8 ไอเดียดี ๆ กับกิจกรรมรับหน้าหนาวสำหรับคู่รัก

 
8 ไอเดียดี ๆ กับกิจกรรมรับหน้าหนาวสำหรับคู่รัก

ใกล้เวลาที่ลมหนาวจะมาเยี่ยมเยือน กันแล้ว เมื่ออากาศเย็นเริ่มโรยตัว ทำให้คู่รักอยากเดินกุมมือ โอบกอดกันให้อบอุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ การหากิจกรรมดี ๆ ทำร่วมกันในหน้าหนาวก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดี แถมยังได้บรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย คราวนี้กระปุกดอทคอมเลยจะชวนให้คุณกับคนรักไปทำกิจกรรมน่ารัก ๆ รับหน้าหนาวอย่างไรกันบ้าง ลองไปดูกันจ้า

1. เดินเล่นรับลมหนาว

          เมื่อถึงหน้าหนาว อากาศเย็นที่เราไม่คุ้นเคยนักก็มาทักทาย ถ้าอย่างนั้นลองชวนคนรักออกไปเดินจูงมือทักทายอากาศเย็น ๆ ดูบ้าง อาจเดินเล่นตามสวนสาธารณะ ช้อปปิ้งมอลล์กลางแจ้ง หรือจะเดินตลาดนัดยามค่ำคืน ก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าทีเดียวค่ะ

2. จิบกาแฟที่ร้านกาแฟน่ารัก ๆ

          ฤดู หนาวเป็นฤดูกาลที่เหมาะกับการจิบเครื่องดื่มร้อน ๆ เป็นที่สุด ควงแขนคนรักไปนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่น หรือโกโก้ร้อน ๆ ที่ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก เลือกที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ ชมสวนสวย ๆ ที่ทางร้านจัดไว้ จิบเครื่องดื่มอุ่น ๆ ไป พูดคุยจ๊ะจ๋ากับคนรักไป ก็ไม่มีอะไรจะสุขใจเท่านี้อีกแล้ว

3. ลงเรียนคอร์สทำอาหาร

          ลองลงเรียนคอร์สทำอาหารระยะสั้นดูสักครั้ง ได้เรียนทำอาหารร่วมกัน แล้วกลับมาช่วยกันแสดงฝีมือที่ได้ร่ำเรียนมา ก็ได้อิ่มเอมใจกับกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน ทั้งยังได้อิ่มท้องอีกด้วย

4. ปาร์ตี้สุดสัปดาห์

          อากาศเย็น ๆ แสนสดชื่น เหมาะกับกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการจัดงานปาร์ตี้เป็นที่สุด คุณและคนรักอาจตั้งตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเอง หรือจะควงหวานใจไปจอยกับปาร์ตี้ของเพื่อน ๆ ก็ได้ค่ะ

5. ถ่ายรูป

          กิจกรรมสุดเลิฟสำหรับคู่รักผู้ชื่นชอบการเก็บบรรยากาศและภาพความประทับใจ บรรยากาศของฤดูหนาวน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคู่รักประเภทนี้ คุณหนุ่มๆ หยิบกล้องมาแชะ ส่วนคุณสาว ๆ ก็โพสต์ท่าสวย ๆ รอเก็บภาพได้เลย หรือว่าจะออกเที่ยวต่างจังหวัด ปั่นจักรยานตระเวนเก็บภาพบรรยากาศของฤดูหนาวด้วยกัน ก็ฟังดูน่าสนใจไม่น้อย

6. ทำกิจกรรมการกุศลร่วมกัน

          อีกหนึ่งไอเดียสำหรับกิจกรรมที่น่าประทับใจ แถมยังได้แบ่งบันความสุขให้กับผู้อื่น ด้วยการควงกันไปทำกิจกรรมเพื่อการกุศล ไม่ว่าจะเป็นแรลลี่การกุศล ที่ทั้งได้เที่ยว ได้สนุก และได้บุญ, อ่านหนังสือเสียงให้น้อง ๆ ที่ผิดปกติด้านการมองเห็นฟัง หรือกิจกรรมอาสาอื่น ๆ ก็เป็นกิจกรรมที่อบอุ่นน่าจดจำไม่ใช่น้อย

7. เที่ยวชมแกลเลอรี่ศิลปะ

          สำหรับคู่รักอาร์ทติส ลองควงแขนกันไปแกลเลอรี่หรือหอศิลป์ต่าง ๆ เพื่อชมผลงานศิลปะกันดีกว่า เดินกุมมือหลวม ๆ ชมงานอาร์ตดี ๆ ผลัดกันวิจารณ์แสดงความคิดเห็น แหม ท่าทางคู่รักหัวศิลป์น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยล่ะ

8. อาบน้ำอุ่นด้วยกัน

          กิจกรรม อย่างสุดท้ายแอบวาบหวามอยู่เล็กน้อย (เพราะฉะนั้น เหมาะกับคู่รักที่สนิทชิดเชื้อรู้ใจกันดีแล้วนะจ๊ะ) ควงคู่กันลงอ่างน้ำอุ่น ผลัดกันถูตัว ขัดหลัง ให้สบายผิว จะหยดออยล์หอม ๆ หรือจุดเทียนอโรมาไปด้วย ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ^^


          เห็นกิจกรรมน่ารัก ๆ แบบนี้แล้ว ก็อยากให้หน้าหนาวนี้อยู่กับเราไปนาน ๆ จังเลยนะคะ ;)
Tag : บทความ ความรัก ไอเดีย กิจกรรมรับหน้าหนาว คู่รัก
เมื่อ : 18 พ.ย. 54 20:36:46
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura