ผู้หญิงมักแก้อกหักรักคุดด้วยการทุ่มทำสวย

 
ผู้หญิงมักแก้อกหักรักคุดด้วยการทุ่มทำสวย

ผลการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ถูกผู้ชายทิ้งมักทุ่มเทเงินทอง เพื่อปรับปรุงรูปโฉมโนมพรรณของตัวเอง เฉลี่ยแต่ละรายใช้เงินถึง 25,000 บาท

         
นักวิจัยพบว่า ผู้หญิงจะมีปฏิกิริยาต่อการแยกทางด้วยการช้อปปิ้ง ทำผมใหม่ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ เพื่อเสริมความมั่นใจในตัวเอง นอกจากนี้ พวกเธอยังซื้อรองเท้าใหม่ สมัครสมาชิกฟิตเนส ซื้อเครื่องสำอาง ทำเล็บ ทั้งหลายทั้งปวงล้วนทำไปเพื่อให้ก้าวข้ามความรู้สึกอกหักให้เร็วที่สุด

          ร้านเวชภัณฑ์และเครื่องสำอาง ซูเปอร์ดรักในอังกฤษ ได้ศึกษาผู้หญิง 2,000 คนที่ได้ปรับปรุงตัวเองเสียใหม่หลังถูกแฟนหนุ่มบอกเลิก ซึ่ง ไซมอน คัมมินส์ แห่งซูเปอร์ดรัก บอกว่า การถูกทิ้ง ไม่ว่ามีการจดทะเบียนสมรสหรือไม่ ทำให้แม้แต่ผู้หญิงที่แกร่งที่สุดก็ยังรู้สึกแย่ ผู้หญิงจะเริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของตัวเองกับคู่รัก และเริ่มคิดถึงรูปร่างหน้าตาของตัวเอง ดังนั้น การเปลี่ยนสีผมใหม่ แต่งเนื้อแต่งตัวใหม่ สามารถเป็นยาสมานแผลใจได้

          ผลสำรวจยังพบด้วยว่า ผู้หญิงกว่าครึ่งยอมรับว่าตัวเองได้เปลี่ยนลุคส์ใหม่โดยสิ้นเชิง หลังจากอดีตคู่รักทำให้พวกเธอรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังพบด้วยว่า ผู้หญิง 3 ใน 4 เห็นว่าการปรับรูปโฉมของตัวเองนั้น คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เพราะรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้

         
รายงานพบว่า ผู้หญิงที่ถูกทิ้งจะใช้จ่ายเงินเฉลี่ย 4,600 บาท ไปกับการตัดผมทรงใหม่และเปลี่ยนสีผม และอีก 2,000 บาทไปกับสเปรย์ฉีดผิวสีแทน ขณะที่หมดเงินกับการทำเล็บมือเล็บเท้าอีก 2,600 บาท นอกจากนี้ เด็กสาวหลายรายยังใช้เงินราว 2,500 บาท ไปกับการซื้อยาทาเล็บ ลิปสติก มาสคารา รวมทั้งจ่ายประมาณ 9,200 บาทซื้อเสื้อผ้ากับรองเท้า สุดท้าย ผู้หญิง 1 ใน 5 ได้ไปสมัครสมาชิกฟิตเนสโดยใช้เงิน 4,100 บาท

          ผู้หญิงราว 6% ยังไปทำศัลยกรรมตกแต่งด้วย ซึ่งต้องเสียเงินประมาณ 26,500 บาท เพื่อให้ตัวเองดูเซ็กซี่ขึ้น, ผู้หญิงอีก 14% ได้ลงมือลดความอ้วน ขณะที่หญิงที่ถูกทิ้งทั้งหลายจะใช้จ่ายเงินสัปดาห์ละ 3,500 บาท ในการออกไปสังสรรค์กับเพื่อน และราว 11% ลงทุนจ่ายเงินประมาณ 2,300 บาท เข้าเป็นสมาชิกตามเว็บไซต์หาคู่

          ไซมอน คัมมินส์ บอกว่า การใช้ชีวิตแบบคนโสดจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าชีวิตคู่ เพราะต้องทุ่มทุนทั้งด้านการแต่งกายและการเข้าสังคม
Tag : บทความ ความรัก ผู้หญิง แก้อกหักรักคุด การทุ่มทำสวย
เมื่อ : 22 ต.ค. 54 07:52:42
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura