ถ้าอึดอัดกับความรัก การนับหนึ่งใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก

 
ถ้าอึดอัดกับความรัก การนับหนึ่งใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก

จาก "ต้นรัก" ต้นเล็ก ๆ ก็เริ่มผลิบาน นานวันเข้ามันเติบโตจนเรารู้สึกว่าพื้นที่นี้ช่างเล็ก จนหายใจติดขัดซะเหลือเกิน แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะขยับขยาย หรือทำอะไรให้ใจได้หายใจสะดวกขึ้น อาจเพราะเรากลัวการ "เริ่มต้นใหม่" ... "คุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมเดิม ๆ" หรือ "ยังหาต้นรักต้นใหม่ไม่ได้" ก็ตาม แต่อย่าลืมว่าหากเรามัวแต่ปล่อยให้ปอดหายใจไม่สะดวกเท่าไหร่ ก็เท่ากับเราทำร้ายตัวเองเรื่อย ๆ แล้วสักวันเราจะหายใจไม่ออกไปซะเอง

          จริงอยู่เมื่อเราเปิดรับใครสักคนเข้ามาในชีวิต นั่นแสดงว่าเราอนุญาตให้เขาหรือเธอเข้ามายืนอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเล็ก ๆ ของเรา แต่ "ความรัก" เมื่อวันถึงจุดอิ่มตัว ไม่ได้รู้สึกสุข ทุกข์ กับสิ่ง ๆ ต่าง ๆ รอบตัว ไม่มีความตื่นเต้นหวือหวาในชีวิตคู่ มันอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกให้คุณทั้งคู่รู้ตัวแล้วก็ได้ว่า เส้นทางที่เดินจับจูงกันมา...ถึงทางตันซะแล้ว

          มีบางคู่พยายามฝืนพยุงกันเดินต่อ แม้ว่าจะรัก ๆ เลิก ๆ เจ็บปวดมาไม่ว่าจะเท่าไหร่ แต่ก็ยังพยายามประคับประคองให้มันผ่านไป เพราะ เพียงแค่ "ความกลัว" ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่ายิ่งปล่อยไว้นานวัน ความเสียใจก็จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ เจ็บแต่จบซะตอนนี้ดีกว่ายืดเยื้อไม่มีที่สิ้นสุด

         -อย่ากลัว...กับคำตอบที่จะได้รับ
         -อย่ากลัว...กับการที่ต้องอยู่คนเดียว
         -อย่ากลัว...กับความไม่เคยชินที่กำลังจะเกิดขึ้น
         -อย่ากลัว...กับการเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน
         -อย่ากลัว...การเรียนรู้


          ที่สำคัญอย่าไปเสียดายเวลาที่ผ่านมา เพราะอย่างน้อยมันก็คือความสุขที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่งของคุณ ขอแค่คุณขจัดความกลัวออกไป แล้วลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ใจยิ้มได้อีกครั้งก็พอแล้วล่ะ




Tag : บทความ ความรัก ถ้าอึดอัดกับความรัก การนับหนึ่งใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 17:39:10
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura