทางไหนสักทาง คุณชอบใจพอใจแบบไหนคุณก็ตัดสินใจลงมือทำได้ทันที โดยไม่ต้องขอความเห็นใคร ไม่ต้องกลัวว่าการตัดสินใจของคุณจะทำให้ใครเขาเดือดร้อนหรือไม่ชอบใจ เพราะตอนนี้ชีวิตอยู่ในมือของคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น

11. อยากกินอะไรก็ได้ตามใจ 

          คุณคงไม่ปฏิเสธว่าหากจะชวนแฟนทานมื้อเย็นด้วยกันสักมื้อ เป็นเรื่องที่สร้างความยุ่งยากให้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการออกไปกินข้าวนอกบ้าน ที่กว่าจะเลือกร้านเลือกอาหารให้ถูกปากถูกใจทั้งสองฝ่ายก็ใช้เวลานานพอดู หรือนัดมากินที่บ้านที่คุณ ที่ต้องเตรียมอาหารโปรดของเขาเพื่อเอาใจ ทั้ง ๆ ที่คุณก็ไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ด้วยซ้ำ แต่หากอยู่เป็นโสดแล้วล่ะก็ อยากจะทานอะไรก็ได้ตามใจปาก หรือถ้าคร้านจะออกไปหาอะไรดี ๆ กิน แค่ซีเรียลกับนมเท่านี้ก็พอ ไม่ต้องคอยห่วงใครด้วยว่าจะกินเหมือนกับคุณได้หรือเปล่า สบายตัวสบายใจดีแท้

ความรัก

12. มีความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ

          แม้จะมีคนบอกว่า คนรักกันคือคู่ที่สามารถเปิดเผยเรื่องราวทุกอย่าง และแสดงความเป็นตัวของตัวเองแก่กันได้เต็มที่ ไม่ต้องมีเขินอาย แต่กรณีนี้เรามองข้ามเรื่องความเขินอายไปสักนิด มันเป็นเรื่องของมารยาทต่างหากล่ะ คนโสดอาจต้องแสร้งทำเป็นรับได้ (หรือทำใจยอมรับ) หากคนรักจะเรอบนโต๊ะอาหาร หรือยกเท้าขึ้นมาตัดเล็บดังกิ๊บ ๆ แถมยังกระเด็นไปทั่วอีก อยู่เป็นโสดไม่ต้องมาทนกับอะไรแบบนี้หรอกนะ...ขอบอก

13. คล่องตัว

          คู่รักที่ดีจะตัดสินใจทำอะไรต่าง ๆ "ร่วมกัน" นั่นหมายความว่าต้องมีการปรึกษาหารือเพื่อหาข้อสรุป ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจคุณหวังไว้ แต่หากอยู่ตัวคนเดียว อะไร ๆ ก็ฟรี ๆ อยู่แล้ว จะตัดสินใจไปเที่ยวไหน กินอะไร ทำอะไร ก็ทำได้สบาย ๆ หรือจะเปลี่ยนการตัดสินใจแบบปัจจุบันทันด่วน ในนาทีสุดท้ายก็ไม่มีใครว่า ไม่มีใครเดือดร้อน เห็นไหมล่ะ อยู่ตัวคนเดียวคล่องตัวดีจะตายไป

14. ความรู้สึกของเดทแรกที่หาไม่ได้จากคนที่มีคู่รัก

          จำความรู้สึกของการออกเดทครั้งแรกได้ไหมว่า มันรู้สึกตื่นเต้น ใจเต้นตึกตักขนาดไหน (ในเคสที่คุณเคยมีแฟนมาก่อนน่ะนะ) หากคุณเป็นโสดแล้วล่ะก็ คุณสามารถสร้างความรู้สึกแบบเดทแรกขึ้นมาอีกกี่ครั้งก็ได้ ตราบเท่าที่คุณยังมีหนุ่ม ๆ แวะเวียนเข้ามาในชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่คนมีคู่แล้วทำไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยทีเดียว

          เห็น ไหมล่ะคะ อยู่เป็นสาวโสดอย่างนี้ก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ ไม่ได้ห่อเหี่ยวเงียบเหงาอย่างที่ใคร ๆ เขาว่าสักหน่อย รักตัวเอง หาความสุขให้ตัวเองได้เต็มที่ ไม่ต้องง้อใคร ก็เรามันสวย เลิศ เชิด โสดซะอย่าง...จริงไหม!Tag : บทความ ความรัก โสดแล้วไง ข้อดี ชีวิตสาวโสด ชีวิตโสด
เมื่อ : 05 ก.ย. 54 20:42:50
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura