เวลาเยียวยาความรู้สึก แต่ไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม

 
เวลาเยียวยาความรู้สึก แต่ไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม

เวลาเยียวยาความรู้สึก แต่ไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม

  เมื่อไหร่ก็ตามที่ "อกหัก" ... "เสียใจ" หลายคนมักบอกว่าเวลาจะเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะเมื่ออะไร ๆ มันผ่านไปแล้ว ความเจ็บปวดต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ เบาบางลง หรือจางหายไปในที่สุด แต่สำหรับบางคนมันกลับไม่เป็นอย่างนั้น ยิ่งนานวันยิ่งคิดถึงอดีตที่ทั้งเจ็บปวดและงดงาม

          บางคนใช้เวลาเป็นเครื่องลบเลือนความเจ็บปวด โดยอาจหลงลืมไปว่า "เวลา" มันไม่สามารถทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว จริงอยู่ว่าเวลาช่วยรักษาแผลใจ รักษาความรู้สึก แต่ไม่ช่วยให้ใครกลับไปแก้ไขอะไรตามที่อยากให้เป็น อาจเพราะเวลาไม่เคยเดินถอยหลัง มีแต่เดินไปข้างหน้าอย่างไม่มีวันสิ้นสุด และเมื่อเวลาล่วงเลยผ่าน ไม่มีใครสามารถกลับไปทำในสิ่งที่อยากทำได้

         คงคล้าย ๆ กับเชือก ที่เมื่อขาดไปแล้วถึงจะเอากลับมาผูกติดกันใหม่ได้ แต่อย่าลืมว่ามันก็ยังมีปมเล็ก ๆ ที่ไม่ว่าจะสัมผัสเมื่อไหร่ ก็รู้สึกระคายมือเสมอ

          ใน เมื่อมีโอกาสที่จะทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้ว ดูแลความรู้สึกกันและกันอยู่เสมอ ทำความเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่อีกคนเป็น เผื่อวันหนึ่งข้างหน้า มีอะไรเกิดขึ้นกับความรักของคุณทั้งคู่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายเวลา เพราะคุณทำมันดีที่สุดแล้ว...แม้ชีวิตไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนในละคร แต่หากทะนุถนอม เอาใจใส่กันดี ๆ มันก็สวยงามได้

          เพราะ ฉะนั้น อย่ารอให้เกิดความสูญเสียก่อน ถึงจะทำให้รู้ว่า "เวลา" มีค่ามากแค่ไหน อย่าปล่อยให้อะไรมันสายเกินไป หากวันนี้ความรักของคุณยังงดงามอยู่ ก็ควรจะรักษาความสวยงามนั้นไว้ให้ดี ๆ อยากกอดต้องทำ อยากบอกรักต้องบอก หรือถ้าคุณกำลังอยู่ในภาวะอกหักรักคุด และเชื่อเถอะว่า "เวลา" จะรักษามันได้อย่างสนิทใจ เพียงแค่คุณเปิดใจยอมรับกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต
Tag : บทความ ความรัก เวลาเยียวยาความรู้สึก อกหัก เสียใจ
เมื่อ : 18 ก.ย. 54 18:19:28
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura