คนปิ๊งกัน เขาคลิกกันตรงไหนบ้างนะ

 
คนปิ๊งกัน เขาคลิกกันตรงไหนบ้างนะ

คิดว่าใคร ๆ ก็น่าจะเคยอยู่ในอารมณ์ เหมือนกำลังตกหลุมรักเข้าให้แล้ว (จริงไหม) อะ ๆ แล้วอยากรู้หรือเปล่าว่าการที่เราจะชอบ หรือรู้สึกถูกอกถูกใจใครสักคนหนึ่งนั้น มาจากองค์ประกอบอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาคร่าว ๆ ตั้งแต่รู้สึกปิ๊งเมื่อแรกพบ จนเมื่อได้เริ่มเรียนรู้กันไปทีละน้อยด้วย ลองไปดูกันว่าคุณเองก็ตกหลุมรักคนที่มีคุณสมบัติเหล่านี้หรือเปล่า..

1. ความมั่นใจ
          คนมั่นใจว่าตัวเองทำอะไรก็ดูดี (ถึงบางทีมันจะเปิ่นและไม่ได้ดูดีอย่างที่เขาคิดไปทั้งหมดก็เถอะ) ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ประดิษฐ์ปั้นแต่งจนเกินงาม และก็ไม่มัวเขินอายม้วนต้วน เพราะบางทีมันก็ดูเหยาะแหยะเกินกว่าจะน่าเอ็นดูอยู่เหมือนกันนะ

2. มีอารมณ์ขัน
          ลองสังเกตดูสิว่าเวลาถามถึงสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ในฝัน หนึ่งในบรรดาคำตอบหลาย ๆ ข้อก็คือ อยากได้คนรู้ใจเป็นคนอารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน คนที่ทำให้ฉันหัวเราะได้ เขาหรือเธอที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะและรอยยิ้มน่ะ มีเสน่ห์ออก จริงไหม


3. ลุค
          ลุคเท่ มาดเก๋ ดูดี ใคร ๆ ก็ชอบนี่เนอะ แบบว่าแต่งตัวดี บุคลิกดี น่ามอง มองแล้วเพลินตาดีจัง แต่ใช่ว่าทุกคนจะถูกดึงดูดไปด้วยลุคแบบเดียวกันเสียเมื่อไหร่ ต่างคนก็ชอบต่างสไตล์ ที่สุดแล้วก็คือเป็นสไตล์ของตัวเองนั่นแหละ แค่ดูแลตัวเองให้สะอาดเรียบร้อยเท่านั้นก็พอแล้ว


4. ยอมรับคุณในแบบที่เป็นคุณ
          คนที่จะอยู่ด้วยกัน รักใคร่ชอบพอกันได้จริงจังและยืดยาว ก็ต้องเป็นคนที่ยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นได้ คนที่เปิดใจยอมรับยิ้มให้กับคนหลากหลายประเภทนี่แหละ น่ารักนักเชียว และหากคุณมองหาคนที่รักคุณในแบบที่เป็นตัวคุณ ก็อย่าลืมเริ่มจากตัวคุณเองก็ต้องยอมรับเขาหรือเธอคนนั้นในแบบที่เค้าเป็น ด้วยนะคะ

5. คุยภาษาเดียวกัน สื่อสารกันได้เข้าใจ
          ไม่มีคู่รักคนไหนอยากให้ชีวิตตัวเองพบความดราม่า แบบว่าทะเลาะกัน ผิดใจกันได้ไม่เว้นวัน หนึ่งในปัญหาหลักก็คือต่างฝ่ายเหมือนพูดคนละภาษา สื่อสารกันได้ไม่เข้าใจ อธิบายความรู้สึกตัวเองไม่เก่ง หรือบางทีพูดไปแต่สื่อความได้ไม่ลึกซึ้งอย่างใจ แม้ไม่ถึงกับทะเลาะแต่ก็ทำให้รู้สึกถูกปิดกั้นสื่อสารกันได้ไม่เข้าใจ คนหนึ่งไม่ได้ฟังสิ่งที่อยากได้ยิน อีกคนก็ไม่รู้จะพูดสิ่งที่คิดออกไปยังไง หากเจอใครที่คุยกันเข้าใจก็ดีมาก ๆ เลยล่ะ

6. ท้าทาย
          หลาย ๆ คน (โดยเฉพาะหนุ่ม) มองหาความท้าทายในการสานความสัมพันธ์ ใครที่ดูโอเพ่นเปิดทางมากเกินไปกลับดูไม่ดึงดูด แต่คนที่ปิดทางปิดตัวเองซักหน่อยเนี่ยแหละดูน่าค้นหา น่าทำความรู้จักกว่ากันตั้งเยอะ

7. รสนิยม
          คนรสดีใคร ๆ ก็นิยม เหมือนที่เขาเรียกกันว่าเป็นคนมี 'รสนิยม' นั่นแหละ แต่คนมีรสนิยมนี่เป็นคนละความหมายกับคนหัวสูงนะจ๊ะ ก็กินง่ายอยู่ง่ายได้แต่แค่รู้จักเลือกกินเลือกใช้เท่านั้นเอง มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเหมือนกันนะ

8. เคมีเข้ากัน
          ข้อนี้ก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงดี ก็รู้สึกว่ามันคลิก มันใช่ คนนี้แหละที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่า นี่ล่ะคนฉันที่ตามหามานาน สงสัยจะเรียกว่ามันเป็นเซ้นส์ล่ะมั้ง สัมผัสได้ด้วยความรู้สึกแต่อธิบายไม่ถูกน่ะ เอาเป็นว่าก็ "เคมีเข้ากัน" ง่ายสั้น ๆ เท่านี้แหละ

          แล้วคุณล่ะคะ "ปิ๊ง" เธอคนนี้หรือรู้สึก "คลิก" กับเขาคนนั้นจากเรื่องแบบไหนกันบ้าง ลองมาแชร์ให้ฟังกันหน่อยสิจ๊ะ :)
Tag : เชิญอ่าน บทความ คนปิ๊งกัน เขาคลิกกันตรงไหน ได้ที่นี่!!!
เมื่อ : 03 ต.ค. 54 19:35:07
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura