ของขวัญปีใหม่แบบไหน ที่เหมาะแก่ผู้รับในแต่ละราศี

 
ของขวัญปีใหม่แบบไหน ที่เหมาะแก่ผู้รับในแต่ละราศี

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี พ.ศ.2555 ที่อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เราคนไทยทุก ๆ คนรวมถึงทุกคนบนโลกกลม ๆ ใบนี้จะได้เฉลิมฉลองกันยกใหญ่แล้ว สิ่งหนึ่งที่มาควบคู่กับเทศกาลนี้ก็คือ การหาของขวัญมามอบให้แก่กัน อย่างน้อยก็เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจต่อกันกับหลาย ๆ สิ่ง หลาย ๆ อย่างที่ร่วมทำกันมาตลอดทั้งปี

         ทั้งนี้ อีกหนึ่งปัญหาที่พบกันอยู่บ่อยครั้ง แทบจะทุกปีเลยก็ว่าได้ก็คือการเลือกซื้อของขวัญนี่แหละ เพราะบางคนยังนึกไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าจะซื้ออะไรดี ด้วยเหตุนี้เองทางเว็บไซต์ clickastro.comจึงได้แนะนำของขวัญต่าง ๆ ไว้ให้ แถมของขวัญที่ว่ายังเป็นของที่เหมาะกับบุคคลในแต่ละราศีอีกด้วย

         ฮั่นแน่!...ชักจะสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมเอ่ย งั้นไปดูกันดีกว่าว่า ของขวัญแบบไหน จะเหมาะกับคนในราศีใดบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้าาาา..

ชาวราศีเมษ (Aries)

         ใครที่เกิดราศีเมษนั้น จะเป็นคนที่ลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างจะแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา แถมยังหนักแน่นมั่นคงและหุนหันพลันแล่นอยู่พอสมควร  นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว ชาวราศีเมษยังเป็นคนที่มีแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ ๆ อยู่เสมออีกด้วย และแน่นอนว่าราศีนี้จะรักและชื่นชอบความสนุกสนานเป็นชีวิตจิตใจ ฉะนั้นแล้วหากคุณอยากให้คนในราศีนี้มีความสุขแบบสุด ๆ ล่ะก็ ลองวางแผนเซอร์ไพรส์ ๆ เช่น พาเขาไปเที่ยวในที่ที่เขาชื่นชอบ จะเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ หรือไม่อย่างนั้น ก็ลองไปทานมื้อเย็นสุดพิเศษก็ได้ ก็เข้าท่าอยู่เช่นกัน

         และถ้าหากคุณอยากจะให้ของขวัญคนราศีเมษแบบที่เป็นชิ้นเป็นอันแล้วล่ะก็ ลองเป็นการถ่ายภาพคู่กันแล้วนำไปใส่กรอบที่เขาชื่นชอบ หรือกรอบที่ทำเองกับมือก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ หรือไม่อย่างนั้น ถ้าหากคนในราษีเมษของคุณเป็นกุลสตรี ก็อาจจะเป็นน้ำหอมดี ๆ สักขวดหนึ่ง หรือเพชรเม็ดงาม ๆ สักเม็ดหนึ่ง ก็จะทำให้เธอได้ประทับใจไม่รู้ลืมอยู่เหมือนกัน

ชาวราศีพฤษภ (Taurus)

         โดยพื้นฐานแล้ว ชาวราศีพฤษภจะเป็นคนที่นอบน้อมถ่อมตน แต่อาจจะหัวโบราณไปซะหน่อย ใช้ชีวิตอยู่ในความเป็นจริงซะมากกว่าการเพ้อฝันไปเรื่อยเปื่อย แต่ที่แน่ ๆ คือใครคบด้วยแล้ว สบายใจแน่นอนเพราะชาวราศีพฤษภจะไม่เสแสร้งหรือโออ้วดใด ๆ เกินจริงแน่นอน และลักษณะนิสัยพื้นฐานแบบนี้ ชาวราศีพฤษภจึงค่อนข้างที่จะจริงจังกับชีวิตอยู่พอสมควร และจะรู้คุณค่าของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาก ๆ อีกด้วย

         ฉะนั้นแล้วของขวัญที่เหมาะกับราศีพฤษภ ก็เป็นประเภท ต้นไม่เล็ก ๆ สักต้น เพื่อให้เขาได้ดูแลให้มันเจริญเติบโตต่อไป หรือไม่ก็หนังสือดี ๆ สักเล่ม ไม่อย่างงั้นก็ลองเป็นคุ๊กกี้โถใหญ่ ๆ ลูกอมเยอะ ๆ ไม่ก็ช่อดอกไม้สวย ๆ ก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

 ชาวราศีเมถุน (Gemini)

         ชาวราศีเมถุนจะชื่นชอบความท้าทายใหม่ ๆ ในชีวิต แถมยังหลงใหลและชำนาญการในทุก ๆ เรื่องที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีอีกต่างหาก ดังนั้นของขวัญของชาวราศีนี้จึงค่อนข้างเลือกง่ายขึ้นมาหน่อย โดยคุณอาจจะเลือกเป็นเกมใหม่ ๆ สมาร์ทโฟนสักเครื่อง แท็บเล็ตไปเลยก็ได้ หรืออุปกรณ์ไอทีเด็ด ๆ สักชิ้น จะทำให้ให้ชาวราศีเมถุนได้แฮปปี้แบบยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว หรือถ้ามองว่าพวกอุปกรณ์ไอทีทั้งหลายยังไม่เหมาะที่จะให้ ก็อาจจะเป็นหนังสือจำพวกลับสมอง จิ๊กซอว์ลายโดน ๆ หรือเป็นโมเดลตัวต่อก็ได้ ก็ลงตัวอยู่เหมือนกัน

 ชาวราศีกรกฎ (Cancer)

         ว่ากันว่าสิ่งที่ชาวราศีกรกฎอยากได้เป็นของขวัญมากที่สุดแบบที่มีเงินมากแค่ไหนก็มาซื้อไปไม่ได้นั่นก็คือ การได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะมีสมาชิกในครอบครัวเยอะหรือไม่มากน้อยขนาดไหน ก็ขอให้มาอยู่ด้วยกัน ได้กินข้าวพร้อมกัน พูดคุยเรื่อวราวต่าง ๆ นานาด้วยกัน ก็แฮปปี้ที่สุดในชีวิตแล้ว ดังนั้นของขวัญที่เหมาะสำหรับราศีกรกฎก็หนีไม่พ้นกิจกรรมดี ๆ ที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้ เช่น การทำอาหาร การจัดตกแต่งสวน ถ่ายรูปร่วมกัน และอื่น ๆ อีกมากมายสารพัด ฉะนั้น ลองหากล้องดี ๆ หรือไม่ก็ของขวัญที่เหมาะแก่การนำไปใช้ในชีวิตประจำวันให้แก่ชาวราศีกรกฎ จัดเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ เลยล่ะ

ชาวราศีสิงห์ (Leo)

         คนในราศีนี้ชอบอะไรที่ดูสดใส ๆ ในชีวิต ทั้งเรื่องของข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอื่น ๆ อีกสารพัดสารเพ นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองอยู่พอสมควร และมีความเป็นคนเจ้าอารมณ์อยู่นิด ๆ ด้วย ที่สำคัญคือชอบที่จะเป็นที่สนใจแก่ทุก ๆ คน ถ้าเคยเพิกเฉยด้วยนะ มีงอนยาวเลยล่ะ ฉะนั้นของขวัญของชาวราศีสิงห์ก็จะต้องเน้นที่ความพิเศษแบบอลังการงานสร้างสักหน่อย โดยอาจจะเป็นสิ่งของที่ ณ ขณะนั้นกำลังได้รับความนิยมแบบสุดขีด หรือไม่ก็สิ่งของที่ชาวราศีสิงห์ใฝ่ฝันอยากจะได้ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ หรือแบบเรียบสุด ๆ คือพาไปดูหนังสักเรื่อง อาหารอร่อย ๆ สักมื้อ ก็เป็นอะไรที่ถูกใจชาวราศีสิงห์อย่างมากเลย

ชาวราศีกันย์ (Virgo)

         สิ่งหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ ชาวราศีกันย์ชอบหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง ๆ และเป็นประโยชน์ต่อตัวเขามาก ๆ นอกจากนั้นแล้ว ชาวราศีกันย์ยังชอบที่จะดูแลร่างกายของตัวเองเป็นพิเศษด้วย ทั้งเรื่องของความแข็งแรงและสิ่งต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ฉะนั้นแล้ว ของขวัญที่เหมาะกับชาวราศีกันย์นั้น ก็จะหนีไม่พ้น สิ่งของจำพวกเครื่องออกกำลังกาย หนังสือแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ หรือไม่ก็ตัวช่วยต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตประจำวันของเขาเช่น กระเป๋าอเนกประสงค์ ออร์กาไนเซอร์ดี ๆ สักเครื่อง ฯลฯ เป็นต้น

ชาวราศีตุลย์ (Libra)

         ว่ากันว่าชาวราศีตุลย์เป็นคนที่ชื่นชอบสิ่งสวย ๆ งาม ๆ และมีรสนิยมในด้านต่าง ๆ ทั้งเรื่องของเสื้อผ้า หน้าผม ข้างของเครื่องใช้ และอื่น ๆ จิปาถะ ดังนั้น หากจะหาของขวัญให้กับชาวราศีตุลย์ล่ะก็ สิ่งแรกเลยที่ต้องคำนึงคือเรื่องของความทันสมัย เก๋ไก๋ และดูดีมีราคาสักหน่อย อาจจะลงทุนสักนิดด้วยแหวนทองสักวงหนึ่ง ไม่ก็เป็น กิฟท์โวเชอร์ สำหรับซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือตามสถานที่พักผ่อนต่าง ๆ ก็ได้ หรือถ้าอยากจะซื้อเป็นแผ่นหนังหรือแผ่นเพลงแบบบ็อกซ์เซ็ตที่หายาก ๆ หน่อย ก็เข้าท่าอยู่เมือนกัน

 ชาวราศีพิจิก (Scorpio)

         ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ชาวราศีพิจิกน่ะชื่นชอบในเรื่องที่ค่อนข้างจะลึกลับซับซ้อนมากเป็นพิเศษ เช่นในเรื่องของความเชื่อแขนงต่าง ๆ หรือเนื้อหาสาระที่ต้องมีการแก้ไขปมปริศนาเยอะ ๆ ล่ะชื่นชอบเป็นที่สุด ดังนั้น ของขวัญที่ดูจะเหมาะกับชาวราศีพิจิกก็จะเป็นประเภท หนังสือที่มีเนื้อหาให้ชวนคิดและน่าติดตาม อาจจะเป็นนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หรือจะหนังสือ ภาพยนตร์ หรือใด ๆ ก็ตามแต่ที่ชวนย้อนให้นึกถึงเหตุการณ์ในอดีต ก็จะทำให้ชาวราศีพิจิกได้แฮปปี้ด้วยเหมือนกัน

         ทั้งนี้ อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้ ก็ลองหาพวกแว่นเท่ ๆ หมวกเก๋ ๆ หรือไม่ก็เป็นแพ็คเกจสปาสักคอร์สสองคอร์ส ก็ได้เหมือนกัน เพราะชาวราศีพิจิกก็ชอบในหลาย ๆ สิ่งที่ดูสดใส สบาย ๆ ด้วย

ชาวราศีธนู (Sagittarius)

         โดยพื้นฐานแล้ว ชาวราศีธนูถือเป็นราศีที่ชื่นชอบการเข้าสังคมอยู่ไม่น้อย แถมยังชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ลุย ๆ เสี่ยง ๆ อีกด้วย นอกจากนั้น ยังเป็นคนที่ใจบุญและรักสัตว์มาก ๆ อีกด้วย ดังนั้น หากจะหาของขวัญให้ชาวราศีธนูแล้วล่ะก็ ง่าย ๆ สุดเลย ก็ลองเป็นเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือไม่ก็เป็นนาฬิกาข้อมือเท่ ๆ สักเรือนหนึ่งก็ได้ หรือไม่อย่างนั้นก็พาไปกินข้าวนอกบ้าน ขอร้านที่มีบรรยากาศดี ๆ หน่อย หรือจะไปเที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยงเลยก็ได้ รับรองว่าชาวราศีธนูได้ยิ้มไม่หุบแน่ ๆ เพราะยังไงแล้ว ชาวราศีธนูเองก็จะมีความสุขอย่างมากที่ได้ใช้สิ่งของต่าง ๆ หรือเวลาทั้งหมดไปกับสิ่งที่เขาชอบและคนที่เขารัก

ชาวราศีมังกร (Capricorn)

         ถ้าพูดถึงเรื่องของความสามารถพิเศษแล้วล่ะก็ ชาวราศีมังกรไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทักษธทางด้านดนตรี กีฬา และความสามารถอื่น ๆ อีกสารพัด ฉะนั้น ของขวัญต่าง ๆ ที่น่ามอบให้ก็ได้แก่ สิ่งของที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ เช่น หากชาวราศีมังกรคนไหนที่ชอบการเล่นกีฬา ก็อาจจะให้เป็นอุปกรณ์กีฬาเป็นของขวัญก็ได้ ส่วนใครที่ชอบเล่นเครื่องดนตรี ก็จัดเต็มไปเลยกับเครื่องดนตรี จะกีตาร์ กลอง หรือใด ๆ ก็ตามแต่ หรือไม่ก็เป็นหนังสือดี ๆ ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ที่เขาสนใจโดยเฉพาะ ก็เข้าท่าอยู่เหมือนกันนะเออ

ชาวราศีกุมภ์ (Aquarius)

         จะว่าไปแล้ว อาจจะบอกได้เลยว่าชาวราศีกุมภ์ค่อนข้างที่จะเดาลักษณะนิสัยใจคอได้ยากอยู่พอสมควร เพราะว่ามีความชื่นชอบและให้ความสนใจกับหลากหลายแขนงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นกีฬา วิทยาศาสตร์ ข่าวสารบ้านเมือง ฯลฯ ดังนั้นแล้ว ของขวัญซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ก็จะต้องตอบสนองการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ไอทีเจ๋ง ๆ เครื่องประดับหรือเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดีและเหมาะกับการออกได้ทุกงาน ส่วนวิธีที่เวิร์คที่สุด ซึ่งถูกใจทั้งผู้ให้และคนรับ ก็ถามไถ่ไปเลยตรง ๆ รับรองถูกใจว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจชาวราศีกุมภ์แน่นอน

ชาวราศีมีน (Pisces)

         มาปิดท้ายกันที่ราศีสุดท้ายอย่างราศีมีน กับลักษณะโดยทั่วไปของชาวราศีมีนที่ออกจะมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายอยู่พอสมควร นิด ๆ หน่อย ๆ ก็สามารถเก็บนำไปคิดเล็กคิดน้อยได้แล้ว แต่มุมกลับกัน ชาวราศีมีนจะมีความโรแมนติก เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น ๆ รวมถึงเป็นนักคิด นักสร้างสรรค์ชั้นยอดอีกด้วย ปีใหม่แบบนี้ของขวัญที่เหมาะกับชาวราศีมีน ก็คือ สิ่งของแทนใจดี ๆ สักชิ้น อาจจะเป็นบทกลอนหวานชื่นชวนซึ้ง ดอกไม้ช่อโต ขนมอร่อย ๆ หรือจะเป็นของแฮนด์เมดที่คุณทำด้วยความตั้งใจจริง ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

         ได้รู้ลักษณะโดยทั่วไปของคนจากทั้ง 12 ราศีแล้ว กระปุกดอทคอมก็หวังว่าเนื้อหาสาระต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นไกด์ไลน์ให้คุณ ๆ ได้นำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ เพื่อที่จะได้ถูกใจทั้งคุณในฐานะผู้ให้ และชาวราศีต่าง ๆ ในฐานะผู้รับที่จะแฮปปี้และยิ้มแบบไม่มีหุบเลยด้วย

         ทั้งนี้ทั้งนั้น กระปุกดอทคอมก็ขออวยพรปีใหม่คุณผู้อ่านทุก ๆ ท่าน ให้ได้มีความสุขกันโดยถ้วยหน้า อะไรที่แย่ ๆ หรือไม่อยากจะเอาข้ามปีไปด้วยก็ทิ้งไว้ในปีเก่านี้ซะ เริ่มต้นปีใหม่ก็ขอให้เจอแต่สิ่งดี ๆ สิ่งที่ทำให้ความสุขแบบอันลิมิตก็แล้วกันนะจ๊ะ สวัสดีปีใหม่จ้า..
Tag : บทความ ดูดวง ของขวัญปีใหม่ เหมาะแก่ผู้รับ ราศี
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 17:31:56
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura