อย่าลืมว่า...เวลาของคนเราไม่เท่ากัน

 
อย่าลืมว่า...เวลาของคนเราไม่เท่ากัน

จริงอยู่ว่าเวลาใน 1 วันของทุกคนมี 24 ชั่วโมง เหมือนกันทุกวัน ไม่มีใครมีมากหรือน้อยไปกว่ากัน ไม่มีวินาทีทดเวลาบาดเจ็บเหมือนเกมกีฬา เพราะมันคือ "ชีวิตจริง" ...

          จะต่างกันก็เพียงแค่ใน 1 วัน 1 ชั่วโมง 1 นาที หรือ 1 วินาที ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะอยู่กันคนละสถานการณ์ คนละสถานที่ จึงทำให้พบเจออะไร ๆ ไม่เหมือนกัน รวมถึงมีคุณค่าแตกต่างกัน โดยเฉพาะกับ "ความรัก" ที่เวลาสำหรับบางคนก็มีค่ามากเหลือเกิน แต่ในทางกลับกัน เวลาสำหรับบางคนก็ช่างเหลือล้นซะจนดูน่าเบื่อ

          ช่วง เวลาที่มีความสุข ใคร ๆ ก็อยากให้เวลาค่อย ๆ เดินผ่านไปอย่างช้า ๆ แต่ในช่วงเวลาที่มีความทุกข์ เศร้า อกหัก เสียใจ ใคร ๆ ก็ต้องอยากให้มันหมดไปอย่างรวดเร็ว ก็แหม...เวลาผ่านไปเพียงแค่ 1 นาที มันก็ช่างยาวนานเกินกว่าจะบรรยาย ยิ่งช่วงเวลาแห่งการรอคอย ที่มันช่างนานแสนนาน แม้จะผ่านไปได้แค่ 1 วัน แต่ก็รู้สึกว่ามันช่างยาวนานนับ 1 เดือน (แต่ถ้าการรอคอยนั้นคือสิ่งที่มาเติมเต็มให้ใจยิ้มได้ ไม่ว่าจะยาวนานแค่ไหนก็รอคอยได้) หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่อยู่กับคนรักมากเกินไป ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ไม่มีเวลาส่วนตัว มันดูมากซะจนน่าอึดอัด (จริงไหม)

          นั่นเป็นเพราะ "เวลา" ของแต่ละคน มันมีระยะห่างของช่วงเวลาที่ไม่เท่ากัน บางวันช้า บางวันเร็ว แต่คุณสามารถเลือกทำให้ชีวิตรักมีความสุขได้ในทุกช่วงเวลา ไม่มีขีดจำกัด ไม่มีจุดสิ้นสุด ใส่ความรู้สึกที่อยากพูด อยากบอก อยากเอาใจใส่ไปได้อย่างเต็มที่

          และ ท้ายที่สุดอย่าลืมว่า "เวลา" ของคนเราแต่ละคนไม่เท่ากันจริง ๆ แม้จะมี 24 ชั่วโมงเหมือนกันก็ตาม เพราะฉะนั้น อย่ามัวรอเวลาเพื่อ "บอกรัก" หรือ "บอกเลิก" จงอยู่กับปัจจุบัน ทันทีที่รู้สึกอย่างไรก็ควรพูดในสิ่งที่รู้สึกออกไปให้หมด อยากบอกรัก บอกว่าคิดถึงเขาหรือเธอมากแค่ไหนก็ให้บอก...อยากบอกลา เพื่อตัดขาดความสัมพันธ์อันคลุมเครือก็ต้องพูด จะยืดเยื้อปล่อยให้เวลาผ่านไปสร้างความเจ็บปวดให้มากขึ้นกว่าเดิมทำไม

          จริงอยู่ว่าในชีวิตคุณอาจจะมีเวลาเก็บทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ได้ แต่คงไม่นานหรอกนะ เพราะเวลาเดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ มันไม่ย้อนกลับมาให้คุณได้แก้ไข หรือทำอะไรให้ดีกว่าเดิมได้หรอก ทำไมไม่ทำวินาทีนี้ให้ดีที่สุด เพราะวินาทีข้างหน้าคุณไม่สามารถรับรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น!
Tag : บทความ ความรัก อย่าลืม เวลาของคนเราไม่เท่ากัน
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:44:55
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura