ดูดวงไผ่ยิปซี่12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2555

 
ดูดวงไผ่ยิปซี่12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2555

ดูดวงไผ่ยิปซี่12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2555


         หลังจากเจาะลึกดวงรัก 12 ราศีกันไปหลายครั้งแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างค่ะ ในช่วงนี้ เราจะมาดู "พลังใน 12 ราศี" กันค่ะ จะเวียนไปแต่ละราศี ในแต่ละสัปดาห์เหมือนเดิมนะคะ และสัปดาห์นี้ ก็เป็น "พลังในราศีสิงห์" ค่ะ

         สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Death  ระวังสิ่งที่จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ หรือเป็นสิ่งที่คุณไม่อาจจะหยุดยั้งความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นได้ มีการเปลี่ยนรูป เปลี่ยนแผน ยุติหรือชะงักลง สิ่งดังกล่าวนี้อาจโฟกัสที่ไปความสัมพันธ์ของบุคคล (นอกเหนือจากคนรัก) ด้วย

         ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Pentacles มีทิศทางที่ดีสำหรับคนที่วางแผนธุรกิจการงานร่วมกัน คุณจะมองเห็นความสามารถอีกฝ่าย ช่วยสนับสนุนส่งเสริมกัน พัฒนาทักษะแก่กัน เป็นคู่คิดที่ปรึกษาได้ดี

         สถานการณ์การเงิน  Three of Wands มีโอกาสที่ดีสำหรับคุณ และเกี่ยวพันกับการงานที่คุณทำอยู่ มีแนวโน้มของความก้าวหน้าอย่างมาก

         ธุรกิจ การงาน  Four of Wands ถือว่าเด่นไม่น้อย อยู่ในสถานะที่มั่นคง หรือได้รับแรงสนับสนุนที่ดี กรณีมีเรื่องใดต้องจบลง สิ่งที่ตามมาจะดีกว่าเดิมมาก

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นSeven of Swords ปัญหาที่คุณไม่สามารถกล่าวออกมาได้ตรงๆ เรื่องที่เป็นความลับอำพราง การต้องใช้เทคนิคเพื่อหาวิธีเอาตัวรอดเฉพาะหน้า
 
         คำแนะนำพิเศษ  Five of Pentacles เลิกมองหาความช่วยเหลือจากคนอื่นก็ได้นะ :-) อาจเป็นเวลาที่คุณต้องค้นลึกลงไปยังปัญหาของตัวเอง และแก้มันตั้งแต่ต้นตอ ส่วนความช่วยเหลือใดๆ จากผู้อื่น ที่อื่น หากจะมาจะมาเอง ร้องขอก็ไม่สำเร็จ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
   
         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Sword การตกลงใจแน่วแน่ในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เป็นการตัดสินใจสำคัญสำหรับคุณ รวมไปถึงการทำให้ตัวเองอยู่ในจุดที่เข้มแข็งที่สุด ต้องมีกำลังใจให้ได้

         ความรัก ความสัมพันธ์Queen of Pentacles คู่รักคู่ครองจะมองเห็นแง่มุมที่ดีของกันและกัน หรือผลประโยชน์ที่เกี่ยวพันกันอยู่ รวมถึงสิ่งที่เรียกว่า “ได้” จากคู่ของตน อย่างไรก็ตามก็มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนกันอยู่ในที อาจมีเรื่องหงุดหงิดกันอยู่บ้าง

         สถานการณ์การเงิน  Nine of Pentacles เฮงค่ะ มักหมายถึงคนที่มีเงินเก็บเงินออม มีทรัพย์สินรองรัง หรือเพิ่งได้รับค่าตอบแทนจากงานที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ อาจได้เวลาใช้จ่ายสำหรับตัวเอง ให้รางวัลตัวเอง

         ธุรกิจ การงาน  Ten of Wands ปัญหาเพียบค่ะ แต่ก็ถอยหลังกลับไม่ได้ คุณต้องแบกภาระที่ได้รับมอบหมายไปให้สุดหนทาง พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ แม้ว่าจะอยากลุยเดี่ยวหรืออยากเลิกทำแล้วก็ตาม

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นTwo of Cups เรื่องของความสัมพันธ์ ความรู้สึก อารมณ์ การที่อีกฝ่ายไม่อาจเข้าใจคุณทั้งหมด

         คำแนะนำพิเศษ  Ten of Pentacles ใช้เงินของคุณให้เป็นประโยชน์ ในด้านที่เป็นความสุขในครอบครัว ชีวิตในบ้านเรือนตัวเอง หรือการดูแลเอาใจใส่บุคคลที่คุณรัก การสร้างสวรรค์น้อยๆ ในเรือนตน

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Queen of Wands การจัดการกับเรื่องต่างๆ ด้วยทักษะและความชำนาญ ใช้ความสามารถของคุณอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งสัญชาตญาณเฉพาะตน การงานของคุณจัดว่าเด่นและมีคนยกย่องมาก

         ความรัก ความสัมพันธ์Page of Wands หากเพิ่งเริ่มคบหา ก็มีสัญญาณที่ดี แต่ก็ยังวางใจไม่ได้หรอกว่าจะเสถียรสถาพรตลอดไป ส่วนคนที่คบกันมานานก็ยังมีเรื่องต้องเรียนรู้กันอยู่นะ ใช่ว่าจะปล่อยปละละเลยกันไปตามความเคยชิน

         สถานการณ์การเงิน  Page of Swords สถานการณ์ปรวนแปรเล็กน้อย อาจประเมินรายรับรายจ่ายไม่ได้ หรือมีข้อกังวลเกี่ยวกับการเงินขึ้นมา และหากคุณมีบุตรหลานบริวารก็ให้ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน ด้วย

         ธุรกิจ การงาน Ten of Cups อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก ในแง่ของบรรยากาศกับเพื่อนร่วมงาน ทีมงาน การรับความร่วมมือร่วมใจ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในองค์กรที่ทำงานระบบครอบครัว แต่ในด้านลบก็คือปัญหามักมาจาก “คนใน” ด้วยกันเอง
   
         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hanged Man เรื่องที่คุณต้องจำยอมเสียสละไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ และปัญหาบางอย่างคาราคาซังยาวนาน

         คำแนะนำพิเศษ Six of Wands งานของคุณกำลังจะเข้าโค้งสุดท้ายแล้วล่ะ หากสิ่งที่ใดที่ทำมานาน ลุ้นมานาน ใกล้ถึงเส้นชัยแล้วเต็มที แต่ก็อย่าวางใจเสียจนกลายเป็นความประมาท ผลัดวันประกันพรุ่งเพราะอะไรก็ยังเกิดขึ้นได้


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)    


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Eight of Swords การตกที่นั่งลำบาก มีปัญหาคับขัน อยู่ในสถานการณ์ที่เคลื่อนไหวไม่สะดวก มีข้อตัดขัด มีความซวยมาเยือน หากมีกรณีพิพาทหรือคดีความใดๆ คุณอาจตกในฐานะลำบาก

         ความรัก ความสัมพันธ์ King of Pentacles คู่รักคู่ครองจะค้ำจุนกัน ช่วยเหลือพึ่งพาด้านการเงินได้ หรือร่วมแรงร่วมใจกันสร้างฐานะครอบครัว แต่ในบางคู่อาจเป็นการจัดการกับปัญหาต่างๆ ร่วมกัน ด้วยความเข้าอกเข้าใจ และตระหนักถึงคุณค่าของการมีกันและกันอยู่

         สถานการณ์การเงิน   Eight of Cups หากคุณมีแผนใช้จ่ายกับการเดินทาง ให้เผื่อใจกับความผิดหวังไว้ด้วย หรือบางทีเงินของคุณก็ไม่อาจซื้อความสะดวกสบายราบรื่นได้หมดทุกอย่าง อีกอย่างคือต้องใช้เงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้ตัวเอง (แต่ก็ไม่ได้อย่างเต็มที่หรอก)

         ธุรกิจ การงาน  Five of Cups มีเรื่องให้ต้องทำใจอีกเช่นกัน คุณอาจอยู่ในสถานะยังไม่มีอะไรคืบหน้ามาก หรือมีเรื่องผิดหวังซ้ำซาก แต่ก็ต้องยอมรับสิ่งที่ตัวเองต้องเผชิญอยู่ หากคาดหวังความก้าวหน้าหรือการเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้ ในจังหวะนี้ยังเป็นไปได้ยาก มักได้รับคำแนะนำให้มองโลกในแง่ดีไว้
   
         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups อารมณ์ที่อ่อนไหวของคุณ สิ่งต่างๆ ที่เข้ามากระทบความรู้สึก แม้เพียงเล็กน้อยก็ส่งผลต่อจิตใจ

         คำแนะนำพิเศษ  King of Swords คุณอาจมีบุคคลหรือสถานการณ์ที่ “หนักหน่วง” อยู่ ยามต้องเผชิญหน้า แต่ตัวคุณเองก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าคนอื่นเขา หากท้อแท้ก็ขอให้มีกำลังใจโดยเร็ว การเดินหน้าและกล้าสู้เท่านั้นจะทำให้คุณผ่านด่านไปได้

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


พื้นฐานประจำราศีของคุณ

        ราศีสิงห์จัดเป็นราศีประจำเรือนที่ 5 ของโลก หรือที่เรียกกันว่าภพปุตตะ หมายถึง ความสุข ความสนุกสนาน ความเพลิดเพลิน ความก้าวหน้า ความคิดสร้างสรรค์ เด็ก วัยรุ่น หนุ่มสาว โครงการใหม่ ๆ และการเริ่มต้นที่ดี

        เนื่องจากราศีสิงห์เป็นราศีธาตุไฟ ฤดูจักรราศีคือ ฤดูร้อน มีกำลังเป็นบวก มีเพศเป็นชาย (หยาง) ทิศมงคลคือตะวันออกเฉียงเหนือ เลขนำโชคคือเลข 1 และมีดาวอาทิตย์ (Sun) เป็นดาวพระเคราะห์ครองเรือน

        หมายเลข 1 เป็นสัญลักษณ์ของความคิดริเริ่ม การเริ่มต้น การเป็นตัวของตัวเอง ฤดูร้อนคือช่วงเวลาที่โลกอบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ส่วนดาวอาทิตย์ ซึ่งมีเทพเจ้าอพอลโล (Apollo) เทพแห่งแสงสว่างคุ้มครองอยู่ ก็หมายถึงความเจิดจ้ารุ่งโรจน์ที่ไม่มีวันจืดจาง

        เมื่อนำเอาคุณสมบัติทั้งหมดผสมผสานเข้าด้วยกัน ราศีสิงห์จึงเกี่ยวข้องกับพลังความอบอุ่น ความสว่าง ความแจ่มใส

         หรืออีกนัยหนึ่ง หมายถึงการเริ่มต้นที่ดี การเตรียมพร้อมที่เปี่ยมพลัง ความมุ่งมั่น และความหวังอันสดใส

พลังในด้านบวกของราศีสิงห์

        คุณมักเป็นคนที่มีอารมณ์รื่นเริงสดใส มองโลกในแง่ดี จิตใจมีความสุข ใบหน้าไม่เคยขาดรอยยิ้ม มีบุคลิกดูดีชวนมอง ทำให้หลายคนแอบชื่นชมคุณอยู่เงียบๆ เสมอ ไม่ว่าคุณจะมีใบหน้าหรือรูปร่างอย่างไร

        ทั้งนี้ อาจเพราะในด้านลึกแล้ว คุณเป็นคนมีความสามารถ จะทำงานหรือมีอาชีพอะไรก็แล้วแต่ มักจะป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน เป็นคนมีไอเดียดีๆ  กระตือรือร้นเรียนรู้เรื่องต่างๆ จะเป็นเทคโนโลยีหรือศาสตร์เร้นลับก็สนใจได้ทั้งนั้น ขอเพียงไม่ใช่เรื่องที่หลอกลวงหรือตบตาก็พอ

        แต่ถึงใครจะหาเรื่องตบตา คุณจะรู้ทันได้ในไม่ช้า เพราะราศีสิงห์ยังหมายถึงผู้ที่มีไหวพริบในการใช้ชีวิตอีกด้วย ไม่ว่าสภาพแวดล้อมจะย่ำแย่อย่างไร คุณก็มักจะปรับตัวเป็น ทำให้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ได้ค่อนข้างราบรื่น

        อีกประการหนึ่ง คุณไม่ใช่นักฝันอารมณ์เลื่อนลอย แม้จะมีจินตนาการไม่น้อย คุณชอบการมีความหวัง ความใฝ่ฝัน แต่ก็มีเป้าหมายและรู้จักความต้องการของตัวเอง ความทะเยอทะยานในเชิงสร้างสรรค์นี้เอง มักนำโอกาสดีๆ มาให้คุณ

        นอกจากนั้น คุณเป็นคนที่มีความคิดฉับไว แยกแยะคุณค่าของสิ่งต่างๆ ได้ดี คุณเป็นประเภทซื้อบ้าน ซื้อรถ สรรหาของใช้หรือสิ่งประดับบ้าน เพราะเป็นความชอบในรสนิยมตน หรือเป็นสิ่งที่เห็นประโยชน์ของมัน ใช่เพียงจะเอาไว้อวดความหรูหราร่ำรวย

        อ้อ แต่บทจะรวย ราศีสิงห์ก็รวยจริงด้วยนะ


พลังในด้านลบของราศีสิงห์

        เมื่อคุณประสบความสำเร็จในชีวิตหรือการงาน ความภาคภูมิใจที่มีต่อตัวเอง ได้พัฒนาไปเป็นความหยิ่งทระนง ถือตัว ดื้อรั้น หยิ่งยโส ชอบใช้อำนาจ เจ้าโทสะ ใจร้อน ยกตนข่มท่าน

        ด้านการเงิน ติดนิสัยเสเพล ฟุ่มเฟือย ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ติดอยู่กับความหรูหรา เพ้อฝัน ไม่ยอมรับความเป็นจริง และเห็นคนอื่นด้อยกว่าตัวเสมอ ๆ

        นอกจากนั้นแล้ว ก็อาจเป็นคนที่ปวดร้าวใจง่าย ชอบการยกยอ และในใจลึกๆ กลัวการเสียศักดิ์ศรีมากหากต้องพึ่งพาผู้อื่น


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands การงานที่ต้องเร่งมือเต็มที่ ในด้านบวกก็คือมีโอกาสที่ดี มีการขยับขยายงาน อาจได้ร่วมมือกับผู้คนที่เพิ่มมากขึ้น แต่ในด้านลบคุณจะไม่มีเวลาว่างเหลือแล้วนะ

         ความรัก ความสัมพันธ์ The World มีความสอดคล้องกันสูงมากในคู่รักคู่ครอง ถ้าใครมองหาคู่แท้คู่ถาวร ลองพิจารณาคนข้างๆ ให้ดี อาจได้เวลานั้นแล้วล่ะ :-) ส่วนคนที่วางแผนหย่าร้างเพื่อไปมีชีวิตใหม่ คุณจะสมหวัง ส่วนคนที่ต้องการจะรีเทิร์น คุณต้องรออีกสักระยะ แต่ก็จะมีสัญญาณที่ดี

         สถานการณ์การเงิน  The Hermit เงียบเหงาหน่อยค่ะ เป็นช่วงที่คุณอาจต้องประหยัดให้มาก เก็บออมเงิน ระมัดระวังค่าใช้จ่าย เผลอๆ ต้องเอาเงินเก่าออกมาใช้ การเงินมองไปข้างหน้าค่อนข้างนิ่ง แต่พูดถึงว่าลำบากมั้ย ก็ไม่นะ แต่บางคนอาจกำลังมองหาช่องทางที่ดีกว่านี้อยู่

         ธุรกิจ การงาน  Four of Swords จะมีเรื่องที่ต้องชะงักลงบ้าง หรือต้องกลับมาทบทวน วางแผน พิจารณากันใหม่ เป็นช่วงที่ควรชะลอโปรเจ็คท์ต่างๆ หากเร่งรีบและกดดันมาก นอกจากจะทำให้เครียดเกินแล้ว สุดท้ายก็มีเรื่องต้องสะดุดอยู่ดี
           
         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups การทำตามแต่สิ่งที่ตนเองรักตนเองชอบ มุ่งหน้าไปเพียงลำพัง แต่ลืมไปว่าคุณก็ยังต้องร่วมทางกับคนอื่น ๆ

         คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords ไม่มีที่ให้คุณถอยหลัง หากพบปัญหาหรืออุปสรรคใด ต้องกระโจนลงไปสู้ให้รู้ดำรู้แดงกันไปข้าง แต่สิ่งที่พึงระวังคือการถูกถีบลงสนามที่คุณไม่ได้ตั้งใจ และไม่มีความพร้อม

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Empress การเป็นสุขในครอบครัว ได้รับการยกย่องจากคู่รักคู่ครอง หรือรับการสนับสนุนจากกันและกันเป็นอย่างมาก อยู่ในฐานะเป็นผู้จัดการวางแผนด้านทรัพย์สินต่างๆ สิ่งที่เคยหว่านพืชหวังผลไว้ ได้เวลาเก็บเกี่ยว

         ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands มีความสอดคล้องกัน เข้าอกเข้าใจ ร่วมไม้ร่วมมือ มีบรรยากาศที่ราบรื่นสำหรับคู่รัก อย่างไรก็ตาม หากเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การดำเนินชีวิต คุณจะเข้ากันได้ดีมาก ส่วนเรื่องโรแมนติคอาจจะลดน้อยไปหน่อย

 


         สถานการณ์การเงิน  Six of Cups จะได้ทรัพย์รับเงินจากสิ่งที่เคยทำมานานแล้ว หรือเกี่ยวพันกับอดีตเก่าๆ เช่น ลูกหนี้เก่านำเงินมาชำระ หรือได้รับของขวัญของฝาก ได้ข่าวดีจากคนที่รู้จักกันมานาน ได้รับความช่วยเหลือที่มีมูลค่าจากเพื่อนเก่า คนรักเก่า

         ธุรกิจ การงาน  The High Priestess สัญชาตญาณของคุณจะเป็นประโยชน์ รวมถึงการใช้ศิลปะเข้ามามีส่วนเป็นองค์ประกอบ หากคุณทำงานศิลปะ เป็นศิลปิน นักเขียน ทำงานที่เกี่ยวพันกับการออกแบบดีไซน์ต่าง ๆ จะได้แรงบันดาลใจพิเศษ แต่หากการงานมีปัญหาให้มองหาความช่วยเหลือจากผู้หญิงที่เป็นคนเงียบ ๆ แต่ฉลาดอย่างลึกซึ้ง

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles กังวลต่อเสถียรภาพทางการเงิน รู้สึกไม่มั่นคง แต่อาจเป็นเพียงความคิดก็ได้

         คำแนะนำพิเศษ  Nine of Cups ในความเป็นคุณมีสิ่งที่มีค่าซ่อนอยู่ อาจเป็นอารมณ์ความรู้สึกที่ละเอียดอ่อน ความพึงพอใจต่อชีวิตตนเอง (ไม่ใช่จะมีกันทุกคน) ความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ ในภาพรวมก็คือการมีความสุขกับสิ่งที่คุณมี แม้ว่าคนอื่นจะมองไม่เห็นก็ตาม


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Nine of Wands ความแหนหวง ความไม่ไว้วางใจ ความกังวลต่อสถานการณ์ภายหน้า แต่ก็ไม่มั่นใจที่จะเปลี่ยนแปลง ในบางคนต้องการชีวิตที่ดีกว่าเดิมถึงขั้นกลายเป็นความเก็บกด แต่ดูเหมือนไม่มีอะไรดีขึ้น คุณอ่อนแออยู่ลึก ๆ หรือเปล่า

         ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool หากคุณกำลังเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับใครก็ตาม เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายและน่าตื่นเต้น แม้คุณจะไม่ได้ต้องการรับผิดชอบอะไรมาก หรือไม่ได้คาดหวังถึงความมั่นคงอะไรมากมาย ในเวลาเดียวกัน หากคุณกำลังกระโจนสู่ความสัมพันธ์ใดที่ท้าทาย ก็ให้รู้ว่ายังไม่มีอะไรแน่นอนและมีความเสี่ยง

         สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการงาน ซึ่งจะนำมาซึ่งรายรับหรือค่าตอบแทนที่คุณคาดหวัง อนึ่ง หมายถึงการเริ่มต้นโครงการใหม่ๆ ที่จะนำลาภผลมาให้ในอนาคต

         ธุรกิจ การงาน  Knight of Pentacles มีโอกาสก้าวหน้า มีความคืบหน้า หรือมีช่องทางสำหรับคุณในการเดินหน้าสู่เป้าหมาย เป็นสัปดาห์ที่แจ่มใสไม่น้อย ใครที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวมีโอกาสรับบรรจุเข้าประจำ หรือได้งานที่มั่นคงขึ้น

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นNine of Swords ความวิตกกังวลในส่วนลึก ความเจ้าทุกข์ เครียด มีปัญหาสุขภาพจิต คุณอาจนอนไม่หลับ ไมเกรนกำเริบ มีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือดวงตาได้ด้วย รวมถึงเรื่องยุ่งใจเกี่ยวกับญาติฝ่ายแม่ หรือญาติผู้หญิง

         คำแนะนำพิเศษ  Ace of Cups สิ่งสำคัญของคุณในเวลานี้คือการเริ่มต้นใหม่ แรงบันดาลใจ การลุกขึ้นทำอะไรๆ ด้วยความสดชื่นแจ่มใส แต่แค่การเริ่มอย่างเดียวก็ไม่พอนะสิ ต้องมีการสานต่อและเอาจริงเอาจังหลังจากนี้ด้วย


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) 

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Emperor การอยู่ในสถานะที่มั่นคง ได้รับมอบหมายงานสำคัญ มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีโอกาสจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทางเป็นระบบ ใช้ความสามารถของคุณให้เต็มที่เถอะ

         สถานการณ์การเงิน The Magician จะมีข่าวดีในเร็ววันนี้ หรือได้พลิกแพลงสถานการณ์ ทำให้ปัญหาของคุณหมดไป หากมีเรื่องยุ่งใจก็จะคลี่คลายได้ อีกอย่างหนึ่งหมายถึงโอกาสเด่นในเรื่องทรัพย์สิน การทำมาค้าขาย การได้แรงบันดาลใจ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Pentacles มีความก้าวหน้าที่ดี และบอกถึงโอกาสในการสานสัมพันธ์ไปถึงคนในแวดวงของคู่รัก ได้เปิดตัว ได้เผยใจ ได้เรียนรู้แง่มุมอื่นๆ มากขึ้น อีกทางหนึ่ง คนที่กำลังสื่อสารติดต่อกันกำลังมองกันด้วยความรู้สึกใหม่ ๆ

         ธุรกิจ การงาน  The Star จะสมหวังดั่งใจ ได้โอกาสที่ดีจากเพื่อนฝูง รับความร่วมมือ ได้เพื่อนร่วมงานที่สอดคล้องกัน สิ่งใดที่คุณหวังสิ่งนั้นจะสมประสงค์

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords การต้องต่อสู้กับคนที่มีอำนาจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หรือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของคุณ มีปัญหาโดยตรงอย่างเปิดเผยกับคุณ

         คำแนะนำพิเศษ  Judgement หากคุณเคยทำสิ่งใดผิดพลาดไป จะได้รับโอกาสใหม่ในการแก้ไข หรือทำให้วันใหม่ๆ ของคุณดีกว่าเดิม หมายรวมถึงการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ด้วย


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ten of Swords เรื่องยุ่งยากที่ทับถมซับซ้อนเข้ามา ปัญหาจากกลุ่มคน ทีมงาน หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกันในชีวิตส่วนตัว มีเรื่องที่คุณไม่อาจจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ ไม่ว่าจะทำหรือไม่ก็ตาม

         ความรัก ความสัมพันธ์Page of Pentacles มีความก้าวหน้าไปทีละน้อย ในคนที่เพิ่งสานสัมพันธ์กัน รีบร้อนไปก็ยังไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าไม่คาดหวังเร็วเร่งรัด ความช้านี้จะเป็นประโยชน์ในการดูใจ ส่วนคนที่เลิกรากับคนรักอาจเป็นโอกาสใหม่ให้คุณปรับสปีดชีวิตตนเอง

         สถานการณ์การเงิน  Ace of Pentacles จะมีข่าวดี มีโอกาสได้รับทรัพย์รับเงินก้อนเล็กๆ หรือได้ทุน ได้คำตอบที่สมหวังในเรื่องการเงิน กรณีลงทุนหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ คุณจะได้เรื่องน่าชื่นใจ

         ธุรกิจ การงาน  Strength จะมีเรื่องท้าทายและกดดัน เรียกร้องให้คุณต้องใช้ไม้แข็งมากกว่าไม้อ่อน หรือต้องควบคุมตัวเองให้มีกำลังกายกำลังใจมากเป็นพิเศษ แต่โดยรวมแล้วคุณจะจัดการได้ไม่เหนือบ่ากว่าแรง แต่ต้องทำทุกอย่างตามลำพังนะ หาคนช่วยได้ลำบาก

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Seven of Cups คุณอาจมองเห็นโอกาสดีหลายอย่าง มีช่องทางสวยๆ หรือความฝันที่ดูผ่องใสเหลือเกิน แต่อย่ามัวแต่มองสิ่งที่กะพริบอยู่ไกล ๆ เป็นดาวลวงตา ความจริงที่อยู่ตรงหน้าและที่คุณเหยียบยืน ไม่ได้โรแมนติคเสมอไป

         คำแนะนำพิเศษ  Seven of Wands ต้องสู้กับปัญหาเฉพาะหน้า แก้ไขสถานการณ์ไปทีละขั้น แต่ความสำเร็จก็จะเป็นของคุณจนได้ ถ้าไม่ท้อถอยกลางคัน เอ้า ฮึบ ๆ


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
  Wheel of Fortune การได้โอกาสที่ดี ได้จังหวะพิเศษ เป็นช่วงที่ดวงชะตามีการเปลี่ยนแปลง โดยมากมักหมายถึงการเปลี่ยนผันจากร้ายสู่ดี แต่ในดวงชะตาคุณสัปดาห์นี้ ทั้งเรื่องการเงิน ความรัก การงาน ล้วนมีสิ่งที่ควรระมัดระวังมาก โอกาสของคุณจึงอาจมากับความเสี่ยง หรือพลิกผันได้ในชั่วพริบตา

         ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Swords ระวังอารมณ์ต่อกัน มีเรื่องหงุดหงิด บาดหมาง พูดกันได้ไม่ยืดยาวต้องมีอันทะเลาะกันเสียก่อน บางคู่มีเรื่องกรุ่นๆ ในใจ แต่บางทีก็หาเหตุมาลงที่กันโดยไร้เหตุผล บางคนเลือดจะไปลมจะมา หาเรื่องแฟนตัวเอง

         สถานการณ์การเงิน The Devil ระวังภาระหนี้สินติดค้าง หรือการเงินที่เกี่ยวพันกับสิ่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย อีกอย่างหนึ่ง หากมีข้อเสนอใดดูไม่น่าไว้ใจก็ใช้วิจารญาณให้มาก

         ธุรกิจ การงาน Temperance มีเรื่องที่ไม่แน่นอนอย่างมากในช่วงนี้ คุณต้องปรับตัวให้เข้ากับคนหลายฝ่าย หรือพยายามประคับประคองสถานการณ์ไปให้ดีที่สุด ตัวเองก็ต้องอดทนอดกลั้น เดินทางสายกลางเป็นหลัก

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant ต้องรับฟังทัศนะที่ไม่พึงประสงค์ ตกในข้อบังคับกฏเกณฑ์ทางวัฒนธรรมประเพณี ไม่มีอิสระในความคิด อยู่กับคนคอนเซอร์เวทีฟมาก

         คำแนะนำพิเศษ  Six of Pentacles หากจำเป็นจริงๆ คุณขอความช่วยเหลือหรือขอทุนได้ จะมีคนให้การสนับสนุนคุณ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Five of Wands ความวุ่นวายขัดแย้งกับทีมงาน คนรอบตัว หรือปัญหาที่ต้องตัดสินใจไปทีละขั้น แต่ก็เลี่ยงความชุลมุนไม่ได้ บางคนมาถึงจุดกึ่งกลางที่ต้องเลือก ว่าจะแตกหักหรือจะประนีประนอม

         สถานการณ์การเงิน  Two of Swords ระวังการใช้จ่ายที่ผิดพลาด หรือชำระเงินแล้วมีปัญหาภายหลัง การเจรจาต่อรองในเรื่องการเงินมีอุปสรรคมาก บางคนกำลังต้องตัดสินใจเกี่ยวกับเงินที่จะจ่ายออกหรือรับเข้า ซึ่งก็เหมือนมีอะไรติดๆ ขัดๆ และยังต้องการความชัดเจนกว่านี้

         ความรัก ความสัมพันธ์ Justice จะมีข้อตกลงที่น่าสนใจระหว่างคู่รัก อาจเป็นการยุติปัญหาบางอย่าง หรือการมองหาเส้นทางที่จะเดินไปข้างหน้าร่วมกันให้ราบรื่นที่สุด ส่วนคู่ที่กำลังมีปัญหา มีข้อพิพาท คุณอาจต้องลงเอยกันด้วยกฏหมาย หรือมีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง

         ธุรกิจ การงาน  The Chariot ต้องเดินหน้าไปให้จงได้ ไม่ว่าจะอยู่กับปัญหามากน้อยแค่ไหน มีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน กับระบบ หรือกับตัวคุณเองด้วย ในแง่บวกไพ่ใบนี้แสดงถึงพลังที่คุณมี แรงฮึดที่คนอื่นหวั่นไหวได้เหมือนกัน แต่ในด้านลบเหมือนพบศึกนอกศึกในในเวลาเดียวกัน

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Cups การไม่อาจจะพูดได้ทุกอย่าง มีเรื่องต้องปิดบังซ่อนเร้นในใจ มีความโดดเดี่ยวที่คนอื่นมองไม่เห็น

         คำแนะนำพิเศษ  Three of Cups รื่นเริงกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณมี อาจเป็นความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัว เรื่องง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน หรือการรับรสชาติความอร่อยของอาหารมื้อพิเศษ ที่ช่วยคุณผ่อนคลายจากเรื่องเครียด ๆ อันหนักหน่วง ค่อย ๆ ผ่านไปทีละวัน

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
  Five of Swords การอยู่บนทางแยกว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลัง แต่แนวโน้มคือคุณต้องสละเรือ หรือวางมือจากสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เปิดโอกาสให้คนอื่น ถอยไปตั้งหลัก หรือหาโอกาสเหมาะๆ ค่อยหวนกลับมาสานต่อความฝันตัวเอง เป็นช่วงมีอุปสรรคขัดขวางความตั้งใจของคุณ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles มักชุลมุนวุ่นวาย ระหองระแหงกันง่าย ทะเลาะกันบ่อย ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือเหนื่อยกับเรื่องอื่น ๆ เสียจนมีผลต่ออารมณ์คนข้างตัว ยังไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก

         สถานการณ์การเงิน  The Lovers มีเรื่องให้ตัดสินใจ อาจเป็นการใช้จ่ายหนัก ๆ หรือการต้องเลือกระหว่างการทำตามใจตนเอง และการใช้เหตุผล บางคนมีข้อเสนอที่น่าสนใจเข้ามา แต่ว่าก็มีเงื่อนไขให้ต้องคิดหนัก

         ธุรกิจ การงาน Six of Swords ข่าวดีก็คือ ปัญหาความยุ่งยากต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ จะมีโอกาสคลี่คลายได้อยู่ ไม่ใช่เงื่อนปมผูกตาย แต่ข่าวร้ายคือ เวลาที่ว่านั้นอีกนาน ยังไงก็ต้องรอ

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles การลงทุนลงแรงที่เปล่าประโยชน์ หรือเพิ่งมาได้ตระหนักว่าคุณเหนื่อยแทบตายแต่ไม่ได้อะไรควรค่าเลย

         คำแนะนำพิเศษ  The Tower หากมีสิ่งใดหักพังลง มีรอยร้าวหรือสัญญาณส่อความสูญเสีย มองในแง่บวกว่าอาจเป็นการเตือนให้คุณเสียหายบางส่วน แทนการสูญเสียหมดทุกอย่าง และอย่างที่บอกเสมอ หลายครั้งการรื้อก็เพื่อการสร้าง การหักพังก็เพื่อให้มองเห็นรูรั่วและซ่อมแซมป้องกันได้ทันเวลา

 
Tag : ดูดวงไผ่ยิปซี่ 12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน 6 พฤษภาคม 2555 บทความ ดูดวงรายสัปดาห์
เมื่อ : 07 พ.ค. 55 22:00:13
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura