อกหัก...รักษาได้

 
อกหัก...รักษาได้

          "ยามอกหัก น้ำตาตก กินช็อกโกแลตถ้วยโต แล้วร้องไห้ดัง ๆ ...ครั้งเดียวจบ" การที่คนเราจะเอาชนะความทุกข์ ความเศร้า ที่เกิดจากความรักนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็มีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณพ้นทุกข์จากความรักที่ไม่สมหวัง

         
ให้เวลากับตัวเอง ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความเศร้า ความทุกข์ระทมจากความรัก หัวใจที่แตกสลายให้คุณทดแทนมันด้วยการกินไอศกรีมช็อกโกแลตถ้วยใหญ่ แล้วร้องไห้โฮดัง ๆ สักครั้งหนึ่ง แต่ให้ทำครั้งเดียวจบ

         
พูดคุยกับคนที่มีประสบการณ์เดียวกัน ไปพบปะเพื่อนที่รู้ใจและรับฟังคุณ ถ้าจะให้ดีกว่านี้ให้พบเพื่อนที่มีประสบการณ์อกหักเหมือนคุณ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

         
ทิ้งทุกอย่างที่เป็นความทรงจำ รื้อของในบ้าน ทิ้งของที่เป็นความทรงจำในอดีตทั้งหมด เช่น ภาพถ่าย เสื้อผ้า หรือซีดี และลองหันไปคบเพื่อนชายคนใหม่

         
เปิดหูเปิดตา ด้วยการไปเที่ยวกับคนอกหักหลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์คล้ายคลึงกัน จะทำให้พูดคุยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ ถ้ามีนักจิตวิทยาไปด้วยก็จะดีมาก

         
ระบายความทุกข์เป็นตัวอักษร ให้คุณระบายความรู้สึกทุกข์ระทมของคุณออกมาเป็นตัวอักษร เพื่อผ่อนคลายจิตใจ เช่น อะไรที่คุณคิดถึงมากที่สุด อะไรที่ยากที่สุด ผ่อนคลาย ลองฝึกเล่นโยคะ นั่งสมาธิ หรือใช้เทคนิคอื่น ๆ ที่มีมากมาย ในการช่วยผ่อนคลายความทุกข์และขจัดอาการอกหัก

         
เปลี่ยนลุคตัวเอง เช่น เปลี่ยนผมทรงใหม่หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งกาย เพื่อเป็นการเติมความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง

         
ทำในสิ่งที่คุณอยากทำ เช่น ซื้อรองเท้าราคาแพง ซื้อเสื้อผ้าใหม่ เข้าร้านอาหารหรู

         
คิดในแง่บวก คิดเสียว่าชีวิตเป็นสิ่งสวยงาม โดยการเขียนบันทึกความสุข และหยุดอยู่กับความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือความสุขมากในชีวิตประจำวัน ฟังเพลงไพเราะ หรือไปช้อปปิ้งให้กระเป๋ากระจายสักวัน

         
http://img.kapook.com/image/icon/icon_1/dd3.gifวัดเสน่ห์ตัวเอง ทำให้คุณรู้สึกว่ายังมีเสน่ห์ยังเป็นที่ปรารถนาของชายอื่น โดยการลองคบเพื่อนชายคนใหม่ ไม่จำเป็นต้องพบชายในฝันทันที แต่คบเพื่อปลอบประโลมจิตใจตัวเองว่ายังมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม
Tag : บทความ ความรัก อกหัก อกหักรักษาได้
เมื่อ : 09 ต.ค. 54 20:41:07
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura