รู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ แต่ไม่รู้จะบอกเลิกยังไงดี

 
รู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ แต่ไม่รู้จะบอกเลิกยังไงดี

     เคยไหม...เคยรักใครคนหนึ่งอย่างสุดซึ้ง จนไม่คิดอยากจะเลิกราหรือพราก จากกัน แต่มาวันหนึ่งกลับรู้สึกว่า "ความรัก" ที่เคยมีค่อย ๆ จืดจางไป ความสัมพันธ์เดิม ๆ ที่เคยทำให้รู้สึกดี กลายเป็นความอึดอัด การเดินไปพร้อม ๆ กัน กลายเป็นระยะทางที่ทรมาน จนอยากเดินหนีออกมาเพียงลำพัง เพียงเพราะเริ่มรู้สึกตัวว่า "เข้ากันไม่ได้" จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่

         เชื่อว่าความรู้สึกแบบนี้คงเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คน ซึ่งเริ่มมองเห็นความเป็นจริงบางอย่าง ที่ทำให้ไม่อาจเดินจับมือเดินไป พร้อมกับคนข้าง ๆ ได้อีกต่อไป แต่จะทำอย่างไรได้ เมื่อใจมัน "ไม่กล้าพอ" ที่จะเป็นฝ่ายบอกเลิก ด้วยรู้ดีว่าคนที่ผิดคือ  "ตัวเอง" เพราะรู้สึกตัวช้าจนปล่อยให้เวลาผ่านมาเนิ่นนาน จนไม่อาจเดินถอยหลังออกมาได้ หรือ "กลัว" ว่าจะทำให้อีกฝ่ายเสียใจ ทุกข์ทรมาน ทั้ง ๆ ที่เขาหรือเธอก็ไม่ได้ทำอะไรผิด

         แต่ในเมื่อ ณ วันนี้...ตอนนี้เราไม่ได้รู้รักรักเขาเหมือนเช่นเมื่อวานแล้ว ทางที่ดีก็จงปล่อยมือจากกันเสียเถอะ ยอมเป็นคนใจร้ายตัดสินใจบอกเลิกไปตรง ๆ พูดคุยถึงสาเหตุที่ทำให้ "หมดรัก" หรือเหตุผลร้อยแปดที่คิดว่าเป็นสาเหตุให้เราทั้งคู่ไปด้วยกันไม่ได้ เพราะเขาหรือเธอจะได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ พบเจอกับใครสักคนที่เข้ากันดีกว่าคุณ

         อย่ามัวแต่ปล่อยให้เวลาล่วงเลยผ่าน โดยที่ไม่คิดจะทำอะไร ทั้ง ๆ ที่ในใจคุณก็รู้อยู่แล้วว่า "หมดรัก" เขาหรือเธอไปตั้งนานแล้ว เพราะท้ายที่สุดคนที่เจ็บปวดที่สุดก็หนีไม่พ้นคุณ...เชื่อเถอะ
Tag : บทความ ความรัก รู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ ไม่รู้จะบอกเลิกยังไงดี
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:30:55
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura