8 เหตุผล สุดฮิตในการบอกเลิก

 
8 เหตุผล สุดฮิตในการบอกเลิก

8 เหตุผล สุดฮิตในการบอกเลิก

ไม่รู้ว่าใครกำลังอยู่ในโหมดเศร้า บ้างหรือเปล่า อ่านเรื่องนี้แล้วอาจจะยิ่งเศร้าไปมากกว่าเดิม เพราะเราเอาคำพูดที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากได้ยินได้ฟังมาให้ดูกัน นั่นคือ...ประโยคบอกเลิกสุดฮิตที่ถูกหยิบยกกันมาใช้บ่อย ๆ ไม่ว่าคุณเองจะเป็นฝ่ายถูกบอก เป็นคนใช้เอง หรือแค่เคยได้ยินมาเฉย ๆ ลองมาดูกันซิว่าคำบอกเลิกแบบไหนที่เจ็บที่สุด

1. เราไม่มีอะไรเหมือนกันเลย

          คุณกับผมต่างกันมากเกินไป ช่วงเวลาที่ผ่านมาทำให้ผมได้รู้ว่าผมฝืนต่อไปไม่ไหวแล้ว เรา.. จบกันแค่นี้ดีกว่า

2. ฉันรักคุณมากเกินไป

          รักคุณมากเกินไป รักมากจนจะไม่เป็นตัวของตัวเองแล้ว หากนานกว่านี้ไปฉันคงจะแย่แน่ ๆ เพราะฉะนั้น ในตอนนี้..เราเลิกกันเถอะ

3. ขอโทษนะ ผมมีกิ๊ก

          เป็นคำพูดที่ฟังแล้วเจ็บปวดที่สุดเท่าที่ได้ยินมา แต่อย่างน้อยมันก็ยังดีที่ว่ากล้าบอกความจริง ฟังคำเจ็บ ๆ แบบนี้จะได้ตัดใจให้จบ ๆ เสียที

4. คุณเหมาะกับใครที่ดีกว่านี้

          เป็นคำบอกเลิกที่คนพูดอยากถนอมน้ำใจอีกฝ่ายเอาไว้ ว่าที่เลิกเนี่ยเพราะมันเพราะฉันแย่เอง ไม่เหมาะกับเธอหรอก เธอเหมาะกับคนที่ดีกว่าฉันนะ อืม...มาแนว ๆ เดียวกับ "เธอดีเกินไป" นั่นเอง

5. ผมต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง

          รักกันไม่จำเป็นต้องตัวติดกัน หรือรู้เรื่องราวทุกอย่าง ทุกซอก ทุกมุมของอีกฝ่ายก็ได้ คนเราต้องการมุมเงียบ ๆ ที่เป็นความลับและเป็นส่วนตัวบ้าง โดนบุกรุกพื้นที่ตรงนี้มาก ๆ เข้า สุดท้ายก็ทนไม่ไหวเหมือนกันนะ

6. ผมชอบผู้ชาย / ฉันชอบผู้หญิง

          คำนี้ฟังแล้วตะลึงอึ้งกิมกี่ไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ก็คบ ๆ กันมาตั้งนานทำไมเราดูไม่ออกนะ ว่าคนรักเราเค้าเป็นชายไม่จริงหญิงไม่แท้

7. เรารักกันเร็วเกินไปไหม...หยุดเท่านี้ก่อนดีกว่า

          บางทีการจริงจังมากเกินไปก็ทำให้อีกฝ่ายนึกกลัวจนขอบอกเลิกได้ คงน่าอึดอัดพิกลหากคบกันแล้วคนหนึ่งคิดฝันไปไกลถึงขนาดแต่งงาน สร้างบ้าน มีลูก แต่อีกคนยังรักอิสระและกลัวการผูกมัด

8. ผมอยากให้ความสำคัญกับเรื่องงานมากกว่า

          เขาหรือเธอคนนั้นคงอยากทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับการทำงานมากกว่า และรักครั้งนี้มันไม่เวิร์คเอาเสียเลย ถ้าจะมีความรักควบคู่ไปกับการทำงาน คงจะต้องเลือกอย่าใดอย่างหนึ่ง และเขาก็เลือกงาน !

          ไม่ ว่าจะประโยคไหน ๆ ฟังแล้วก็ช้ำใจอยู่ดี ก็มันเป็นประโยคบอกเลิกนี่เนอะ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลจริง ๆ หรือว่าเป็นแค่ข้ออ้างก็เถอะ ถ้าใครมีประโยคที่เจ็บกว่านี้ลองมาแชร์กันนะครับ... ฮือ ผมหลบไปเลยแผลใจก่อนดีกว่า T_T

Tag : บทความ ความรัก 8 เหตุผล สุดฮิต การบอกเลิก
เมื่อ : 21 ก.ย. 54 18:49:10
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura