ออกเดทอย่างไร ให้ประทับใจคนรัก

 
ออกเดทอย่างไร ให้ประทับใจคนรัก

  การออกเดทจะว่าไปก็เหมือนมิสชั่นอย่างหนึ่ง เพราะหมดวันทีไรเป็นต้องกลับมาคิดว่า เอ...เดทของเราครั้งนี้ประสบความสำเร็จไหมนะ เขาจะชอบไหม เธอจะประทับใจหรือเปล่า แล้วก็กลับมานอนยิ้มหน้าบานมีความสุข หรือไม่ก็ตีอกชกหัวโมโหตัวเองที่รู้สึกว่าทำพลาดไป

          เอาน่า...อย่าเพิ่งซีเรียสไป ถ้าเริ่มไม่สวยยังไงลองพยายามดูใหม่ หรือใครกำลังจะเตรียมตัวไปออกเดทในระยะอันใกล้นี้ ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะทำอย่างไรให้คู่เดทของเรา เขาเอ็นจอยไปกับเราด้วย...

นัดล่วงหน้า

          เดทแบบปุบปับเกินไป ชนิดที่ว่าโทรไปบอกล่วงหน้าว่าจะไปรับหน้าบ้านในอีกหนึ่งชั่วโมงอะไรแบบนี้ ดูจะฉุกละหุกเกินไปหน่อย และบางทีอีกฝ่ายก็คงไม่ค่อยเอ็นจอย เพราะไม่มีเวลาเตรียมตัวให้พร้อม นัดล่วงหน้าอย่างน้อยที่สุดสักหนึ่งคืนก็ยังดี หรือจะวางแพลนไปเลยว่าสัปดาห์หน้าเราไปเดทกันนะ กำหนดวันให้ได้ก่อนแล้วจากนั้นค่อยหากิจกรรม หรือปรับเปลี่ยนไปตามไอเดียที่ปิ๊งขึ้นมาภายหลังก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถปรึกษาหารือกับคู่เดทที่น่ารักได้อีกด้วยว่า อยากจะไปทำอะไรที่ไหนกันดี

อย่าหนีบเพื่อนไปด้วย

          ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วนี่นาว่าออกเดท มันก็ควรจะเป็นเรื่องของคนสองคนสิ จะหนีบเอาเพื่อนไปด้วยก็ใช่เรื่อง แทนที่จะได้คุยเรื่องของคุณสองคนได้เต็มที่ บางทีก็ต้องมาระวังว่าจะคุยเรื่องอะไรได้หรือไม่ได้บ้าง เพราะมันคงมีหลาย ๆ เรื่องแหละที่คุณทั้งสองอยากคุยกันอย่างเป็นส่วนตัวมากกว่า และแทนที่จะเทคแคร์คู่เดทของคุณได้เต็มที่ คุณก็ต้องหันมาใส่ใจเพื่อนด้วย ดีไม่ดีเดี๋ยวคู่เดทคุณจะเคืองเอาว่า นี่ตกลงเธอมาเดทกับใครกันแน่ฮึ!

ลืมเรื่องงานไปให้หมด

          กฏเหล็กของการออกเดทหนึ่งอย่างก็คือ ห้ามเอางานไปทำด้วยเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะบ้างานขนาดไหนหรือว่างานนั้นจะเป็นงานเร่งด่วนเพียงใด ถ้าจะทำงานก็ไปนั่งทำให้เป็นกิจลักษณะเสีย แล้วเปลี่ยนเวลาออกเดทไปเป็นยามอื่น เพราะเวลาออกเดทคือเวลาที่คุณควรจะได้รีแลกซ์ ทำตัวสบาย ๆ ผ่อนคลายสมองไปกับคนรัก การคุยโทรศัพท์เรื่องงาน ตอบอีเมล์งาน ฯลฯ ไม่ได้ทำให้คู่เดทรู้สึกว่าคุณเป็นคนทำงานเก่งขึ้นมาหรอกนะ แต่จะรู้สึกว่าตกลงคุณจะใส่ใจอะไรมากกว่ากัน ฉัน หรือ งาน ?

หากิจกรรมแปลกใหม่..น่าประทับใจกว่าตั้งเยอะ

          การออกเดทเป็นอะไรได้มากกว่าการกินข้าวหรือดูหนัง ลองเปลี่ยนจากหาร้านอาหารดี ๆ นั่งกิน เป็นช่วยกันเลือกซื้อกับข้าวจากซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วมาช่วยกันทำอาหารกินที่บ้านดีกว่า เปลี่ยนจากการดูหนังเป็นชวนกันไปซื้อหนังสือ หรือทำกิจกรรมอาสาสมัครแบบสอนหนังสือคนตาบอด อ่านหนังสือเสียง ฯลฯ แบบนี้ทั้งสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร น่าจดจำ รับรองว่าคู่เดทคุณจำประทับใจไปอีกนานเลยล่ะ

ไม่เมา...ไม่เมา

          จงท่องคำนี้เอาไว้ให้ดีขึ้นใจว่า อย่าเมา...อย่าเมา...อย่าเมาเด็ดขาด!! ไม่ว่าจะดื่มอั้ก ๆ หรือจิบเบา ๆ แต่บ่อย ๆ เพราะพอเมาแอ๋แล้วแทนที่จะได้เอ็นจอย จดจำช่วงเวลาดี ๆ ไปด้วยกัน ก็กลับงง ๆ มึน ๆ อะไรเกิดขึ้นก็จำไม่ได้ แถมยังเป็นภาระให้อีกฝ่ายต้องดูแลอีกด้วย ไม่ไหวจริง ๆ นะแบบนี้ เฮ้ออ..

ใช้ทุกนาทีให้คุ้มค่า อยากทำอะไรก็ลงมือทำจะได้ไม่เสียใจ

          ช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้มันเป็นใจให้เกิดโมเมนต์ดี ๆ ที่น่าจดจำได้มากมาย ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะกล้าหรือเปล่า เช่น อยากจับมือเธอ อยากเดินควงแขน อยากกระซิบบอกว่ารักเขา อยากเอื้อมมือไปปัดผมที่ปรกลงมาระหน้าเธอออก ฯลฯ ถ้ามัวแต่เหนียม ๆ อาย ๆ ไม่กล้าทำ แบบนี้แหละที่สุดท้ายมักจะมาตีอกชกหัว บ่นเสียดายที่ไม่ได้ทำลงไป เพราะโอกาสและบรรยากาศเป็นใจมันไม่ได้เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ นะจ๊ะ อยากทำอะไรหวาน ๆ ก็ลงมือเลย ไม่ต้องกลัวเลี่ยนหรอกนะ ออกเดทด้วยกันสองคนทั้งทีก็แสดงความรู้สึกให้เต็มที่ไปเลย

          เวลาออกเดทนี่สมควรเป็นเวลาหวาน ๆ สำหรับคุณสองคนเนอะ ไม่ว่าจะออกเดทเป็นครั้งแรกหรือครั้งที่เท่าไหร่ ก็ขอให้เดทต่อไปของคุณเป็นเดทที่น่าประทับใจนะคะ :)

 
Tag : บทความ ความรัก ออกเดทอย่างไร ประทับใจคนรัก
เมื่อ : 05 ต.ค. 54 19:19:47
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura