บางทีคนที่เดินจากมา อาจเจ็บมากกว่าก็ได้

 
บางทีคนที่เดินจากมา อาจเจ็บมากกว่าก็ได้

   คาดหวัง...สมหวัง...ผิดหวัง...ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเรื่องธรรมดาของ "ความรัก" ซึ่งมีคนเคยบอกว่าความรักก็เหมือนกับจิ๊กซอว์ คือค่อย ๆ เรียนรู้ ค่อย ๆ แต่งต่อเติมจนเต็มครบสมบูรณ์เป็นรูปเป็นร่าง โดยระหว่างทางที่ค่อย ๆ ต่อจิ๊กซอว์ มันอาจมีเรื่องราวต่าง ๆ นานาเกิดขึ้น เพราะการที่คนสองคนคบกัน มันมาจากปัจจัยหลายอย่าง หลากอารมณ์ หลากความรู้สึก จนสุดท้ายแล้วรักครั้งนี้อาจจบลงอย่างไม่สวยงาม

          แต่ เมื่อไหร่ก็ตามที่ "ความรัก" จืดจาง ก็มาจากเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในความรักของแต่ละคู่ แต่ละคนมันไม่เหมือนกัน จึงไม่แปลกที่เวลา "อกหัก" ความเสียใจของคนเราจะไม่เท่ากัน แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครเสียใจมากหรือน้อยไปกว่ากัน เพราะความรู้สึกของคนเราเอามาวัดกันไม่ได้

          เพราะในห้วงเวลาที่คุณ "อกหัก" ขณะที่คุณกำลังโศกเศร้า เสียใจ จมอยู่ในความทุกข์เพราะอกหัก และเฝ้าวนเวียนถามตัวเองถึงเหตุผลที่ทำให้รักต้องจบลงอยู่เรื่อย ๆ เหมือนมันมีเรื่องคาอยู่ในจิตใจ ใครบางทีคนที่เดินจากมา เขาหรือเธอก็คงจะเจ็บปวดไม่น้อยไปกว่ากัน หรืออาจจะมากกว่าก็เป็นได้

          อย่า คิดว่าคนที่ทิ้งคุณไปจะไม่เสียใจ อย่าคิดว่าคนที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์จะไม่รู้สึกอะไร เพราะบางทีในมุมมองของเขา การเลือกที่หันหลังแล้วเดินจากคุณมา มันอาจจะดีทั้งกับเขาและคุณก็ไม่ เขาคงมีเหตุผลอะไรบางอย่าง เช่น อยากให้คุณเจอหนทางที่ดีกว่า อยากให้คุณมีความสุขกว่าเดิม อยากให้คุณพบเจอสิ่งใหม่ ๆ หรือแม้แต่เหตุผลที่ว่า...คุณดีเกินไป

          ทางที่ดีคุณอย่ามัวแต่ไปถามหาเหตุผลว่าเป็นเพราะอะไรทำไมถึงต้อง "เลิกรา" หรืออย่ามัวแต่ไปโทษอีกฝ่ายที่ทำให้เราต้องเจ็บ แค่จำไว้ว่า "อกหัก" ก็แค่แบบทดสอบอย่างหนึ่งของความรัก และปล่อยให้เวลาค่อย ๆ เยียวยาให้คุณกลับมาสดใสดังเดิม แล้ววันหนึ่งข้างหน้า คุณก็จะได้เจอจิ๊กซอว์ชิ้นใหม่ที่ดีกว่าเดิม...เชื่อเถอะ

 
Tag : บทความ ความรัก บางทีคนที่เดินจากมา อาจเจ็บมากกว่าก็ได้
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:38:40
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura